09:51 ICT Thứ sáu, 18/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội » Giáo phận Vinh

Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Vinh tổ chức đại hội lần V

Chủ nhật - 06/05/2012 18:02
Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Vinh tổ chức đại hội lần V
Ngày 1/5/2012, Đại hội lần thứ V của Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Vinh đã diễn ra tại Đại Chủng viện (ĐCV) Vinh Thanh. Hơn 100 doanh nhân trong toàn Giáo phận đã về tham dự đại hội và mừng lễ Bổn mạng của Hội, Thánh Giuse Thợ.

Trong cuộc hội ngộ truyền thống lần này, Hội doanh nhân Giáo phận Vinh vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp; Cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Viên; Cha Giám đốc ĐCV Vinh Thanh, Gioan Baotixita Nguyễn Khắc Bá, Cha đặc trách Hội doanh nhân Giáo phận Vinh, Phaolô Nguyễn Xuân Tính cùng đông đủ quý Cha giáo trong Ban đào tạo ĐCV Vinh Thanh.

Đại hội lần thứ V của Hội doanh nhân Giáo phận Vinh đã diễn trong bầu khí cởi mở, thân thiện và liên đới. Sống “linh đạo” của Thánh Giuse Thợ bổn mạng, các thành viên của Hội doanh nhân đã về với cuộc hội ngộ ý nghĩa này trong tinh thần nhiệt tâm xây dựng Nước Chúa qua sự nỗ lực công hiến những ý tưởng và một phần thành quả lao động cho sự phát triển của Giáo phận nhà.

Các thành viên về tham dự đại hội đã cùng lắng nghe những huấn từ thâm sâu và rất thực tế của Đức Cha Phaolô, như một định hướng nền tảng cho đời sống của các doanh nhân Công giáo. Cảm thông với những thao thức, lo âu, trăn trở của những người đang phải ngày đêm đối diện với “cơn lốc thị trường”, Đức Cha Phaolô đã nói lên những khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, và đặc biệt mời gọi anh chị em doanh nhân Công giáo hãy trở nên những chứng nhân Tin Mừng trước thực trạng ấy. Vị chủ chăn Giáo phận mong muốn giới doanh nhân Công Giáo Vinh hãy “hãy luôn kết hiệp với Chúa” trong việc xây dựng đời sống tâm linh gia đình, từ đó họ có thể hướng tới đóng góp tâm huyết và tài lực của mình để phục vụ Giáo hội. Đức Cha Phaolô cũng gợi mở và hy vọng sẽ sớm có một chương trình mục vụ chiều sâu cho giới doanh nhân.

Trong đại hội lần này, Hội doanh nhân Giáo phận Vinh đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm của mỗi thành viên trong hoạt động thương trường và thảo luận để kiện toàn phương hướng hoạt động của Hội trong giai đoạn tiếp theo. Mọi ý kiến mà các hội viên nêu lên đều nhắm tới mục tiêu chung là nối kết sự liên đới bền chặt hơn giữa các thành viên, các chi hội (giáo hạt, giáo xứ), chia sẻ những khó khăn của các hội viên,  sự tương trợ trong hoạt động thương trường…Nhất là, Hội doanh nhân Giáo phận Vinh một lần nữa đề cao, phát triển tinh thần “con một Cha, nhà một Chúa”, đóng góp tâm lực của mình trong khả năng có thể để phục vụ xây dựng Giáo phận nhà. Thao thức ấy của Hội doanh nhân Giáo phận Vinh đã được biểu tỏ rất cụ thể trong trong cuộc hội ngộ này. Các hội viên, các chi hội (giáo hạt) đã nhiệt tâm chia sẻ “gánh nặng” những công việc đầy nặng nề, khó khăn của Giáo phận nhà đang được đặt ra, cụ thể như việc xây dựng tổng thể Đại chủng viện Vinh Thanh… Các doanh nhân đã hảo tâm đóng góp một phần không nhỏ thành quả lao động của mình với hy vọng tạo thêm điều kiện cho những hoạch định của Bề trên Giáo phận sớm thành hiện thực, nhờ đó Giáo phận có thể phục vụ cánh đồng truyền giáo cách hữu hiệu hơn trong giai đoạn hiện nay.

Thánh lễ mừng Bổn mạng của Hội doanh nhân Giáo phận Vinh đã diễn ra trong niềm vui và tâm tình tri ân trước những thành quả mà Hội đã đạt được trong giai đoạn khởi điểm từ 5 năm qua. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng Giuse Thợ, chắc chắn những thành quả của quý Hội đang được thánh hóa và trổ sinh những hoa trái thiêng liêng, để mọi người có thể nhận thấy “kho tàng trong giọt mồ hôi, thấy nụ cười trong từng dòng nước mắt, thấy lớn lao trong từng nhỏ nhặt, thấy vinh quang trong khổ nhục…” (Trích Các Giờ Kinh Phụng Vụ ngày 1 tháng 5, Thánh Giuse Thợ).  

Kết thúc Đại hội lần thứ V, Hội doanh nhân Giáo phận Vinh đã chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Cha Phaolô cùng quý Cha, và chia tay trong niềm vui tri ân.  

  
  
  
  
  
  
   

 

Lễ Thánh Giuse Thợ 01/05/2012BTT ĐCV Vinh Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4734542