02:20 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

TÂM THƯ VUI MỪNG VÀ HY VỌNG GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM THƯ VUI MỪNG VÀ HY VỌNG GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Con mong Chúa đến/ để nhận quà. Từ tay các Ngài/ gửi xuống thui. Là cho muôn dân/ được thái bình. Và khắp mọi nơi/ mãi an vui.

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

“ Con như bông hoa mọc ở vách tường, liệu ai có biết đến chăng, nhưng ôi ! tình yêu Thiên Chúa luôn đến với con và đến trên tất cả mọi người dù nơi đâu, ánh sáng Ngài luôn tỏa sáng muôn nơi”.

TÂM TƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM TƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

“Con quỳ bên máng cỏ, tưởng nhớ về năm xưa. Đêm nao Chúa vào đời, đêm nao Chúa làm người. Ôi vì sao sáng ngời, ở cõi trời xa xôi, khai sinh ngày cứu rỗi cho muôn loài khắp nơi.

MÁNG CỎ ĐÊM ĐÔNG

MÁNG CỎ ĐÊM ĐÔNG

Vì tình yêu thương nhân loại, vì tội lỗi con người. Nên Ngài đã xuống thế, mang thân phận xác phàm của loài người. Ngài đã không chọn vương cung, biệt thự, những chỗ giàu sang. Nhưng Ngài đã chọn máng cỏ đớn hèn, là nơi ở của bò lừa, súc vật để sinh ra. Giữa đêm đông giá rét, không có một mảnh áo để mặc, không có một tấm chăn để đắp, ôi! Thật cô đơn và lạnh giá biết bao. Nhưng cái ấm làm cho Ngài bớt lạnh đi chính là đã có thánh Giuse và mẹ Maria luôn túc trực bên Ngài. Cái hơi ấm của tình thương đã xoa dịu đi cái lạnh giá của thời tiết.

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Mùa Noel lại về rồi, một mùa đông thật lạnh nhưng con lại cảm thấy rất ấm áp, rất vui tươi. Đấng con mong đợi, Ngài sắp đến với con mà. Ngài đã đến thay vì biệt thự, khách sạn lại là hoang đá hiu quảnh, Ngài đã đến thay vì chăn êm, nệm ấm lại là nắm cỏ khô, Ngài đã đến thay vì lò sưởi, máy điều hòa lại là hơi ấm của những chú bò, lừa. Trí hiểu con không thấu nỗi, nhưng con biết, Ngài đến giữa nơi lạnh lẽo để đem hơi ấm đến cho con, Ngài đến nơi tối tăm để đem ánh sáng cho con, Ngài đến nơi quảnh hiu để đem đến cho con niềm an ủi.

TÂM TRẠNG NỔI LÒNG

TÂM TRẠNG NỔI LÒNG

Chúa Giê-su Hài Đồng ơi! Nhìn lại những tháng ngày vừa qua, con đã làm cho rất nhiều người phải buồn. Nhất là Cha Mẹ của con. Giờ đây con viết tâm thư này, cùng bao tâm trạng, nổi lòng con muốn bày tỏ với Chúa. Xin Chúa Hài Đồng tha thứ cho con và che chở gìn giữ con. Một đứa con tội lỗi muốn trở lại.

THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Chúa ạ! Ở một số nơi, chiến tranh xảy ra liên miên, cướp đi hàng trăm, hàng nghìn, hàng vạn sinh mệnh của những người vô tội. May mắn thay con được sinh ra trong một đất nước hoà bình, không chịu cảnh bom rơi, đạn nổ. Nhưng liệu đó có phải là hoà bình đích thực? Một số quan chức vẫn chưa tin vào Chúa, cậy quyền thế để phá rối, gây tổn thương cho những con dân của Chúa. Chỉ vì một mảnh đất mà họ có thể phá tan cả một ngôi nhà thờ, nơi được xem là nhà của Chúa.

Chút tâm tình gửi Hài Nhi Giê-su!

Chút tâm tình gửi Hài Nhi Giê-su!

Lạy Giê-su, xin hãy đến bên con, để con biết, có Giê-su kề bên, con sẽ chẳng lúc nào cô đơn nữa. Con sẽ chẳng còn thấy "lạnh", cái lạnh của tâm hồn nữa. Xin hãy đồng hành cùng con trong suốt cuộc đời và chỉ dẫn con trên bước đường về với Ngài, Giê-su nhé!

