20:17 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

Lời cầu nguyện cho các nhà giáo

Thứ bảy - 15/11/2014 08:37
Lời cầu nguyện cho các nhà giáo
(Nhân ngày 20/11)
 
      Lạy Chúa,
      Cùng với cộng đoàn, chúng con những nhà giáo đã và đang cống hiến đời mình cho sự nghiệp giáo dục, bên Chúa giờ này. Cạnh chúng con đây còn có các em học sinh, các bậc phụ huynh, bè bạn. Cũng có cả các vị là thầy cô đã từng dạy dỗ, huấn đạo để hôm nay chúng con vinh dự được là đồng nghiệp với các Ngài.
      Lạy Chúa,
      Ai sinh ra đời mà không có người dạy dỗ, kể cả những người chưa từng bước chân đến trường học. Sinh thành là bởi mẹ cha, nhưng để trở nênNGƯỜI đúng nghĩa, có lễ nghĩa, có tri thức hẳn cần có người dạy dỗ, mà không ai khác là cha mẹ, rồi đến các Thầy cô. Chính Chúa đã từng là một học trò ngoan, giỏi khi còn ấu thơ. Tin mừng đã thuật lại khi lên 12 tuổi, Chúa đã ngồi giữa các thầy dạy vừa nghe giảng vừa đặt câu hỏi. “Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên về trí thông minh và lời đối đáp của cậu” (Lc 2;47).
      Trong cuộc đời công khai, Chúa cũng đã chọn con đường của một Ngôn sứ. Những môn đệ của Gioan, chính là những học trò đầu tiên của Thầy Giêsu, sau đến nhóm 12 và còn biết bao môn đệ khác. Chúa không chỉ là Thầy dạy về chân lý, về sự thật và về sự sống. Người còn là đấng chữa lành mọi bệnh tật về thể xác lẫn tâm hồn cho con người.
      Ngày hôm nay, những nhà giáo chúng con đang đi tiếp con đường Chúa đã dọn, bởi chính Người là ĐƯỜNG. Chính việc truyền đạt tri thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn là mở tai, mở mắt, mở trí, mở lòng cho con người. Truyền đạt đạo đức, nhân bản là nâng con người ngày càng trở nên giống hình ảnh Thiên Chúa, Đấng là Cha hết mọi người.
      Xin cho các Thầy Cô giáo đang miệt mài với giáo án, phấn trắng bảng đen, máy tính... dù đang phải vật lộn với cuộc sống còn đầy khó khăn, luôn ý thức vai trò của mình là ‘trồng người”. Ý thức sứ mạng thiêng liêng mà Chúa trao phó là nối dài cánh tay của đấng giảng dạy và hướng đạo. Tiếp tục con đường Thầy chí Thánh Giêsu đã đi là: đem ánh sáng, niềm vui, niềm hy vọng cho con người hôm nay và mai sau. Xây dựng xã hội trần gian tốt đẹp hơn, chan hòa hơn, công bằng hơn và văn minh hơn để mọi người “được sống và sống dồi dào”. AMEN.

Tác giả bài viết: Fx Đỗ Công Minh (Nhà giáo)

Nguồn tin: www.hiephoithanhmau.com

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23202

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930918