00:53 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

LỜI TỰ BẠCH _ “THANKSYOU”

Thứ tư - 23/10/2013 23:21
LỜI TỰ BẠCH _ “THANKSYOU”
“Thế giới này đã quá nhiều đạn, những thứ đó không thể đem lại hòa bình-hạnh phúc, chỉ có tình yêu và lòng thương xót. Hãy bắt đầu bằng một nụ cười-hãy mỉm cười ít nhất 5 lần mỗi ngày với người mà bạn không muốn cười tí nào. Xin hãy làm điều đó vì hòa bình. Ngày nay trên thế giới có quá nhiều đau khổ, rất nhiều. Những đau khổ về vật chất như: Đau khổ vì đói, vì bệnh tật, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, đau khổ lớn nhất là cô đơn, bị bỏ rơi, không ai yêu thương là căn bệnh khủng khiếp nhất mà bất cứ ai đều cảm nhận được”.
                         
 
Con cảm tạ Chúa thật nhiều về tất cả những hồng ân lớn nhỏ mà Chúa đã ban tặng cho con trong suốt những năm tháng dài của cuộc đời, trong đó có việc đưa con đến với sinh viên công giáo Vinh (SVCGV) nhất là cho con đến với tổ Cửa Nam, vì con không phải là người năng nổ, hoạt bát, giỏi sinh hoạt, cũng không phải là người giỏi dang, khéo léo. Còn về việc đạo đức, tốt lành, thánh thiện thì đó là việc của ai, chứ con chỉ là người của nhiều giới hạn, bất toàn và hạn hẹp. Thú thật với Chúa, mà không nói Chúa cũng biết rồi, con là người cục mịch, thô thiện, lặng lẽ và không biết ăn nói, vậy mà Chúa lại dẫn đưa con đến đây với các anh chị SVCGV . Phải chăng đây là Thánh ý Chúa?
Trước đây con an vui với công việc và bổn phận và nghĩ rằng chu toàn bổn phận hằng ngày là đủ. Làm bác ái ư? Đến với sinh viên, giới trẻ ư? Ôi đó không phải là công việc của con. Đó là việc của những ai đó có khả năng… Nhưng sau một thời gian được sinh hoạt với anh chị sinh viên, nhất là đi chuyến làm từ thiện, bác ái con mới cảm nhận được rằng không có những bài học thực tế, những giờ cầu nguyện của con thiếu đi những cảm nghiệm của bác ái tương thân. Con đã đọc nhiều chuyện về gương bác ái, con cũng đã chia sẻ chút ít mình có với những ai nghèo khổ. Nhưng Chúa ơi! Con chẳng cảm nghiệm được gì nhiều về bác ái, và chính tại đó chẳng hiểu lòng con sao lại thao thức?... Con cảm thấy mình thật nhỏ bé, thật hẹp hòi, các anh chị sinh viên họ cũng học, họ cũng đi làm, vậy mà họ vẫn hy sinh thời gian, sức lực cho các sinh hoạt đạo đức. Họ là tấm gương cho con. Trong cuộc sống ngày nay quá nhiều người nghèo khổ Chúa ạ! Họ đang cần đến chúng con, cái họ cần không chỉ có lẽ là tiền bạc vật chất, bởi chúng con không có tiền để cho họ. Cái họ cần chính là sự hiện diện của sức trẻ, lắng nghe, mỉm cười và tình yêu thương chân thành.
Con chợt nhớ lời Mẹ Teresa Calcutta: “Thế giới này đã quá nhiều đạn, những thứ đó không thể đem lại hòa bình-hạnh phúc, chỉ có tình yêu và lòng thương xót. Hãy bắt đầu bằng một nụ cười-hãy mỉm cười ít nhất 5 lần mỗi ngày với người mà bạn không muốn cười tí nào. Xin hãy làm điều đó vì hòa bình. Ngày nay trên thế giới có quá nhiều đau khổ, rất nhiều. Những đau khổ về vật chất như: Đau khổ vì đói, vì bệnh tật, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, đau khổ lớn nhất là cô đơn, bị bỏ rơi, không ai yêu thương là căn bệnh khủng khiếp nhất mà bất cứ ai đều cảm nhận được”.
Con xin cảm tạ Chúa về tất cả những hồng ân đó mà Chúa đã ban tặng và xin cảm ơn các anh chị SVCGV, cách riêng là anh chị Tổ Cửa Nam đã đón nhận em làm “thành viên trong đại gia đình”của tổ. Cảm ơn các thế hệ sinh viên đàn anh, đàn chị bằng “tâm huyết” nhiệt thành lo việc nhà Chúa đã hy sinh vất vả lập nên nhóm SVCGV và đã để lại những hướng mục vụ thật tốt đẹp cho đến tận ngày nay.
Xin Chúa luôn đồng hành với anh chị em SVCGV, cách riêng anh chị em SVCG Tổ Cửa Nam để họ tiếp tục dẫn đưa Hội ngày càng vững mạnh không chỉ về mặt hình thức mà còn về đời sống Đức Tin , sẵn sàng làm chứng cho niềm tin của mình. Nhất là giữa thế giới đầy sự bất công, và chân lý dường như bị bỏ quên  trong ngày hôm nay.
 
                                                         Thanksyou !!!
 
                                               Thanh Hiền_SVCGV_Tổ Cửa Nam
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đau khổ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930247