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Lạy Chúa! Con biết rằng Chúa yêu con rất, rất nhiều, có thể cả trái tim Chúa đã dành cho con, thế nhưng lạy Chúa! Con lại là một kẻ đầy ích kỷ, nhỏ nhen trong chuyện tình cảm, con chỉ dành cho Chúa 1/3 trái tim của con, 2/3 còn lại con đã lỡ dành cho người con gái ấy mất rồi. Cuộc đời sinh viên đã đưa con đến với thế giới bên ngoài nhà Chúa, và rồi một tình yêu mãnh liệt bùng cháy trong trái tim con ngay khi con gặp được người con gái ấy. Cuộc tình trong sáng nhưng ngắn ngủi này đã chấm dứt khi người con gái ấy kết thúc cuộc đời sinh viên, mỗi người đi mỗi hướng.

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG

Hiện nay trên đất nước chúng con có nhiều và rất nhiều tệ nạn làm biết bao nhiêu bạn trẻ sa vào con đường tội lỗi như sống ăn chơi, ma túy, mại dâm, tham ô, đặc biệt hiện nay có nạn nạo phá thai trong quan hệ tình dục khiến cho bao nhiêu thai nhi bị hủy diệt trong lòng mẹ. Chúa nhìn thấy đó những tệ nạn như vậy Chúa thấy có đâu xót không, chúng con cảm thấy buồn cho những đứa trẻ như chúng con không biết chung tay góp sức mà tiến lên cuộc sống tươi đẹp hơn.

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG ĐÊM ĐÔNG

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG ĐÊM ĐÔNG

Chúa Hài Đồng ơi! Con chẳng có gì dâng về cho Chúa, vàng hương con chẳng có, mộc dược cũng không vì đời con tay trắng vẫn trắng tay, con xin dâng Ngài niềm yêu mến tôn thờ. Con xin dâng Ngài ngày qua, hôm nay, tương lai cuộc đời trần thế nổi trôi, kiếp sống mong manh lắm buồn vui để xin Ngài đỡ nâng con mong trở nên lễ dâng Ngài đêm đông xuống làm người.

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Chúa ơi! Thế giới con đang sống cũng đang còn quá nhiều thử thách, con băn khoăn, trăn trờ khi nhịp sống giới trẻ chúng con đang ngày càng sa lầy vào bóng tối, khi một bộ phận giởi trẻ chúng con thay vì cố gắng sống lý tưởng Kitô hữu thì lại an phận với cuộc sống vô vị của đời thường hoặc sa lầy vào các tệ nạn, những thói hư tật xấu, cả những bạo lực, xung đột, bất hòa và chia rẽ mà chính chúng con đã tự hủy hoại cuộc sống của mình. Còn gì đau đớn và chua xót hơn khi phải để Chúa chứng kiến những điều đó, xin Chúa đừng bỏ rơi chúng con, xin cho chúng con sức mạnh, lòng nhiệt huyết để sống đúng tinh thần con Chúa và làm chứng cho Chúa nơi cuộc sống trần thế này.

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Chào Chúa Giê-su Hài Đồng! Hôm nay, con viết những dòng này hi vọng tâm tư của con có thể đến được với Ngài.

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Cuộc sống ngày càng phức tạp, con người chạy theo đồng tiền để trau dồi cho bản thân mà quên mất tâm hồn của chính mình đang dần bị tha hóa. Họ cứ thỏa mãn nhu cầu vật chất mà lãng quên tâm hồn khô khan cạn kiệt tấm lòng yêu thương đồng loại. Xin Chúa hãy thức tỉnh họ để họ trở về bên mái nhà ấm áp tình thương, nơi đó là Chúa Giêsu.

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Dẫu biết rằng đường đời lắm chông gai trái tim con cũng sẽ đổi thay. Nhưng con hi vọng nếu Chúa lấy đi thứ gì của con cũng được, nhưng xin Chúa đừng lấy khỏi con trái tim đang ngày đêm khao khát phục vụ một trái tim chân thành Chúa nhé

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Con biết Giêsu sắp đến rồi, đến vì yêu thương, đến vì sự tha thứ và để cứu chuộc những con người bất xứng và tội lỗi, trong đó có con. Con xin lỗi Giêsu nhiều lắm. biết làm Ngài buồn rồi mà chẳng lúc nào chịu cố gắng cả. cả đến những công việc bổn phận cũng không hoàn thành. Lạy Giêsu, Chúa của chúng con, xin hãy tha thứ vì con đây quá yếu đuối.

