22:19 ICT Thứ tư, 21/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Cuộc thi ảnh: Nét Đẹp Svcg Vinh

Yêu thương và chia sẻ

Chủ nhật - 13/04/2014 07:57
Yêu thương và chia sẻ
CUỘC THI ẢNH: “NÉT ĐẸP SINH VIÊN CÔNG GIÁO VINH” Maria Nguyễn Thị Hoa tổ: Cao Đẳng Sư Phạm


Trong 1 xã hội đầy bon chen và ích kỉ, con người ta chỉ biết nghĩ cho riêng mình, sống hẹp hòi và khép kín. Họ thu mình trong vỏ ốc của tham vọng, cá nhân và ích kỉ. Ít có người để ý, quan tâm đến những người chung quanh mình. Nhưng may thay, tôi tìm thấy 1 nét đẹp thật đáng ngưỡng mộ nơi những bạn sinh viên trẻ Công Giáo. Vẻ đẹp đó được thể hiện qua những cử chỉ, hành động và tình cảm mà các bạn í đã dành cho những người bên cạnh. 
Bằng những quan tâm thật thiết thực, với những tìm hiểu, hỏi thăm nhau, động viên nhau, tâm sự với nhau về cuộc sống sinh viên nhiều thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần mà những người bạn bên cạnh gặp phải, họ trở nên hiểu nhau hơn và biết cảm thông chia sẻ cho nhau. Cũng là những thiếu thốn về chi tiêu, cũng là thiếu tiền khi cuối tháng, cũng là những khi nhớ Và, nhờ các hoạt động như ve chai mỗi tuần, bán hoa tươi mỗi dịp lễ, tết, tiết kiệm tiền điện thoại, giảm bớt mua sắm, hay bằng những hình thức gây quỹ khác. Các bạn sinh viên trẻ này đã tích góp được 1 phần nho nhỏ để chi tiêu cho nhiều hoạt động tông đồ. Trong đó, có 1 phần nhỏ dành để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, giúp các bạn có thêm chi phí để chi tiêu cho cuộc sống sinh viên nhiều thiếu thốn. Giúp cho mỗi thành viên trong nhóm thêm đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Giúp khoảng cách của xa lạ được rút ngắn, anh em xích lại gần nhau hơn.
Những cử chỉ có thể gọi là nhỏ, những phần quà có thể chưa đủ lớn, nhưng để chúng ta nhìn thấy được nơi những bạn trẻ tấm lòng bao dung, quảng đại hơn hết là tình yêu mà họ dành cho nhau. Họ làm sáng lên tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ và đã ban phát tình yêu ấy rộng ra khắp mọi nơi.
Hãy học cách yêu thương và chia sẻ, hãy mở rộng tình yêu của bạn, không chỉ dừng lại ở những người bên cạnh mà còn cho cả những người bạn thù ghét nữa. Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 964

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4975344