02:33 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Đời sống thiêng liêng

Đôi Dòng Tâm Tình Của Sinh Viên Công Giáo Vinh Qua Khóa Linh Thao Hè 2016

“Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6, 31).

Thông báo: Chương trình tĩnh tâm mùa Chay 2016

Thông báo: Chương trình tĩnh tâm mùa Chay 2016

Chương trình tĩnh tâm mùa Chay 2016 - Hội Sinh viên Công Giáo Vinh

Dâng Mẹ "đóa hoa lòng"

Dâng Mẹ "đóa hoa lòng"

Chương trình dâng kính Đức Mẹ năm nay được Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức lần thứ hai và đã quy tụ được hơn 500 bạn sinh viên, ngoài ra còn thu hút được sự tham gia cộng đoàn giáo xứ tại mỗi địa điểm tổ chức.

Dâng Mẹ đời con

Dâng Mẹ đời con

Tháng Mân Côi, tháng gói trọn tâm tình với Mẹ qua những lời kinh, những chuỗi hạt thầm lặng. Hòa vào tâm tình đó, những sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố Vinh đến từ 4 tổ sinh hoạt thuộc khu vực Giáo xứ Yên Đại quây quần nơi ngôi thánh đường Giáo họ Đồng Yên – Giáo xứ Yên Đại để dâng kính Mẹ những nén hương trầm, những bông hoa xinh tươi, những ánh nến lung linh gói trọn tâm tình con thảo.

Lòng thành dâng Mẹ

Lòng thành dâng Mẹ

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối tháng 10, tháng Mân Côi, tháng kính Đức Maria, Hội SVCG Vinh lại tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ. Những ngọn nến lung linh, những cánh hoa tươi xinh quyện với làn hương trầm như thay lời tạ ơn, và cả tấm lòng bé nhỏ của mỗi người dâng lên Mẹ Maria.

Sinh viên Công Giáo Vinh ngắm 15 sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu

Sinh viên Công Giáo Vinh ngắm 15 sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu

Ngắm Đứng hay còn gọi ngắm 15 sự Thương khó Chúa Giêsu là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Hình thức ngắm này được dùng để diễn tả niềm tin của người Kitô hữu trong mùa Thương khó. Xuất phát từ các Giáo phận miền Bắc như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Bùi Chu, Phát Diệm, Vinh, Thanh Hóa… đã được các bậc tiền nhân lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Sinh viên Công Giáo Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm mùa Chay

Sinh viên Công Giáo Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm mùa Chay

Mùa Chay thánh là dịp thuận tiện để mỗi tín hữu suy ngắm về tình yêu của Thiên Chúa qua cuộc Tử nạn và Phục sinh của Đức Kitô, và nhờ đó, mỗi người có thể tìm lại chính mình, nhận ra những sai lỗi của mình với Chúa và với tha nhân, cảm nhận tình yêu Chúa đã dành cho mình và ý thức hơn về trách nhiệm chứng tá cho tình yêu ấy. Cũng trong tâm tình ấy, mùa Chay thánh hằng năm, các bạn SVCG Vinh lại hẹn nhau gặp gỡ để tĩnh tâm chuẩn bị đón ngày đại lễ Phục Sinh sắp đến.

Tĩnh tâm mùa vọng sinh viên Công Giáo Vinh 2014

Tĩnh tâm một nhu cầu thiết yếu của mỗi người Ki tô hữu trong thời đại hôm nay, để giúp con người nhìn lại bản thân trong quá khứ, định hướng cho tương lai, đó là cơ hội cho mỗi Ki tô hữu được tâm sự với Chúa về mọi thứ của bản thân mình để rồi từ đó họ nhận được ân sủng nhưng không của Đấng quan phòng hằng quan tâm tới tất cả mọi loài. Và nhất là trong mùa vọng này tĩnh tâm giúp ích cho bản thân mỗi người dọn sẵn tâm hồn để đón đợi Chúa Giáng sinh đến với cõi lòng sâu thẳm của mình.

Sinh viên Công Giáo cụm Cửa Lò và giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi

Sinh viên Công Giáo cụm Cửa Lò và giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi

Hàng năm vào tháng 10, Giáo hội luôn nhắc đến Mẹ Maria, một mẫu gương rất thánh nhưng thật gần gũi với đời sống mỗi người tín hữu. Đặc biệt, với tràng chuỗi Mân Côi, mọi tín hữu bất luận là người cao niên hay trẻ thơ, người trí thức hay bình dân ... tất cả đều dễ dàng cầu nguyện với kinh Mân Côi mọi lúc mọi nơi.

Giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi của các tổ sinh viên Công Giáo cụm Yên Đại

Giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi của các tổ sinh viên Công Giáo cụm Yên Đại

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Phaolô, Giám mục giáo phận Vinh, 4 tổ sinh viên Công Giáo gồm: Tê-rê-xa, Luca, Kinh Tế và Anrê đã cùng quy tụ tại nhà thờ giáo họ Đồng Tân lúc 19 giờ 30 ngày 28/10/2014, để tham dự giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi.

Hình ảnh về khóa học "Phương pháp chia sẻ Lời Chúa"

Hình ảnh về khóa học "Phương pháp chia sẻ Lời Chúa"

2 giờ chiều thứ 7 ngày 18/10/2014, tại nhà thờ giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại đã diễn ra buổi tập huấn về "Phương pháp chia sẻ Lời Chúa" cho Ban điều hành Hội và Ban điều hành các Tổ.

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731699