21:17 ICT Thứ năm, 22/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tài liệu học hỏi

Củng cố Đức Tin

Thứ sáu - 02/05/2014 14:41
Củng cố Đức Tin
Cụ Phan Bội Châu nói: “Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai”. Người đời nói về sự đời còn vậy huống chi về Đức Tin, thuộc lĩnh vực tâm linh.

Hằng ngày chúng ta cần tập trung vào Đức Tin để duy trì và sẵn sàng sống tâm linh. Đây là 8 cách giữ cho Đức Tin mạnh mẽ để khả dĩ vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc sống.

 

Đau buồn

 

Cứ cho phép mình cảm thấy đau buồn vì những điều mất mất. Muốn thay đổi tình trạng đó, bạn phải chấp nhận thực tế. Cứ nhìn thẳng vấn đề, rồi bạn có thể buồn và khóc. Nước mắt có thể khiến bạn vơi bớt nỗi buồn, và hãy chú ý lắng nghe Tiếng Chúa.

 

Sức mạnh

 

Để có thể hành động như vậy, bạn phải mạnh mẽ về tinh thần. Nếu bạn thấy thanh thản khi đọc sách báo, nghe nhạc hoặc tập thể dục, cứ tiếp tục làm như vậy. Hãy cố gắng thực hiện những hoạt động khiến bạn mạnh mẽ vì các điều đó có thể nuôi dưỡng tâm hồn và đức tin của bạn.

 

Tỉnh thức

 

Hãy chú ý cách bạn phấn khởi và lấp đầy khoảng trống. Quan trọng nhất là hãy chân thật với chính mình. Khi đó bạn vẫn cảm thấy Đức Tin chắc chắn và không cần “khởi động”, ngay cả những lúc bạn đau khổ.

 

Chấp nhận

 

Đức Tin không thể cưỡng lại. Hãy học cách chấp nhận. Đức Tin là tặng phẩm ân sủng và bạn phải chọn lựa dù bạn muốn nhận hay từ chối. Nhưng khi bạn đã đầu hàng, rồ cho phép mình cởi mở, Đức Tin sẽ nhân lên và bạn sẽ thể hiện Đức Tin càng nhiều trong cuộc sống.

 

Kiên nhẫn

 

Hãy kiên nhẫn với những gì không chắc chắn. Hãy dùng thời gian này để xây dựng Đức Tin để có mục đích sống cho chính mình.

 

Đào sâu Đức Tin

 

Đức Tin cần sâu sắc chứ không thể nông cạn. Đức Tin có thể mạnh mẽ khi bạn biết điều mình hy vọng. Để đào sâu Đức Tin, hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện Đức Tin, đó cũng là cách sống Đức Tin và làm nhân chứng.

 

Hành động

 

Đức Tin không thể nói suông mà phải có hành động cụ thể. Hãy dành thời gian chia sẻ tâm sự với người khác, có thể là một đứa trẻ, một người bạn, một người thân, một nhóm người,… Sự khác nhau ở mỗi người sẽ giúp Đức Tin của chúng ta thêm mạnh mẽ.

 

Tích cực

 

Nếu bạn chùn chân khi gặp khó khăn, hãy biết rằng đó là lúc Đức Tin được tôi luyện, và những điều tích cực vẫn có thể xảy ra xung quanh bạn. Mỗi ý tưởng tích cực hoặc kinh nghiệm khuyến khích đều có lợi ích. Đó là dấu hiệu nhắc nhở bạn về mục đích và hy vọng điều bạn đang mong chờ. Thiên Chúa không ngủ quên đâu!

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Lễ Đức Thánh Thợ Mộc Giuse – 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976214