02:27 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

Viết cho những...

Viết cho những...

"...Có người anh có vẻ tiêu điều vì những thao thức về Nó, có người chị trăn trở vì Nó là đứa con thiêng liêng, có người bạn gầy hao theo thời gian vì những lo lắng cho Nó, có người em bỡ ngỡ tiếp xúc với Nó bằng một trái tim đầy nhiệt huyết, và tôi thấy có những con người đang thổn thức vì Nó là cái nôi giúp họ trưởng thành, là gia đình thứ hai nâng đỡ Họ trong năm tháng ăn học xa nhà, là mối tình đầu ngọt ngào mãnh liệt nhưng cũng không tránh những chua chát xát vào tim..."

Bánh Tét nhà làm như là bánh bí tích

Bánh Tét nhà làm như là bánh bí tích

'... Lăn bánh xong mẹ lấy đòn bánh tét ra với sợi dây dang của nó siết thành từng khoanh bánh, cùng với chén củ kiệu mà mẹ đã muối từ trước, thế là cả nhà chúng tôi thưởng thức...'

Và như thế, con được lớn lên

Và như thế, con được lớn lên

"... Thứ tôi để mất đó là chính mình sau cú ngã tình cảm, tôi không còn là tôi trong cuộc sống, tôi quên tâm sự với người ấy hàng ngày và tôi sống lạnh lùng hơn, nội tâm hơn và điên dại hơn. Điều này chỉ thật sự kết thúc khi một tiếng gọi về sâu trong trái tim tôi. "Con trai, con đủ lớn để không còn là chính con'… Và con đã lớn hơn một chút…"

Gia Đình Phanxicô Assisi – Điểm tựa hợp nhất, yêu thương và phục vụ của tôi

Gia Đình Phanxicô Assisi – Điểm tựa hợp nhất, yêu thương và phục vụ của tôi

Thế là một cuộc sống, một trải nghiệm mới lại bắt đầu đến với tôi, cuộc sống mới đó dần hình thành khi tôi nghe cái tin là “ đỗ đại học”. Cuộc sống phải xa gia đình, xa người thân, tôi như có một sự bỡ ngỡ nho nhỏ trong môi trường sống hay sinh hoạt… và chính giờ đây gia đình Phanxicô Assisi như là gia đình thứ hai mà tôi chọn làm điểm tưa, chọn làm nơi xây dựng và phát huy lí tưởng của bản thân

Tự hào là sinh viên Công Giáo

Tự hào là sinh viên Công Giáo

“Nếu tôi không phải là một sinh viên Công Giáo, không phải là một thành viên của tổ Kỹ Thuật, thì tôi còn là tôi hôm nay nữa không? Hay là tôi đã phạm sai lầm trong bóng tối kia rồi?”.

Lần Chuỗi Mân Côi – một việc đạo đức đang bị giới trẻ "xếp xó"

Lần Chuỗi Mân Côi – một việc đạo đức đang bị giới trẻ "xếp xó"

Trong đời sống của Giáo Hội, có hai việc tôn thờ Thiên Chúa: thứ nhất là Phụng Vụ, thứ hai là các việc đạo đức bình dân. Việc Phụng Vụ là việc thờ phượng Thiên Chúa một cách chính thức của Giáo Hội, gồm Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể và Giờ Kinh Thần Vụ. Còn các việc đạo đức bình dân gồm có viếng Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, đi Đàng Thánh Giá, rước kiệu… Gọi là “bình dân” vì ai cũng có thể làm được, và có thể làm được mọi nơi mọi lúc.

Hãy là sinh viên ít nhất một lần trong đời!

Hãy là sinh viên ít nhất một lần trong đời!

Tham dự thánh lễ tôi luôn có suy nghĩ trong đầu rằng : “năm cuối rồi sao, mình chỉ được sống trong đại gia đình thân thương này mấy tháng nữa thôi ư?”. Nuối tiếc lắm, giờ đây với bao lo lắng dự định cho tương lai tôi luôn bị áp lực rất nặng nhưng khi bên mọi người, hòa mình vào nơi đây tôi lại thấy nó thanh thản và bình yên biết bao nhiêu

Thánh Giá Cuộc Đời

Lời Chúa đã đánh thức cái nhìn của tôi trước đau khổ. Tôi hiểu ách của Chúa êm ái vì vâng phục, gánh của Chúa nhẹ nhàng vì yêu.

