15:06 ICT Thứ năm, 18/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội » Giáo phận Vinh

Giới trẻ Vinh tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII

Thứ năm - 19/11/2015 21:05
Giới trẻ Vinh tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII
GPVO – Trong 2 ngày 17 và 18 tháng 11 năm 2015, 1200 bạn trẻ giáo phận Vinh đã hòa mình cùng 21.000 bạn trẻ đến từ 10 giáo phận miền Bắc tại mảnh đất lịch sử Sở Kiện trong kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII với chủ đề: “Anh em là muối và là ánh sáng trần gian” (Mt 5, 13 - 14). Cùng đồng hành với các bạn trẻ giáo phận Vinh trong Đại hội lần này có Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và gần 40 linh mục trong giáo phận.
    Với đồng phục màu cam truyền thống và nổi bật, giới trẻ giáo phận Vinh đã mang đến cho Đại hội sự trẻ trung, năng động và lòng nhiệt huyết. Rất nhiều bạn trẻ thuộc giáo phận khác đã không ngần ngại tỏ bày sự ngưỡng mộ và khâm phục tinh thần của người trẻ Vinh. Một bạn trẻ tại giáo phận Hà Nội chia sẻ: “Giáo phận Vinh lúc nào cũng năng động và rất nhiệt huyết. Các bạn trẻ Vinh không ngại dấn thân cho các hoạt động của Giáo Hội. Chúng con thật ngưỡng mộ khi thấy ngoài sự tham dự đông đảo của các bạn trẻ thì còn rất đông các linh mục đi cùng, ngoài ra còn phải kể đến sự đồng hành của Đức cha phụ tá của giáo phận Vinh”. Hay như lời nhận xét của điều phối viên chương trình Đại hội: “Các bạn trẻ Vinh lúc nào cũng sôi động nhất”.


 
   Quả thế, trong 24 giờ cùng sống với Đại hội tại Sở Kiện, các bạn trẻ Vinh đã cho thấy tinh thần hiệp nhất với các anh chị em giáo phận khác và luôn hết mình trong mọi chương trình của Đại hội. Các bạn trẻ Vinh đã tham dự cách tích cực và đông đủ các giờ sinh hoạt, thuyết trình, diễn nguyện và đặc biệt là thánh lễ cao điểm của Đại hội. Trong các bài thuyết trình, các bạn trẻ Vinh đã không ngại ngần nêu lên các thắc mắc ưu tư của mình trong đời sống, điều đó cho thấy các bạn trẻ Vinh luôn có những thao thức đối với các khía cạnh cuộc sống.
Trong thánh lễ bế mạc Đại hội vào lúc 9h30, ngày 18/11/2015, chúng tôi hết sức thán phục khi quan sát thấy tất cả các bạn trẻ Vinh ngồi trật tự tại khu vực giáo phận mình. Điều đó cho thấy truyền thống yêu mến Thánh lễ và tinh thần hiệp nhất với Giáo hội đã được bén rễ sâu trong lòng các bạn.


   Ngay sau thánh lễ bế mạc, Thánh Giá luân lưu đã được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và đại diện các bạn trẻ Tổng giáo phận Hà Nội trao lại cho Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và đại diện các bạn trẻ giáo phận Vinh. Và như thế, kỳ đại hội lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại giáo phận Vinh vào năm 2016. Giây phút đón nhận Thánh Giá thật linh thiêng và xúc động, để rồi vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc. Như lời tâm sự của một bạn trẻ giáo phận Vinh: “Chúng con như vỡ òa cảm xúc khi nghe xướng tên giáo phận Vinh sẽ là nơi tổ chức Đại hội lần thứ XIV, cho dù trước đó chúng con đã nhận được thông tin này. Giây phút đón nhận Thánh Giá này chúng con sẽ khắc ghi mãi. Chúng con đang rất háo hức được đón các bạn trẻ từ tất cả các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội về với mảnh đất Vinh thân yêu trong kỳ Đại hội lần tới”.
Ngay sau đó, đoàn các bạn trẻ giáo phận Vinh đã tổ chức cung nghinh Thánh Giá về Tòa Giám mục Xã Đoài. Thánh Giá đã về đến TGM lúc 19h00, ngày 18/11/2015 và sẽ được lưu lại đây. Sau đó, Thánh Giá sẽ được cung nghinh qua tất cả các giáo xứ thuộc 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trước khi kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIV.

   “Chúng con rất mong chờ được hội ngộ cùng các bạn trẻ giáo phận Vinh vào Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2016 tại giáo phận Vinh” – một bạn trẻ giáo phận Thanh Hóa đã chia sẻ.     Hẹn gặp các bạn trẻ Giáo tỉnh Hà Nội tại Đại hội lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại giáo phận Vinh vào năm 2016 !Tác giả bài viết: Jos. Trọng Tấn

Nguồn tin: http://giaophanvinh.net/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bạn trẻ, giáo phận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 1150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4929211