02:26 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ thuật sống

Vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Cuộc sống không phải là con đường bằng phẳng, không phải lúc nào cũng như ta mong đợi. Cuộc sống luôn có những gập ghềnh, gấp khúc, đó là một hành trình đầy chông gai, thử thách…

Hạnh phúc trong tâm ta

Hạnh phúc trong tâm ta

Ai cũng mong ước một điều: được sống hạnh phúc và không bị đau khổ. Nhưng rất ít người hiểu được nguyên nhân thực sự của hạnh phúc và đau khổ

Thời gian không bao giờ quay trở lại

Thời gian không bao giờ quay trở lại

Ngày kia, một thầy giáo và học viên của mình cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: “Thầy ạ, em cảm thấy rối trí trong việc làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?“.

Thước đo nào cho hai chữ “thành công”

Thước đo nào cho hai chữ “thành công”

Tôi không biết với bạn thành công có nghĩa là gì. Còn với tôi nếu dùng TIỀN để làm thước đo duy nhất cho thành công thì chưa đúng, thậm chí là lệch lạc. Bởi vì THÀNH CÔNG là một từ trừu tượng và mỗi người có một cách hiểu khác nhau.

Lời răn dạy của cha

Lời răn dạy của cha

Các con thân mến! Viết những điều căn dặn này, cha dựa trên 3 nguyên tắc như sau:

Thượng đế không cho ai quá nhiều

Thượng đế không cho ai quá nhiều

Ở một đất nước giàu có của Châu Âu, có một cô ca sĩ rất nổi tiếng. Tuy mới chỉ 30 tuổi nhưng danh tiếng cô đã vang dội khắp nơi, hơn nữa cô có một người chồng như ý và một gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Một lần, sau khi tổ chức thành công một đêm diễn, cô ca sĩ cùng chồng và con trai bị đám đông người hâm hộ cuồng nhiệt bao quanh. Mọi người tranh nhau chuyện trò với cô. Những lời lẽ tán tụng khen ngợi tràn ngập cả sân khấu.

Cho và Nhận

Cho và Nhận

Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

7 câu hỏi giúp bạn hiểu được mục đích của đời mình

7 câu hỏi giúp bạn hiểu được mục đích của đời mình

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Mục tiêu trong cuộc sống của mình là gì?” chưa? Đối với nhiều người, cuộc sống tốt đẹp tỉ lệ thuận với số tiền kiếm được, nhưng với những người khác cuộc sống cần phải có hạnh phúc, tình yêu và khả năng đóng góp cho xã hội. Vậy, mục tiêu cuộc sống của bạn thuộc nhóm nào? 7 câu hỏi sau sẽ giúp bạn khám phá được mục đích sống của mình.

Giá trị của nghỉ ngơi

Giá trị của nghỉ ngơi

Vòng xoáy cuộc đời khiến ta chẳng còn thời gian để nghỉ ngơi và sống an bình thư thái. Dường như từ sáng đến khuya, ta luôn bị những công việc hay những bận tâm cướp mất những giờ phút nghỉ ngơi cần thiết. Đã mệt mỏi, đời sống của ta càng trở nên căng thẳng và bất an hơn. Dành thời gian nghỉ ngơi, đó không phải là lãng phí, nhưng là điều rất cần thiết cho mình. Khi thể lý và tinh thần ta được thư thái, ta mới cảm nghiệm được hương vị ngọt ngào của cuộc sống.

Bảy nguyên nhân xa lìa Giáo hội Công giáo

Bảy nguyên nhân xa lìa Giáo hội Công giáo

Theo lối nói Việt Nam chúng ta, có người cho rằng những anh chị em này đã bỏ đạo chăng! Không, họ không bỏ đạo, họ không chối bỏ niềm tin. Họ chỉ không còn tha thiết gì với Giáo Hội, với cộng đoàn, với đời sống bí tích. Hàng ngàn cuộc phỏng vấn cho biết có khoảng tám mươi lăm phần trăm số người này vẫn nghĩ đến việc lo cho con cái học hành các lớp ở nhà thờ trong tương lai. Như thế, họ không phải là những người khủng hoảng niềm tin. Họ khủng khoảng vì cơ chế, vì luật lệ, và xung khắc với những con người trong cơ chế ấy.

Loại trừ cái tôi ích kỷ tự mãn - Thực hiện nếp sống nhân bản

Loại trừ cái tôi ích kỷ tự mãn - Thực hiện nếp sống nhân bản

1. LỜI CHÚA: Rồi Đức Giê-su nói với các môn đệ: “Ai muốn theo Thầy phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24).

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731648