02:21 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Bác ái xã hội

Bác Ái Giáng Sinh Nơi Làng Chài Phù Long SVCG Vinh - Tổ Phanxicô Assisi & Trung Đô

Đến hẹn lại lên, SVCG Tổ Phanxicô Assisi lại tiến bước trên hành trình phục vụ, chia sẻ tình yêu thương và lòng thương xót trong Đức Kitô đến với những người nghèo, những người già cả neo đơn hay bệnh tật. Làng chài Phù Long là nơi để hành trình phục vụ ấy được phát xuất. Cùng với tổ Phanxico Assisi là sự cộng tác và đồng hành của tổ SVCG Trung Đô.

Bác Ái Tết Xuân Bính Thân 2016 - Tổ Phanxico Assisi

Bác Ái Tết Xuân Bính Thân 2016 - Tổ Phanxico Assisi

Truyền thống thương người , lá lành đùm lá rách là một trong những truyền thông tốt đẹp của dân tộc ta. Nhằm dữ dìn và phát huy các truyền thống tốt đẹp đó, cứ vào mỗi dịp tết đến xuân về. anh chị em sinh viên Công Giáo Vinh đã hy sinh những khoản chi têu không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày góm góp lại để mua các nguyên vật liệu và đã cùng nhau làm nên những chiếc bánh chưng. Tuy là không mang ý nghĩa về vật chất, nhưng trong đó gói trọn tâm tình của những người làm nên phần nào mang không khí tết đến với những gia đình có hoàn cảnh, kém may mắn.

Tổ Phêrô Canisiô: Bác ái Tết tại giáo xứ Lập Thạch

Tổ Phêrô Canisiô: Bác ái Tết tại giáo xứ Lập Thạch

Hình ảnh Tổ Phêrô Canisiô chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Lập Thạch

SV Tổ Trung Tâm: Tết ấm sẻ chia

Đã thành truyền thống, trước Tết Nguyên Đán hằng năm, nhóm bạn trẻ Sinh Viên Công Giáo Vinh thuộc tổ Trung Tâm sẽ đến chia sẻ niềm vui đón Xuân với những gia đình, những anh chị em kém may mắn. Năm nay, vào chúa nhật 24-01-2016, anh chị em sinh viên tổ Trung Tâm đã tổ chức chuyến đi đến thăm các hộ gia đình thuộc giáo xứ Bình Thuận - giáo hạt Nhân Hòa - giáo phận Vinh (Xã Nghi Thuận - huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An).

Nét đẹp sinh viên Công Giáo Vinh: Bác ái Xuân Bính Thân 2016

Nét đẹp sinh viên Công Giáo Vinh: Bác ái Xuân Bính Thân 2016

Đến hẹn lại lên, trước thềm năm mới âm lịch, từ ngày 29-30/01/2016, 15 tổ thành viên thuộc Hội Sinh viên Công Giáo Vinh lại nô nức sum vầy bên nhau để cùng nhau gói và nấu bánh chưng tại một số giáo xứ, giáo họ như: Làng Anh, Yên Đại, Yên Trạch (Cửa Lò), Vĩnh Mỹ (Cầu Rầm), Mỹ Hậu (Cầu Rầm). Chi phí để làm bánh đến từ những hoạt động gây quỹ của sinh viên như: bán hương, bán hoa, ve chai… và sự hỗ trợ của một số ân nhân.

Hội Sinh viên Công giáo Vinh và chương trình “Bác ái Xuân Ất Mùi 2015”

Hội Sinh viên Công giáo Vinh và chương trình “Bác ái Xuân Ất Mùi 2015”

Được sự cho phép của Cha Đặc trách sinh viên cùng sự hướng dẫn của quý thầy Đồng hành, 15 tổ sinh viên thuộc Hội Sinh viên Công giáo Vinh đã tổ chức chương trình “Bái ái Xuân Ất Mùi 2015” tại một số giáo xứ và giáo họ thuộc giáo hạt Cửa Lò và Cầu Rầm. Các tổ sinh viên đã tổ chức quyên góp, đi xin ve chai và bán hương... tại một số giáo xứ để có kinh phí làm bánh chưng, bánh tét gửi biếu những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết sắp đến.

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731622