09:50 ICT Thứ sáu, 18/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội » Giáo phận Vinh

Chính quyền bảo kê quần chúng tấn công Nhà nguyện tại huyện Con Cuông - Nghệ An

Thứ tư - 16/11/2011 22:54
Lm Giuse Phạm Ngọc Quang
Anh chi em sinh viên hãy hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân Giáo điểm truyền giáo Con Cuông.
Vừa qua, tại Nhà Nguyện Công giáo tại giáo điểm Con Cuông, chính quyền lại tổ chức bảo kê và xúi dục hàng trăm người dân dùng loa tay đến hô hoán, chửi bới, ném gạch đá và đập phá ngay trong khi Cha đang dâng lễ. Nhà Nguyện Công giáo tại giáo điểm Con Cuông thuộc Thôn Trung Hương, Xã Yên Khê, Huyện Con Cuông, Nghệ An.


Trước đó không lâu Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm giáo điểm này và làm phép cơ sở sinh hoạt tôn giáo mới này, Ngài đã đón nhận 53 anh chị em dự tòng trong niềm vui khôn tả của gần 250 người trong giáo họ. Khi đó bà con lương giáo thật vui vẻ, chia sẻ với nhau tình yêu, tình đoàn kết. Đức Cha còn muốn xây dựng nơi đây là một trung tâm y tế để chăm sóc bệnh tật cho tất cả đồng bào không kể lương giáo.

Thế mà chỉ ít ngày sau, Chính Quyền đã đứng ra tổ chức tuyên truyền,
dùng tiền thuê dân chúng chống lại những sinh hoạt tôn giáo với mục đích rất rõ ràng là tiêu diệt giáo điểm này. Thái độ hung hãn của đám quần chúng "tự phát" trong đoạn Video dưới đây thể hiện thái độ chỉ đạo rất quyết liệt từ chính quyền cố tình ngăn cản sự tự do tôn giáo.

Cha Giuse Phạm Ngọc Quang đã nói rõ sự thật nguồn gốc của mảnh đất, Ngài an ủi những con chiên mỏng dòn yếu đuối mới tập hợp lại với nhau để sống trong sự thật, sống đúng đức tin của mình và vững tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Cha hướng dẫn con chiên bảo vệ tài sản, đất đai một cách ôn hòa những cũng rất dứt khoát với sự dữ, với cái ác "dù có phải đổ máu".

Sự việc gây rối một cách có kế hoạch này xảy ra ngay sau khi Chính quyền tổ chức một đoàn người ô hợp vào chửi bới và tấn công các Linh mục ngay trong sân nhà thờ Thái Hà vào ngày 3/11 vừa qua. Điều này đã thể hiện rõ chính sách gây hấn, cố tình chia rẽ lương giáo của nhà nước để dễ bề cai trị.

Đây là những hành động ngang ngược và lộng hành bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền để đàn áp nhận dân đặc biệt là những người công giáo lương thiện. Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho những người anh chị em chúng ta ở quê nhà đang bị bách hại, bị cấm đạo sớm được bình an và tự do sinh hoạt tôn giáo.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông đã chặn xe Cha Giuse Phạm Ngọc Quang, nhằm gây khó khăn cho Ngài để Ngài đến dâng Thánh lễ tại đâyĐây là quần chúng tự phát? Hay là quần chúng bức xúc?

Cha Giuse Phạm Ngọc Quang dâng Thánh Lễ tại đây, trong khi phía bên ngoài, chính quyền sử dụng lực lượng quần chúng tự phát để ngăn cản việc dâng Thánh lễ.Tên này đã ném đá vào nhà tạm - trong khi Cha Giuse Phạm Ngọc Quang dâng Thánh Lễ

 Những hòn đá tảng được lực lượng "quần chúng tự phát" ném vào nhà nguyện
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 870

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40992

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4734533