09:53 ICT Thứ sáu, 18/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tài liệu học hỏi

Công bố logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013

Chủ nhật - 12/02/2012 01:41
Công bố logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013
Rio de Janeiro (Brasil) - Hôm 7 Tháng Hai 2012, Ban Tổ Chức Địa Phương (LOC) của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 đã có buổi lễ công bố logo chính thức cho kỳ Đại Hội sắp tới, diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro từ ngày 23-28 Tháng Bẩy 2013. Tác giả của logo này là anh Gustavo Huguenin, 25 tuổi, đến từ Brasil. Cuộc thi thiết kế logo cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 diễn ra hồi Tháng Mười năm 2011. Với việc tác phẩm của mình được lựa chọn làm logo chính thức, anh Gustavo đã vượt qua gần 200 tác phẩm khác đến từ khắp Brasil và các quốc gia trên thế giới để trở thành người thắng cuộc


Rio de Janeiro (Brasil) - Hôm 7 Tháng Hai 2012, Ban Tổ Chức Địa Phương (LOC) của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 đã có buổi lễ công bố logo chính thức cho kỳ Đại Hội sắp tới, diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro từ ngày 23-28 Tháng Bẩy 2013. Tác giả của logo này là anh Gustavo Huguenin, 25 tuổi, đến từ Brasil. Cuộc thi thiết kế logo cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 diễn ra hồi Tháng Mười năm 2011. Với việc tác phẩm của mình được lựa chọn làm logo chính thức, anh Gustavo đã vượt qua gần 200 tác phẩm khác đến từ khắp Brasil và các quốc gia trên thế giới để trở thành người thắng cuộc.

Diễn giải: Bố cục tổng thể của logo tạo nên hình ảnh của một trái tim, mà trung tâm là Chúa Giêsu. Điều đó thể hiện rằng Ngài luôn ở trong trái tim của các môn đệ và đất nước Brasil sẽ là trung tâm của giới trẻ trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013. Tác giả đã khéo léo thể hiện hình ảnh cách điệu về bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế (màu vàng) được đặt trên một ngọn núi, vốn là một biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro. Hình ảnh này cũng bám sát chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013: "Hãy ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ" (Mt 28:19), bởi lẽ bối cảnh của câu Tin Mừng này là Chúa Giêsu đã gặp gỡ các môn đệ trên một ngọn núi sau khi Ngài phục sinh.

Hình ảnh cánh tay vượt ra cả trái tim chính là vòng tay ấm áp của Thiên Chúa dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013. Nó còn thể hiện sự chào đón nồng nhiệt, quảng đại và lòng hiếu khách của người dân Brasil đối với du khách.

Phần màu xanh lá cây (bên trên) lấy cảm hứng từ những ngọn núi đặc trưng của thành phố Rio de Janeiro. Cây Thánh Giá (màu trắng) được đặt trong đó nhằm củng cố thêm nhận thức rằng Brasil được biết đến như là miền đất của Thánh Giá (Santa Cruz). Phần màu xanh dương (bên dưới) tượng trưng cho tài nguyên biển của đất nước Brasil. Ba màu sắc: vàng, xanh lá cây và xanh dương là ba màu cơ bản của quốc kỳ Brasil.

* Logo này đã được bảo hộ tác quyền (Copyright).

Nguồn tin: http://vietcatholic.net/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đại hội, thế giới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4734553