20:04 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội » Giáo Hội bốn phương

Phát hành Bản tin Hiệp Thông số 79 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Thứ sáu - 01/11/2013 22:03
Phát hành Bản tin Hiệp Thông số 79 của Hội đồng Giám mục Việt Nam
WHĐ (31.10.2013) – Hiệp Thông, bản tin của Hội đồng Giám mục Việt Nam, vừa phát hành số 79 (tháng 11 & 12 năm 2013) với chuyên đề “Tu sĩ và trách nhiệm thông truyền đức tin”.

Trong số này, Hiệp Thông trích đăng một số phát biểu của Đức giáo hoàng Phanxicô, đồng thời cũng là một tu sĩ, về đời sống và vai trò của ơn gọi tận hiến cho Đức Kitô để thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng đã được Người giao cho Giáo Hội của Người. Những giáo huấn của Đức Thánh Cha được trình bày trong những cuộc trò chuyện thân mật, có sức hấp dẫn cao nhưng không kém phần sâu sắc: Trung tâm đời sống thánh hiến: Đức Kitô và Tin Mừng (Huấn từ đầu tiên của Đức tân giáo hoàng Phanxicô với các tu sĩ tại Đại hội toàn thể của Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền Dòng nữ, Rôma, ngày 8.5.2013);Tu sĩ, con người của ba niềm khắc khoải (Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ khai mạc Tổng Tu nghị Dòng Thánh Augustinô ngày 28.8.2013, tại Rôma)Bốn cột trụ của đời sống tu trì (Bài Huấn đức của Đức Thánh Cha Phanxicô với các chủng sinh và tập sinh –Rôma, ngày 6.7.2013).
 
Trong phần hai của chuyên đề, Hiệp Thông giới thiệu những nỗ lực của một số dòng tu, cụ thể, dòng Đa Minh, dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm và dòng Salêdiêng, do các vị bề trên hay phát ngôn viên của dòng trình bày qua các cuộc trả lời phỏng vấn của các hãng thông tấn, đặc biệt Zenit và La Croix online. Những nỗ lực trong việc điều chỉnh việc thực thi đặc sủng của dòng để đáp ứng lời mời gọi của Đức Bênêđictô XVI cho sứ vụ Tân Phúc âm hoá của Giáo Hội trong thế giới ngày nay. Bài Tỉnh dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho kỷ niệm 50 năm thành lập là một minh hoạ sống động cho tinh thần phục vụ của các tu sĩ. Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy trong bài Tân Phúc Âm hoá đời sống cộng đoàn đã giới thiệu một số cách thức cụ thể để xây dựng một cộng đoàn tu sĩ thánh thiện, chứng từ đáng tin cậy về Tin Mừng.
 
(Trích Lời giới thiệu, Hiệp Thông 79, trang 5–6)
 
Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.
 
Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).
 
WHĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 715

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930866