15:13 ICT Thứ năm, 18/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Lời Chúa hằng ngày » Theo năm Phụng Vụ » Năm B

Một Chút tâm tình ngày Quốc tế truyền giáo

Thứ năm - 18/10/2012 22:12
Một Chút tâm tình ngày Quốc tế truyền giáo
CHÚA NHẬT 29 QUANH NĂM
"Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ."
Truyền giáo là một mệnh lệnh và là một ước mơ của Chúa Kitô phục sinh, ngài giao cho chúng ta, những người Kitô hữu đem Tin Mừng đến cho những người còn chưa nhận biết Chúa hay nói cách khác đó là “làm cho muôn dân trở thành môn đệ” của Chúa Giêsu. Như vậy, sứ mạng truyền giáo không phải là của các linh mục, tu sĩ, giáo sĩ mà là của tất cả chúng ta. Quả vậy, ngay từ ngày được lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, mỗi Kitô hữu đã đón nhận sứ mạng Tư Tế, Vương Đế Tiên Tri. Chúng ta đã được Chúa mời gọi làm Kitô hữu thì chúng ta phải có trách nhiệm giới thiệu Chúa cho mọi người. Kitô hữu chỉ đích thực là Kitô hữu khi chúng ta chu toàn sứ vụ của mình. Giống như thánh Gioan trong thư thứ nhất đã nói chúng ta được kêu gọi làm con Thiên Chúa nhưng ơn nghĩa tử ấy chỉ viên mãn khi chúng ta trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-Tô trong ngày Ngài trở lại trong vinh quang.
“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em”. Trong ngày quốc tế truyền giáo, chúng ta hãy nhìn lại xem chúng ta đã giới thiệu Chúa cho mọi người như thế nào? Tôi, bạn đã thực sự là một người Kitô hữu hay chưa? Chúng ta hãy thử nhìn xung quanh chúng ta còn biết bao nhiêu người chưa được ánh sáng Tin Mừng chiếu soi. Tại sao vậy? Trong đó có trách nhiệm của tôi, của bạn không? Nhìn vào thực tế hôm nay số người Kitô hữu chỉ chiếm một phần năm dân số thế giới, điều đó không khỏi làm chúng ta băn khoăn suy nghĩ. Vậy chúng ta có thể truyền giáo bằng cách nào?
“Anh em hãy đi rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”
Có nhiều cách để truyền giáo:
Mẹ Têrêxa Calcutta_một trong số những con người vĩ đại nhất thế kỷ 20 đã âm thầm loan báo Tin Mừng bằng những cử chỉ nhân ái với bao người cùng khổ. Mẹ đã đi nhiều nơi trên thế giới để lập các cộng đoàn.
Còn thánh Têrexa nhỏ đã truyền giáo tại chỗ bằng lời cầu nguyện và những hy sinh nhỏ bé. Chị là nữ tu dòng Kín, sống trong bốn bức tường, nhưng lại được tôn phong làm bổn mạng các xứ truyền giáo. Chị đã đi khắp thế giới không phải bằng đôi chân của mình nhưng bằng trái tim khát khao được kết hợp với Chúa Kitô.
Hay như thánh Phanxico xavie đã từ bỏ những giàu sang, cuộc sống an nhàn nơi thành phố Pari hoa lệ để giới thiệu một Đấng đã hi sinh thân mình vì tình yêu mà người Á Đông chưa bao giờ biết đến.
Sống trong xã hội ngày nay cần chứng tá hơn là cần thầy dạy. Vì thế, cách truyền giáo hữu hiệu nhất chính là dùng chính đời sống của chúng ta, bằng đời sống yêu thương chúng ta làm cho mọi người nhìn thấy Chúa trong đời sống chúng ta. Khi sống yêu thương chúng ta luôn mở lòng ra để cho đi, để ban tặng. Tình yêu như một nghịch lý: khi tình yêu càng cho đi thì càng được đầy tràn, càng cho nhiều càng được nhiều, trao ban trọn vẹn sẽ nhận lãnh trọn vẹn. Như thế, truyền giáo chính là truyền tình yêu mà chúng ta đã kín múc từ nơi Thiên Chúa và đem trao lại cho anh em mình.
 
Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu là Vua của tình yêu, xin tha thứ vì những lúc yếu hèn chúng con đã làm cho người anh em bên cạnh con hiểu nhầm vê Hội Thánh,chúng con đã được mời gọi làm con của Chúa nhưng chúng con lại chưa chu toàn bổn phận của người con,chúng con chỉ biết nhận hồng ân của Chúa mà chưa biết cho đi.Chúa đã gọi chúng con là những người bạn hữu của Chúa nhưng nhiều lúc chúng con đã phản bội lại tình bạn ấy khi chúng con không dám giới thiệu người bạn ấy cho thế gian bởi chúng con sợ những đàm tếu của thế gian.
Xin cho chúng con đừng nhắm mắt ngủ yên trong sự an toàn và tiện nghi vật chất, nhưng biết trăn trở trước nỗi khổ đau, và làm một điều gì đó thật cụ thể cho những đồng bào quanh chúng con. Xin Chúa gìn giữ chúng con trong tình yêu của Ngài.Ước gì chúng con biết cố gắng nỗ lực trong học tập để phục vụ đất nước bằng khối óc, quả tim và đôi tay. Lạy Chúa, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Amen

Tác giả bài viết: JOS Nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 1215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4929276