00:54 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

KHOẢNG LẶNG NÀO CHO CHÚA?

Thứ năm - 05/12/2013 18:49
KHOẢNG LẶNG NÀO CHO CHÚA?
“Chỉ có Chúa mới là người dẫn dắt ta đi trên hành trình mang tên hạnh phúc”
Cuộc sống bề bộn tấp nập, nhưng luôn có những khoảng lặng, giữa những khoảng lặng ta thấy mình cô đơn, ta một mình và bước chân ta chùn lại, giữa những khoảng lặng ta thênh thang giữa cuộc đời, thấy sao cuộc đời này rộng quá, chỉ một mình ta có đủ sức để đi tiếp?.
Ai đó nói hạnh phúc không phải là một đích đến mà là một cuộc hành trình, nhưng ta có còn đủ sức để tiếp tục hành trình mang tên hạnh phúc ấy?...giữa những khoảng lặng như đêm về xóm trọ, ta một mình ngồi lặng, lach cạch những dòng suy nghĩ riêng ta. Ta nhận ra, ta còn quá yếu đuối, ta chẳng mạnh mẽ như ta tưởng, dường như ta đang đánh mất mình trong cái xô bồ, tất bật, trong dòng chảy vô tận và không đích đến, giữa những khoảng lặng ta lại thoảng nhìn về quá khứ. Những việc ta đã làm, những người ta đã gặp, những thành công ta đã đạt được, những đau khổ ta đã nếm trải…giữa những khoảng lặng ta trải lòng mình trên trang giấy, mien man trên những dòng chữ và bất chợt ta nhận ra, ta viết không chỉ dành riêng cho ta nữa. Ta không biết phải làm gì khi ta đã lãng quên đi một phần sự sống trong ta – Phải chăng là Thiên Chúa?
Giữa những khoảng lặng ta mới hiểu rằng: Chỉ có Chúa mới là người dẫn dắt ta đi trên hành trình manh tên hạnh phúc, chỉ có Chúa mới mang đến cho ta niềm vui trong lúc ta cô đơn, đau buồn, trong cơn khổ ải của bão tố cuộc đời. Chỉ có Ngài mới có thể giữ ta mạnh mẽ vượt qua tất cả.
Hình như Chúa đang cùng viết cùng ta chứ không còn một mình ta viết nữa, viết để cho tâm hồn bới khô khan, bớt héo úa … và giữa những khoảng lặng , ta không biết phải dành riêng khoảng lặng nào cho Chúa…?.
 
                                                          Tôi tớ Chúa_SVCGV
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22536

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930252