Chuyện kể về tình yêu và sự sống

Chuyện kể về tình yêu và sự sống

Để nên một với Giêsu trong lời kinh hiến tế Kể cho nhau nghe câu chuyện về tình yêu và sự sống Ao ước chung nhịp với Giêsu Con Thiên Chúa trong tiếng gọi Abba, Cha ơi! Khao khát, nài xin và hiến tế. Khi Thiên Chúa mở cánh cửa thời gian Thế giới và con người hình thành trong quyền năng của Ngài. Mở đầu câu chuyện về tình yêu và sự sống, dành cho nhân thế Hôm nay Thiên Chúa mở cánh cửa mùa xuân mới

Gửi cho Sinh Viên

Gửi cho Sinh Viên

Thời sinh viên bao giờ cũng quan trọng và thường để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí mỗi người. Nhiều bạn đã tìm được hạnh phúc khi bước qua thời sinh viên ấy, nhưng có lẽ không ít bạn còn luyến tiếc và hối hận trong thời gian đáng nhớ này, vì chưa làm được điều họ mong ước, để rồi hôm nay thầm ước “giá mà…!”. Thú thật, con đường đại học không quá dài để ta chần chừ và phung phí thời gian một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, con đường ấy cũng chẳng quá ngắn để cho ta có thể vươn đến ước mơ khám phá bản thân, chuẩn bị chính mình (trưởng thành nhân bản và trau dồi tri thức) để biết đối diện với cuộc sống đa phức này một cách tinh tường

Ta được dựng nên là để hưởng hạnh phúc, có thật vậy không?

Ta được dựng nên là để hưởng hạnh phúc, có thật vậy không?

Ai cũng bảo rằng ta được sinh ra là để hưởng hạnh phúc. Ai cũng nói là có một điều tuyệt vời đang đợi ta đưa đến chỗ thành toàn.

Chúa đánh thức tôi

Chúa đánh thức tôi

Hôm nay, tôi xin mạo muội chia sẻ đôi chút về sự con người bên trong của tôi đang được Chúa đổi mới, giữa lúc con người bên ngoài của tôi đang tới chỗ tiêu tan.

Tự hào vì là người Kitô hữu

Cứ mỗi khi biết được một tin vui nào đó, ta thường muốn chia sẻ nó cho người khác. Càng nhiều người biết được tin ta chia sẻ, ta càng hạnh phúc.

Gia Đình Phật Tử Tìm Được Đức Tin Nhờ Ơn Lạ Đức Mẹ La Vang

Gia Đình Phật Tử Tìm Được Đức Tin Nhờ Ơn Lạ Đức Mẹ La Vang

Ba tôi đã tỉnh lại hẳn. Ông nói bằng một giọng thật yếu ớt. Câu nói đầu tiên mà tôi không bao giờ quên được: ‘Hãy xin Cha rửa tội, rửa tội cho cả nhà. Đức Mẹ La Vang đã cứu ba.’ Nói xong, ông đưa tay vào trong túi áo da lục kiếm, và sau đó, ông đã lấy ra tấm ảnh Đức Mẹ La Vang. Tấm ảnh mà Cha Luận đã cho ông trước chuyến đi định mệnh. Tấm ảnh đã ướt sủng và đậm màu vì thấm nước, nhưng hình Đức Mẹ với áo choàng xanh vẫn còn in rõ nét. Ba tôi nói tiếp: ‘Chính Bà này đã cứu ba. Bà đã lôi ba ra vì lúc ấy đang mắc kẹt trong xe. Bà đẩy ba lên mặt nước và nói: ‘Ta là Đức Mẹ La Vang đến cứu con'.

Vị bác sỹ với quyền phản đối lương tâm đã bảo vệ mạng sống của Cristiano Ronaldo

Vị bác sỹ với quyền phản đối lương tâm đã bảo vệ mạng sống của Cristiano Ronaldo

Đó là vào năm 1984. Dolores Aveiro, mẹ của danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo, đã tiết lộ những giây phút cùng quẫn trong cuốn tự truyện "Người Mẹ can đảm", được phổ biến ngày 18/7/2014, tại Bồ Đào Nha.

