22:18 ICT Thứ tư, 21/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Cuộc thi ảnh: Nét Đẹp Svcg Vinh

Mang tình yêu thương

Thứ ba - 15/04/2014 21:50
Mang tình yêu thương
CUỘC THI ẢNH: “NÉT ĐẸP SINH VIÊN CÔNG GIÁO VINH” Họ Tên: Giu-Se: Nguyễn Văn Hân Thành viên Tổ Trường Thi Tôi đến với cuộc thi. Để nói lên vài điều, Trong cuộc sống còn nhiều. Người bất hạnh hơn ta, Còn có những cụ già. Mang trong mình căn bệnh, Đó là do số mệnh. Hay là do ý Chúa Trời, Mà làm cho người đời. Kì thị và xa lánh, Sinh viên thì không tránh. Đến với họ bằng tình thương, Mang cho họ niềm vui đời thường.


Cuộc sống này là gì? Tình yêu là gì? Đó là những câu hỏi hàng đêm, hàng giờ tôi vẫn suy nghĩ nhưng rất khó có thể trả lời những câu hỏi này. Đến một ngày tôi vô tình xem được bức ảnh này chụp ở trại Phong ở Quỳnh Lập, một bức ảnh khiến tôi phải suy nghĩ. Suy nghĩ về cuộc sống này, cuộc sống này là gì mà có những người bất hạnh thì lại có những người hạnh phúc, có những người tốt thì lại có những người xấu, có tình yêu và thù hận...Nhìn vào bức ảnh ta thấy nụ cười của Cụ già vì được sự quan tâm của người khác và đó là những người sinh viên nhưng nhìn cho kĩ thì ta lại thấy cái bàn tay của Cụ bị tật, tật ở đây không phải là tật bẩm sinh mà là tật do bị bệnh Hủi gây nên. Cụ ấy đã hàng phút hàng giờ chống chọi với nổi đau của bệnh tật. Nhưng nổi đau bệnh tật không bằng nổi đau bị người khác xa lánh, bị kì thị đó chính là nổi đau lớn nhất. Ngoài ra, bệnh này có khả năng lây sang người khác. Nhưng không như vậy mà làm cho những người sinh viên trẻ tuổi xa lánh, mà họ đã đến bến họ, an ủi động viên, mang dến cho họ tiếng cười đẻ cho họ quên nổi đau của bệnh tật, nổi đau của sự cô đơn.
    Vây, sinh viên họ đến với họ để làm gi? Đơn giản chỉ gói gọn trong hai từ" tình yêu". Sinh viên đến với họ là vì Chúa Ki-Tô " Thiên Chúa là tình yêu".Đem lại cho họ niềm vui đó là tình yêu, đem lại cho họ một sự bình an đó là tình yêu,tâm hồn họ được an ủi đó là tình yêu. Tình yêu là làm cho người khác hạnh phúc Thánh Gioan đã nói:"Không có tình yêu nào lớn lao nào cho bằng tình yêu của người giám hi sinh mạng sống cho người mình yêu"(Ga 15, 13). Sinh viên chúng ta đến với họ chỉ vì Thiên Chúa, vì phục vụ họ là đang phục vụ Chúa Ki-Tô, yêu thương họ là yêu Chúa Ki-Tô.
     Mặc dù, cuộc sống sinh viên rất khó khăn, không có thời gian vì phải lo cho đủ cơm áo, gạo tiền còn chuyện học hành nữa chứ, những vì Chúa Ki-Tô họ sẵn sàng vượt gian nan thử thách để hiến dâng và phục vụ.
     Trên đây là một vài ý nghĩ trong tôi về cuộc sống, về tình yêu mà Sinh viên Công Giáo Vinh đã làm, tuy việc làm rất nhỏ nhưng đã thể hiện được tình yêu giữa người với người suy ngẩm và cho ý kiến. Bài viết có thể có nhiều lỗi vì tôi là sinh viên năm nhất chưa chửng chặc trong suy nghĩ mong mọi người bỏ qua. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4975337