21:31 ICT Thứ năm, 22/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên

Gia Đình Phanxicô Assisi – Điểm tựa hợp nhất, yêu thương và phục vụ của tôi

Thứ năm - 15/10/2015 00:23
Gia Đình Phanxicô Assisi – Điểm tựa hợp nhất, yêu thương và phục vụ của tôi
Thế là một cuộc sống, một trải nghiệm mới lại bắt đầu đến với tôi, cuộc sống mới đó dần hình thành khi tôi nghe cái tin là “ đỗ đại học”. Cuộc sống phải xa gia đình, xa người thân, tôi như có một sự bỡ ngỡ nho nhỏ trong môi trường sống hay sinh hoạt… và chính giờ đây gia đình Phanxicô Assisi như là gia đình thứ hai mà tôi chọn làm điểm tưa, chọn làm nơi xây dựng và phát huy lí tưởng của bản thân
    Thế là một cuộc sống, một trải nghiệm mới lại bắt đầu đến với tôi, cuộc sống mới đó dần hình thành khi tôi nghe cái tin là “ đỗ đại học”. Chắc hẳn trong mỗi một con người chúng ta khi tiến đến một môi trường mới lại bắt đầu có những lo lắng, suy tư thầm kín trong lòng, và luôn đặt cho mình những câu hỏi phát xạ của một người trưởng thành… Liệu vào môi trường mới tôi sẽ sống thế này? Ai là người ở bên tôi khi tôi gặp khó khăn, thử thách? Và thế là nhiều câu hỏi được đặt ra cho đến khi bắt đầu có những cảm nhận thức tế nơi một môi trường mới. Với tôi là một tân sinh viên, những câu hỏi đó như tồn tại với tôi từ thời tôi còn là một học sinh cấp 3 ngây thơ và chưa biết gì về xã hội. Chính hôm nay những cảm nhận thực tế đó đã đến với tôi khi tôi bước vào giảng đường đại học, bước vào một môi trường sống mới, và liệu tôi có sống tốt không nhỉ ? Tôi nhận định rằng tôi sẽ cố gắng sống tốt để những điều tốt đẹp sẽ đến với tôi…Phải xa gia đình, xa người thân để đến một cuộc sống mới, tôi như có một sự bỡ ngỡ nho nhỏ trong môi trường sống hay sinh hoạt… và chính giờ đây gia đình Phanxicô Assisi như là gia đình thứ hai mà tôi chọn làm điểm tưa, chọn làm nơi xây dựng và phát huy lí tưởng của bản thân, dù mới gia nhập tổ trong  một thời gian ngắn ngủi, nhưng qua những buổi sinh hoạt tôi nhận thấy một điều là môi trường này sẽ giúp tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn, làm cho tôi biết phấn đấu bản thân từng ngày, biết hi sinh, chịu khó, phục vụ vì ích chung. Và đó là điều tôi thích nhất. Tôi yêu gia đình Phanxicô Assisi nhiều lắm...!

    Thật vậy, bước vào một môi trường sống mới, các bạn cũng như tôi sẽ có những cảm nhận mới, và dường như ai cũng như ai ,cũng bỡ ngỡ và có một cảm giác lạ thường biết bao. Nhận được sự giới thiệu của anh em sinh viên Cầu Rầm về tổ Phanxicô Assisi, tôi cũng chưa biết là quyết định ra sao! Nên gia nhập hay không gia nhập ? . Sau một vài ngày suy nghĩ thì chính tôi đã có một lựa chọn hợp lí, mà chắc hẳn tôi đã không nhầm, tôi quyết định tham gia vào tổ Phanxicô Assisi yêu quý. Vì tôi là một tân sinh viên, thời gian tham gia của tôi mới chỉ mới có vọn vẹn hai tuần, đó có lẽ là thời gian ngắn ngủi, nhưng khoảng thời gian đó chắc rằng cho tôi thêm được nhiều bài học và nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.
Đúng là vậy, ngay buổi gặp mặt và buổi sinh hoạt đầu tiên tại gia đình Phanxicô Assisi tôi thấy được sự vui tươi và hào hứng ngay chính trong từng thành viên của tổ, mỗi thành viên đều nở trên môi những tiếng cười vui vui, những cái trêu chọc đầy tính tự nhiên và một chút đùa như làm vui lòng người khác. Tôi cũng không hiểu nguyên căn của sự vui tươi và hào hứng ấy là gì !  “chắc đâu lâu ngày tổ không sinh hoạt nên giờ họp mặt mọi người thấy vui cũng nên”, nhưng tôi nghĩ rằng sự vui tươi và hào hứng đó không hẳn là đến từ một nguyên nhân, nhưng xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau, sống đúng với tinh thần của sinh viên công giáo là Hiệp nhất, là Tin yêu và là Phục vụ. Buổi gặp gỡ đầu tiên lại mang một ấn tượng vô cùng hào hứng đến với tôi, phần tôi thích nhất có lẽ là màn giới thiệu của các thành viên mới, đó là các bạn tân sinh viên, phần này làm tôi hào hứng và thú vị nhất, bởi lẽ tôi rất thích giới thiệu bản thân, đó có lẽ là một thói quen của tôi khi đi đến một môi trường sinh hoạt mới. Nhìn và nghe những lời giới thiệu còn mang một chút e ngại, còn ấp a ấm úng trong những câu từ của các tân sinh viên, tôi lại dần mình hơn, bởi tôi cũng là một tân sinh viên chưa chín chắn chưa trưởng thành, tôi thiết tưởng  làm sao có thể giới thiệu một cách khái quát, lưu loát mà lại đủ về bản thân mình đây? Thế rồi cũng đến phần giới thiệu của tôi, thú thật trong lúc đó tôi rất ngang nhiên và  tự tin với bản thân mình…tạ ơn Chúa tôi đã giới thiệu xong ! Trong khi tôi giới thiệu tôi nhận thấy một điều rằng mỗi thành viên trong gia đình Phanxico luôn chú tâm lắng nghe những lời tôi giới thiệu, đó có lẽ là một dấu chỉ của niềm tin yêu và gắn kết,  trong thẳm sâu ấy lại xuất phát từ những ánh mắt của sự quan tâm, những sự chú ý đáng trân trọng. Cũng trong những dòng người ấy, những nét mặt vui tươi và hớn hở như cứ đoái nhìn, và lần lượt từng người, từng người một cùng nhau giới thiệu về bản thân mình cho đến những phút hồi kết của buổi sinh hoạt….
  