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC.

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC.

Ngày hôm nay, tôi sẽ xóa khỏi sự quan tâm của mình hai ngày: đó là ngày hôm qua và ngày mai. Ngày hôm qua là kinh nghiệm để học hỏi còn ngày mai sẽ là kết quả của những gì bắt nguồn từ ngày hôm nay.

ĐẠO ĐỨC XUỐNG DỐC

ĐẠO ĐỨC XUỐNG DỐC

Trong tỉnh thức và cầu nguyện, đều phải có sự khao khát gặp Chúa và vâng ý Chúa, với sự khó nghèo nội tâm. Khó nghèo nội tâm là khiêm nhường đừng phô trương thành tích đạo đức.

MẸ ỐM

MẸ ỐM

Nhà tôi nghèo, mẹ không thang thuốc Vẫn âm thầm còng lưng mà bước Chùng gối rồi, mẹ ốm. Vì đâu? Vôi nằm khô, cau héo giữa cơi trầu

TIẾNG LÒNG

TIẾNG LÒNG

Mỗi tối gia đình vui đoàn viên Có cha có mẹ đời bình yên Trong đêm mưa gió con an giấc Ai đó lạnh lùng dưới mái hiên

VỀ

VỀ

Cha ơi! con gọi ngàn lần Bên Cha nương bóng. Con cần yêu thương Quên đi ngày tháng vấn vương Nhà Cha rộng bước con đường bình an.

TRONG BƯỚC ĐƯỜNG DẤN THÂN THEO CHÚA

TRONG BƯỚC ĐƯỜNG DẤN THÂN THEO CHÚA

Lạy Chúa, để có thể sống trọn vẹn cho Chúa con cần có một khoảng cách nhất định với cuộc đời để trái tim của con không đóng lại trên những gì thân thuộc và gần gũi nhưng mở ra cho Chúa và cho tất cả mọi người.

Cầu Nguyện Cho Các Tu Sĩ

Cầu Nguyện Cho Các Tu Sĩ

Chúng ta hãy dành ít phút cầu nguyện cho các tu sĩ. Xin Chúa ban cho họ sức mạnh của Thánh Thần để họ luôn ý thức về ơn gọi cao quý mà họ đã và đang lãnh nhận. Xin cho họ biết tìm đến với Giêsu để nương ẩn những khi thấy trong lòng bất an. Xin cho họ đừng bao giờ tìm bù trừ trong đời dâng hiến, nhưng hãy biết thánh hóa tất cả những hy sinh và thiệt thòi của mình. Xin cho họ biết dành phần hơn cho người khác, biết mỗi ngày nhỏ lại, chịu tiêu hao đi để ngọn lửa tình yêu của Đức Kitô được bừng cháy trên trần thế này.

Đời tu và hạnh phúc

Đời tu và hạnh phúc

Là con người, từ cổ chí kim, từ Đông chí Tây…, đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần, ai ai cũng đều mong muốn mình được hạnh phúc hoặc sờ chạm thấy hạnh phúc dù chỉ một chút. Thánh Tôma Aquinô cũng đã nói: “Theo bản tính tự nhiên, tất cả mọi người đều khát mong hạnh phúc”[1]. Chính vì thế, mà nhiều người chấp nhận đánh đổi rất nhiều để cầu mong được hạnh phúc. Ngày nay, cũng đã có nhiều người tìm ra cho mình những kỹ năng để nâng niu và nắm giữ được hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, điều họ mong muốn và tìm kiếm đó có đúng không hay chỉ là một sự mơ tưởng hoặc bị hiểu sai về hạnh phúc? Vậy hạnh phúc đích thực là gì và ở đâu?

Gặp Chúa Nơi Mô?

Gặp Chúa Nơi Mô?

Con gặp Ngài trong những thành công Hay thất bại, Ngài cho đầy hy vọng. Con gặp Ngài, trong thinh không diệu vợi Chỉ hai thôi, đưa mắt nhìn nhau Con gặp Ngài, và con hết khổ đau Khi tỉnh giấc, tràn trề nhựa sống Ngài chẳng đâu xa, dù đất trời lồng lộng Con gặp Ngài, trong cuộc sống đời con.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38117

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731658