23:15 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội » Giáo phận Vinh

Cao điểm tuần Chầu đền tạ tại giáo xứ Bột Đà.

Thứ hai - 24/02/2014 19:32
Cao điểm tuần Chầu đền tạ tại giáo xứ Bột Đà.
“Deus caritas est.” Thiên Chúa là tình yêu. Đó là lời chia sẻ và thông điệp của Cha F.x Võ Thanh Tâm muốn gửi đến những kitô hữu tham dự thánh lễ cao điểm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể ở giáo xứ Bột Đà.
Bằng những viện dẫn thần học và Kinh Thánh, cha giáo Tâm đã giúp cộng đoàn hiện diện hiểu được tại sao gọi Thiên Chúa là tình yêu.

Tiếp đến, cha cũng kêu gọi mọi người hãy mau đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Tình yêu đáp trả tình yêu. Khi một trái tim yêu thương trao ban thì cũng muốn muột trái tim khác đón nhận và đáp trả lại. Thiên Chúa cũng vậy, Ngài đã yêu thương ta đến cùng, nên Ngài cũng muốn chúng ta hãy đáp trả tình yêu của Ngài.

Ngài cũng nêu lên những việc mà mỗi người cần làm để đáp trả tình yêu của Thiên Chúa.

Yêu Thiên Chúa là phải yêu Giáo Hội, yêu các tổ chức của Giáo Hội, yêu Giáo Hội thì phải có tinh thần xây dựng, giúp đỡ Giáo Hội và các tổ chức của Giáo Hội.

Yêu Thiên Chúa thì phải biết can đảm làm chứng cho tình yêu trong mọi hoàn cảnh.

Yêu thiên chúa là phải biết năng thăm viếng Chúa, tức là mọi người hãy luôn năng thăm viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, giữ các ngày Chúa nhật. Ngày nay có nhiều người vì những lí do công việc hay những lí do khác nên bỏ Ngày Chúa Nhật và các ngày lễ trọng.

Trong năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình này, mỗi người, mỗi gia đình hãy biết sống cho tình yêu của Thiên Chúa, luôn biết níu giữ người yêu là Thiên Chúa trong bản thân mình, trong gia đình mình.

Ước mong rằng, qua tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể như một dịp thuận lợi để mỗi người tái khám phá tình yêu và những hồng ân của Thiên Chúa dành cho mình. Với những ơn thiêng liêng đón nhận được trong tuần đền tạ này sẽ là động lực giúp cho mỗi người trong giáo xứ biết sống nhân chứng cho tình yêu Đức Kitô ngay trong gia đình và môi trường sống của mình.

Tuần đền tạ được bế mạc bằng giờ chầu trọng thể sau thánh lễ, do chính Cha F.x Võ Thanh Tâm chủ sự, cùng với quý cha đồng tế, quý chủng sinh, tu sỹ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bột Đà. Những phút giây lắng đọng trước Thánh Thể, như đưa dẫn những ý nghĩa được quảng diễn trong thánh lễ vào chiều sâu nội tâm, đồng thời khơi dậy quyết tâm mạnh mẽ nơi cộng đoàn tín hữu nơi đây để sống ơn gọi Kitô hữu của mình.Nguồn tin: http://giaohatbotda.net/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4933757