    Hôm nay là buổi gặp mặt đầu năm của gia đình Phanxicô Assisi và cũng là buổi gặp gỡ chiêu sinh các thành viên mới vào gia nhập tổ, đằng sau những phút  hồi kết của buổi sinh hoạt vẫn có tí gọi là liên hoan nho nhỏ, điều này làm cho các thành viên trong tổ như thể hào hứng hơn, không phải là vì có bữa tiệc ngọt hẳn hoi, nhưng cảm giác đó cho ta thêm sự đầm ấm, sự yêu thương và hợp nhất của các thành viên trong một gia đình mang tên Phanxicô Assisi. Những câu nói bông đùa, cái bắt tay gần gũi, quen thuộc và những lời lựa từ  trái tim đã nói lên cho điều đó, rồi những tiếng cười, những chiếc bánh hay cái kẹo được trao cho nhau như những lời nhắn gửi của sự hợp nhất và yêu thương.  May mắn thay, dịp này cũng là lễ Quan thầy của gia đình Phanxico Assisi, trong niềm vinh hạnh đó tôi cũng nhận thay được nhiều niềm vui và cảm thấy bản thân thêm phần hào hứng và nhiệt tình hơn. Thánh lễ quan thầy sắp đến, tinh thần của các thành viên trong gia đình Phanxico như lại càng gắn kết, đức phục vụ lại dâng tràn hơn, các thành viên luôn có ý thức trong việc phục vụ thánh lễ, phục vụ nhà Chúa, mỗi người khi được nhắn gửi đi tập hát, sinh hoạt hay làm một việc gì, tôi nhận thấy luôn có tính tích cực, tích cực trong sự nhiệt thành và vâng phục, cũng bỡi lẽ điều này làm tôi luôn chú tâm, và tôi muốn học hỏi những điều tốt đẹp đó nơi mỗi thành viên trong gia đình Phanxicô Assisi. Trong những sự hi sinh và tích cực của các thành viên, song song với đó là sự nhiệt thành của các anh chị Ban điều hành, thánh lễ mừng quan thầy gia đình Phanxico đã diễn ra một cách tốt đẹp và đúng như mong muốn của mỗi người. Thánh lễ được tổ chức một cách trang nghiêm và long trọng dưới sự góp mặt của các thành viên trong gia đình Phanxico và các bạn sinh viên, tân sinh viên công giáo vinh. Và niềm vui đó, như được tiếp nối sau thánh lễ trọng kính mừng Thánh Phanxico, đó là bữa tiệc chung vui nhân ngày mừng lễ….Niềm vui, niềm tin yêu và sự hợp nhất như lại một lần nữa được thấy rõ trong gia đình Phanxico qua những cử điệu vui nhộn, qua những trò chơi hài hước nhưng mang những giá trị giáo dục, và ngay chính trên khuôn mặt của các thành viên, với những vũ điệu múa theo đầy vui nhộn….bữa tiệc đã đến rồi, ấm cúng quá, sự chan chứa yêu thương như bay tỏa khắp phòng khiến ai cũng tươi cười và cảm thấy hạnh phúc, ngay cả chính tôi cũng cảm nhận thấy điều đó. Ra về trong hi vọng và bình an, tôi cảm thấy hơi mệt một tí, nhưng mà vui.! Thứ đến, chiều hôm đó, gia đình Phanxico lại tiếp tục nhộn nhịp trong khâu giao lưu đá bóng, những phát bóng đẹp lại được tung ra để mang lại niềm vui cho quý khán giả là tất cả gia đình Phanxico mến thương và yêu quý, biểu hiện nên một tinh thần của sinh viên công giáo là Hiệp Nhất, Tin Yêu và Phục Vụ.
   
    Gia đình Phanxico Assisi – Điểm tựa Hợp nhất, yêu thương và phục vụ của tôi, chính nơi đây và ngay bây giờ tôi sẽ chọn làm điểm tựa để phát huy hết khả năng của mình, và là điểm tựa để tôi biết cố gắng, nén lòng gạt bỏ những cái xấu, lựa chọn những cái tốt, biết thúc đẩy bản thân trong tinh thần hợp nhất, yêu thương và phục vụ mọi người. Cảm ơn các thành viên trong gia đình Phanxicô Assisi yêu quý của tôi, và tất cả những ai đã cho tôi những cảm nhận ban đầu nhé…!


Tác giả bài viết: Paul Phạm Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cuộc sống, gia đình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 870

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976253