Thư gửi Hài Nhi Giêsu

Thư gửi Hài Nhi Giêsu

Hang đá nhỏ đêm đông đã xua tan giá rét và mang lại cho trần gian hơi ấm mới, hơi ấm của tình yêu thương. Trong hang đá Belem mùa đông năm ấy Mặt Trời công chính đã đến sưởi ấm Trái Đất này.

Nỗi lòng người trẻ đêm đông

Nỗi lòng người trẻ đêm đông

Xin cho con được dấn thân, được nhìn ra thế giới rộng lớn này. Ở ngoài đó có những người anh chị em con, con được trải nghiệm và học hỏi phần Chúa biểu thị trong họ. Xin cho con được diễn đạt những ý tưởng của con, không giới hạn sự sáng tạo mà Thiên Chúa ban tặng cho con, một cuộc sống không giới hạn quyền năng Chúa.

Tâm thư gửi Chúa

Tâm thư gửi Chúa

Quỳ bên hang đá, con cảm thấy đôi mắt ngời sáng tình yêu, đôi mắt Thánh Giu-se đầy tin tưởng, đôi mắt trìu mến của Mẹ Ma-ri-a, ánh mắt rạng rỡ của các mục đồng bất chấp cả cái lạnh và hơi thở nồng ấm của bò lừa, sự hôi tanh của hang bò.

GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Sinh viên cuộc sống ở xa Không tham dự lễ Misa hàng ngày. Chúa ơi trong giáng sinh này Xin Ngài sửa giúp đổi thay cõi lòng. Cho con từ đục nên trong Để con mến Chúa với lòng thiết tha. Yêu thương người khác vì là Con cùng một Chúa là Cha trên trời. Làm con bổn phận ở đời Cho con luôn biết vâng lời mẹ cha.

Tâm thư gửi chúa Hài Đồng Giê-Su

Tâm thư gửi chúa Hài Đồng Giê-Su

Trong không khí đón mừng giáng sinh sắp tới, hôm nay trong không khí giá rét của mùa đông,trong căn phòng trọ đơn hèn, con gái xin gửi tới chúa hài đồng Giê Su một tâm thư, để chuẩn bị mừng kính sinh nhật Ngài.

TÂM TÌNH GIÁNG SINH

TÂM TÌNH GIÁNG SINH

Chúa có biết không,những hình ảnh hang đá,máng cỏ dù rất nhỏ bé,đơn sơ nhưng vào đêm Giáng Sinh,chúng lại trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Bởi vì chúng mang ý nghĩa rất to lớn, là hình ảnh đầu tiên gắn liền với cuộc đời của Chúa. Con cũng như các bạn khác đều rất vui thích, được ngắm Chúa Hài Đồng nhỏ bé trong máng cỏ và còn được chụp ảnh chung với Chúa nữa. Chỉ khi nào sống thật với mình, với người, chúng con mới có được bình an với niềm vui Giáng Sinh đích thực như âm vang của bản hợp xướng của các sứ thần. “Bình an cho loài người Chúa thương”.

Hài Đồng Giêsu - Nguồn Bình An Đích Thực

Hài Đồng Giêsu - Nguồn Bình An Đích Thực

Xin hãy đến đem bình an cho những người dân Philippines, họ là anh em chúng con, là con cái của Ngài. Xin hãy thắp vào họ ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa hy vọng, để họ thấy Chúa vẫn hiện diện trong cuộc sống của họ

Hài Đồng Giêsu – Tấm Bánh Tình Yêu

Hài Đồng Giêsu – Tấm Bánh Tình Yêu

Con đã từng đọc một số cuốn sách và con biết được theo tiếng Do Thái, Bê lem có nghĩa là “nhà bánh”. Ôi! Phải chăng Chúa Giê su tự nguyện trở thành tấm bánh nuôi dưỡng con người tội lỗi của con? Phải chăng Ngài nằm trong máng cỏ như một lương thực mời gọi đoàn chiên đến để được Ngài dưỡng nuôi? Con chỉ nghĩ vậy thôi nhưng có lẽ đó là điều Chúa mời gọi...

GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG: NIỀM TIN VÀ HI VỌNG MÙA GIÁNG SINH

GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG: NIỀM TIN VÀ HI VỌNG MÙA GIÁNG SINH

Gửi Chúa Hài đồng yêu dấu của con, đầu thư con mong cho mọi người có một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp trong tình yêu của Ngài.

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Giáng sinh là mùa lễ hội, là mùa của sự ấm áp gia đình, tình thân, bạn bè, là mùa để mọi người cùng xum vầy bên nhau Chúa nhỉ! Giáng sinh năm nay con cũng muốn có được chút ấm áp của sự yêu thương, con muốn gia đình bạn bè con vui vẻ để đón Chúa giáng sinh, xin Chúa cho tình yêu được hiện hữu trong con cũng như trong mọi người.Con xin gửi gắm gia đình con cho Chúa, xin Chúa nhậm lời cầu khẩn của con mà ban tràn đầy ơn lành cho gia đình chúng con, cho những người thân của con. Con cảm ơn Chúa đã lắng nghe nhừng dòng tâm sự của con.Và cuối cùng nhân dịp sinh nhật Chúa con chúc Chúa sinh nhật vui vẻ. Sinh Nhật Chúa mà con chẳng có gì để tặng Chúa cả, thôi thì con xin dâng Chúa các thói hư tật xấu, để Chúa thánh hóa con thành người tốt. Con chỉ biết nói bao nhiêu đấy thôi, nhưng nó là chính tấm lòng của con. Năm sau con sẽ nói chuyện với Chúa nhiều hơn nữa, con xin dừng bút tại đây. Con yêu Chúa nhiều lắm!

CON GÁI GỬI CHÚA

CON GÁI GỬI CHÚA

Giáng sinh năm nay, con lại viết thư cho Chúa để xin Chúa một, à không phải, đến bốn điều ước cơ? con tham lam quá rồi Chúa nhỉ? Hic. Chúa cũng đừng giận vì con cứ viết thư làm phiền Chúa nhé

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG!

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG!

Đối với con thời thơ ấu là một cuốn sách kỳ diệu, mà những khi mệt mỏi, mỗi lần vấp ngã con giở lại và thấy mình bình yên ở đó. Bởi trong đó có rất nhiều hình bóng của gia đình con. Chúa Hài Đồng Giê-su cũng đã đến trong một gia đình, đã lớn lên dưới mái nhà đầm ấm. Ở đó cũng có những vui buồn, cùng mẹ cha và bao nỗi niềm. Đặc biệt nhân cách và cách sống tuyệt vời của Ngài mãi là mẫu gương của đời con. Để rồi… con cảm thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy đủ tình yêu, sự che chở của cha mẹ....

“THẾ GIỚI CÓ ĐÓN NHẬN CHÚA GIÁNG SINH ?”

“THẾ GIỚI CÓ ĐÓN NHẬN CHÚA GIÁNG SINH ?”

Trên Thế giới ngày hôm nay, có lẽ lễ Gíang Sinh là một lễ lớn nhất trong năm đó Chúa nhỉ?. Vì ngay sau đó là tết dương lịch. Đường phố, cửa hàng hay các gia đình đều có cây thông Noel, họ gắn đèn này, và cả hoa đủ thứ màu nữa. Còn trẻ em thì lại rất quen thuộc với ông già Noel, một cụ già áo đỏ rộng thùng thình, râu tóc bạc trắngvà lưng thì mang một cái túi đầy ắp đồ chơi, bánh kẹo…

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

BỨC TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Con phải làm gì đây lạy Chúa ? Chịu trách nhiệm cho tình yêu của con hay là từ bỏ mối tình đầu để đáp lại niềm hy vọng của gia đình, dòng họ? Xin Chúa cho con câu trả lời sớm Chúa nhé! Mùa Đông năm nay lạnh lắm và con mong Chúa hồi âm trước lễ Giáng Sinh. Con cám ơn Chúa, chúc Chúa mạnh khỏe, vui vẻ…


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731614