00:55 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

Tiếp nhận lời mời

Thứ năm - 21/11/2013 23:44
Tiếp nhận lời mời
“Hỡi những ai khó nhọc và ghánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28)

 
Anh là nhân viên của một công ty có tiếng, dù anh là người ngoại nhưng Chúa Nhật nào anh cũng đến nhà thờ nghe giảng, và anh bối rối vì sợ mình không xứng đáng đến xin lãnh nhận Phép Rửa. Biết vậy một ngày kia ông chủ của anh vốn là một tín hữu sốt sắng, đã gửi cho anh một tấm thiếp viết rằng: “Mời anh tới nhà riêng tôi ngay sau giờ làm việc”. Anh bèn vội tới ngay nhà ông chủ, ông chủ bước ra làm ra vẻ ngạc nhiên hỏi: “Ồ, anh muốn gì mà lại đến khuấy rối tôi vào giờ này?”
Anh bị bất ngờ, không hiểu gì cả và cố gắng trình bày: “Thưa ông, tôi có nhận được tấm thiếp của ông bảo tôi tới gặp ông sau giờ làm việc cơ mà!” Ông chủ hỏi: “Anh chỉ nhận được có tấm thiếp của tôi mà anh vội đến đây liền hay sao?” Anh đáp: “Thưa ông, đúng vậy, tôi không hiểu ý ông, nhưng tôi tưởng rằng hễ ông kêu tôi thì tôi phải đến chứ?” Ông chủ nói: “ Vậy thì xin mời anh vào nhà , tôi còn một tấm thiếp khác , muốn đọc cho ông nghe”.
Hai người vào nhà, cùng ngồi xuống. Ông chủ mở cuốn Kinh Thánh đọc câu này: “Hỡi những ai khó nhọc và ghánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28). Rồi ông chủ nói: “Tôi chỉ là một ông chủ trong công ty mà viết một tấm thiếp gọi anh, anh đã tới ngay. Còn đây Chúa Cứu Thế là chủ thể của nhân loại, đã kêu mời anh như thế,  sao lâu quá mà anh chưa chịu đến với Ngài???”
     Lạy Chúa! Chúng con là nhưng kẻ giống như anh chàng kia, vẫn thường nghe Tin Mừng thường xuyên, đến nhà Chúa thường xuyên, tai nghe rõ những lời Chúa dạy nhưng dường như trái tim chúng con không cảm nhận được nhiều. Xin Ngài hãy chạm vào trái tim mỗi người chúng con và đồng thời soi lối cho chúng con biết để chúng con chạy đến với Chúa-con đường hạnh phúc nhất của cuộc đời mình
 
 
                                                TH_SVCGV
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930258