22:15 ICT Thứ ba, 16/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các Tin - Bài Khác

Công trình nghiên cứu mới của Uỷ ban Thần học quốc tế về Kitô giáo với nạn bạo lực

Chủ nhật - 19/01/2014 11:30
Công trình nghiên cứu mới của Uỷ ban Thần học quốc tế về Kitô giáo với nạn bạo lực
WHĐ (17.01.2014) – Sau năm năm nghiên cứu (2009-2014), Uỷ ban thần học quốc tế đã công bố một tài liệu mới nhan đề: “Thiên Chúa Ba Ngôi, sự hợp nhất nhân loại. Độc thần Kitô giáo đối ngược với bạo lực”. Tài liệu sẽ được đăng trên tờ La Civiltà Cattolica, số 3926 (ngày 18-01-2014), tạp chí vẫn đăng tải các tài liệu bằng tiếng Ý của Uỷ ban. Tài liệu này cũng được đưa lên website của La Civiltà Cattolica (www.laciviltacattolica.it) cũng như trang web của Uỷ ban thần học quốc tế trên website của Toà Thánh (www.vatican.va). Trong khi chờ bản dịch sang các ngôn ngữ khác, độc giả có thể đọc tài liệu trên đây bằng tiếng Ý cùng với phần dẫn nhập bằng một vài thứ tiếng khác.
Như có nói rõ trong phần Lưu ý mở đầu, tài liệu là kết quả của những nghiên cứu liên quan đến một số khía cạnh của việcKitô giáo trình bày về Thiên Chúa, đặc biệt là để trả lời các lý thuyết cho rằng nhất thiết có một mối tương quan giữa tôn giáo độc thần và bạo lực. Công việc chuẩn bị tài liệu này do một tiểu ban thực hiện, gồm có: cha Peter Damian Akpunonu,cha Gilles Emery, O.P., Đức Tổng giám mục Savio Hàn Đại Huy, S.D.B., Đức giám mục Charles Morerod, O.P., cha Thomas Norris, cha Javier Lopez Prades, Đức giám mục Paul Rouhana, cha Pierangelo Sequeri, cha Guillermo Zuleta Salas, và người đứng đầu tiểu ban là cha Philippe Vallin.
Trong suốt 4 năm, từ 2009 đến 2013, tiểu ban đã nhóm họp nhiều lần để thảo luận về đề tài này – đồng thời đề tài cũng được bàn đến trong các phiên họp toàn thể của Uỷ ban. Tài liệu hiện nay được Uỷ ban thông qua “in forma specifica”(với hình thức đặc biệt) vào ngày 06-12-2013, sau đó được trình lên chủ tịch Uỷ ban là Đức Tổng giám mục Gerhard L.Müller, Bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin và ngài đã cho phép công bố.
(VIS)
 
Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: uỷ ban, tài liệu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1503

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4927014