20:18 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Tâm Sự

Thư con gái gởi mẹ yêu

Mẹ ơi, con sắp được về quê ăn Tết với mẹ rồi ! Con mong ngày con về sẽ gặp lại được hạnh phúc của riêng con trong mái nhà êm ấm mà bố mẹ đã dày công xây dựng cho con, một mái ấm yêu thương như mái ấm của Thánh Gia xưa. Qua những ngày tháng “giông bão” vừa rồi, con lại thấy bầu trời trong con sáng hơn vì con hiểu được tình yêu của mẹ dành cho con, và con cảm ơn Chúa nhiều lắm vì cho con được làm con của mẹ. Con yêu thương mẹ biết bao !

LỜI NGUYỆN CUỐI NĂM

LỜI NGUYỆN CUỐI NĂM

Giê-su ơi! Ngài luôn nhìn thấu hết. Xác hồn con đâu đáng đền thiêng. Nhưng vững lòng vào tình Chúa vô biên. Lắng nghe con khi đêm về thầm thĩ. Con sẽ khóc cho khô những giọt lệ. Trong khoảng lặng một mảnh hồn nhơ.

BÀI HỌC

BÀI HỌC

Thế đó, đây là một bài học cho cả tôi và thằng Tùng, dù biết tôi sẽ phải học lại, thi lại một môn rồi nhưng vẫn cảm tạ Chúa, Chúa cho tôi trải qua điều này để biết tự làm bài học cho mình. Nó không những bài học cho tôi thôi mà còn cho bạn nữa. Đừng bỏ quên Chúa chỉ vì một giờ ngủ nướng, hãy đến với Ngài khi còn có thể để rồi không phải tiếc nuối, ân hận giống tôi. Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của tôi để trải nghiệm chứ đừng bao giờ lặp lại hoàn cảnh của tôi, vì có thể chính tôi là bài học cho bạn. Hãy lắng nghe tiếng gọi của Chúa và đáp trả, vì nếu không đáp trả thì chẳng thu về điều gì khác hơn sự bị bỏ rơi, quên lãng,...

KHOẢNG LẶNG NÀO CHO CHÚA?

KHOẢNG LẶNG NÀO CHO CHÚA?

“Chỉ có Chúa mới là người dẫn dắt ta đi trên hành trình mang tên hạnh phúc”

GIÁNG SINH TRONG TUỔI TRẺ

GIÁNG SINH TRONG TUỔI TRẺ

“Con yêu Chúa, con muốn yêu, muốn yêu nhiều hơn nữa, yêu không ngừng, yêu Chúa và yêu mọi người. Giêsu Hài Đồng ơi! Đó là lòng thành của người trẻ chúng con”.

TÂM TÌNH SAU LỄ QUAN THẦY 2 TỔ CĐSP VÀ CỬA NAM

TÂM TÌNH SAU LỄ QUAN THẦY 2 TỔ CĐSP VÀ CỬA NAM

“Tôi không sợ chết, vì mỗi người đều phải chết”. Đó là câu nói rất nổi tiếng của thánh Phêrô Lê Tùy, một trong các vị thánh tử đạo Việt Nam và cũng là bổn mạng của anh chị em sinh viên Công giáo Vinh tổ Cao đẳng sư phạm.

XIN LỖI MẸ

XIN LỖI MẸ

Mẹ ơi mẹ con thật lòng xin lổi. Quyết học hành sửa đổi từ bây giờ. Con chẳng trông chờ cao sang quyền quý. Chỉ trông chờ nước mắt mẹ đừng rơi.

Lời nguyện của cây đèn chầu

Lời nguyện của cây đèn chầu

Con chỉ là cây đèn chầu nhỏ Con xin đem lời nguyện chiều nay như hương trầm dâng Chúa đó Lời nguyện chân tình , như lời kinh Ở đó sẽ rất đỗi thiết tha Có Chúa như bờ vai Thánh Gía thật rất thật thà.

Xin Ngài Chỉ Lối

Xin Ngài Chỉ Lối

Trong cuộc đời này có rất nhiều con đường, giữa những con đường ấy luôn có những niềm vui, nỗi buồn và đôi khi là cả những giọt nước mắt đau thương nhất.

Tiếp nhận lời mời

Tiếp nhận lời mời

“Hỡi những ai khó nhọc và ghánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28)

Đôi mắt của tâm hồn

Đôi mắt của tâm hồn

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước là ánh sáng chỉ đườn con đi”

Đóa hoa đẹp nhất

Đóa hoa đẹp nhất

“ Cứ để trẻ em đến với Thầy , đừng ngăn cấm chúng vì nước Trời là của những ai giống như chúng” ( Mt 19, 14 ).

LỜI TỰ BẠCH _ “THANKSYOU”

LỜI TỰ BẠCH _ “THANKSYOU”

“Thế giới này đã quá nhiều đạn, những thứ đó không thể đem lại hòa bình-hạnh phúc, chỉ có tình yêu và lòng thương xót. Hãy bắt đầu bằng một nụ cười-hãy mỉm cười ít nhất 5 lần mỗi ngày với người mà bạn không muốn cười tí nào. Xin hãy làm điều đó vì hòa bình. Ngày nay trên thế giới có quá nhiều đau khổ, rất nhiều. Những đau khổ về vật chất như: Đau khổ vì đói, vì bệnh tật, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, đau khổ lớn nhất là cô đơn, bị bỏ rơi, không ai yêu thương là căn bệnh khủng khiếp nhất mà bất cứ ai đều cảm nhận được”.

Thời Gian - Cuộc Sống - Tình Yêu

Thời Gian - Cuộc Sống - Tình Yêu

Xin cho con một thời để yêu, một thời để sống, để con sống vì tình yêu Chúa, để con yêu vì cuộc sống muôn loài.

  Trang trước  1, 2 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930923