22:19 ICT Thứ tư, 21/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Cuộc thi ảnh: Nét Đẹp Svcg Vinh

Cảm thông chia sẻ với người thiếu thốn

Thứ tư - 02/04/2014 23:15
Cảm thông chia sẻ với người thiếu thốn
CUỘC THI ẢNH: “NÉT ĐẸP SINH VIÊN CÔNG GIÁO VINH” TỔ KỸ THUẬT. Họ và tên: Phêrô Trần Văn Khánh.


Tôi có ấp ủ muốn viết một bài về trải nghiệm đời sinh viên của mình cho anh chị em sinh viên nhưng chưa có thời gian. Nhân dịp này tôi xin viết một vài ý và hi vọng thời gian không xa tôi sẽ viết một bài tâm sự cùng anh chị em sinh viên.
Dù đã 5 năm trôi qua của đời sinh viên nhưng với tôi những gì mình đã và đang làm thật quá nhỏ bé với cuộc sống xunh quanh mình. Hẳn các bạn cũng như tôi là một sinh viên có rất nhiều tham vọng và ước muốn. Ngoài việc học tập thật tốt chúng ta còn muốn làm sao để sống cho xứng danh là con cái Thiên Chúa. Và thật may mắn và thật hạnh phúc với tôi khi được làm con cái của Ngài, quả thật đúng như vậychính từ cái ngày định mệnh đó ngày đầu tiên mà tôi được tham gia sinh hoạt sinh viên công giáo cùng với anh chị em tổ Kỹ Thuật, và cũng chính nơi đây Tôi đã tìm thấy được cái mình cần khi là một sinh viên xa nhà. Đó là một gia đình thật sự chính qua các anh chị đã cho tôi biết và nhận ra được nhiều điều, qua thời gian hàng tuần tôi được đi sinh hoạt cùng anh chị em tôi càng thấm nhuần hơn tình cảm đó. Từ đó Tôi thấy yêu tổ nhiều hơn, tôi yêu mến tất cả anh chị em những khuôn mặt từ xa lạ bỗng trở nên thân quenhơn mỗi ngày. Và cũng chính nơi gia đình tổ Kỹ Thuật đã khơi dậy trong tôi tình yêu tha nhân, cho tôi thêm tình yêu những người xung quanh khi được tham gia vào nhóm vechai của tổ. Thế là cứ thế vào sáng thứ 7 hàng tuần anh chị em trong tổ đều tập hợp lại và đi xin vechai, một công việc mà mọi người nhìn vào chúng tôi sẽ có nhiều dị nghị và thắc mắc lấy làm lạ nhưng vì một tình yêu mà tất cả chúng tôi cùng phục vụ. “ vechai yêu thương - vechai phục vụ ”. và cứ thế công việc vechai vẫn tiếp tục duy trì qua các năm và hằng năm chúng tôi dành tất cả quỹ đi vechai gom góp được để giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ... và tôi cảm thấy thật vui khi được cùng anh chị em đi xin vechai vào mỗi cuối tuần, dù công việc nhỏ nhặt và dù trong tôi cũng như một số anh chị em nhiều khi còn ngại khi đi xin vechai nhưng vì tình yêu thương, phục vụ chúng tôi quên đi những cái đó để công việc thật tốt đẹp, và dù sao đi nữa công việc của chúng tôi vẫn sẽ duy trì và hi vọng công việc ngày càng phát triển và có thêm nhiều anh chị em hi sinh tham gia vào công việc vechai mạnh mẽ hơn nữa để đem lại thêm nhiều niềm vui hơn nữa  cho những người khó khăn hơn xung quanh mình.
“ Lạy chúa con phải làm gì? ”. Đó là câu hỏi dành cho tất cả mọi kito hữu và hơn hết lúc nào hết câu hỏi để dành cho anh chị em sinh viên chúng ta những người trẻ cần có trong đời sống đạo ngày hôm nay. Bạn và tôi chúng ta cần làm gì.???
Bức ảnh được chụp khi anh chị em vechai tổ Kỹ Thuật cùng Cha Phaolo Nguyễn Văn Châu người sáng lập ra nhóm vechai đi thăm tặng quà cho trung tâm khuyết tật “ Mái Ấm Thiên Ân ” !
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4975341