03:50 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Hài Đồng Giêsu – Tấm Bánh Tình Yêu

Thứ tư - 18/12/2013 09:09
Hài Đồng Giêsu – Tấm Bánh Tình Yêu
Con đã từng đọc một số cuốn sách và con biết được theo tiếng Do Thái, Bê lem có nghĩa là “nhà bánh”. Ôi! Phải chăng Chúa Giê su tự nguyện trở thành tấm bánh nuôi dưỡng con người tội lỗi của con? Phải chăng Ngài nằm trong máng cỏ như một lương thực mời gọi đoàn chiên đến để được Ngài dưỡng nuôi? Con chỉ nghĩ vậy thôi nhưng có lẽ đó là điều Chúa mời gọi...


        Tình yêu Thiên Chúa chính là ánh sáng xé tan u tối trong đời con
 
        “Thiên Chúa là tình yêu”. Thánh Gio an đã từng định nghĩa như vậy, quả đúng vậy Thiên Chúa bày tỏ tình yêu của Ngài bằng nhiều cách khác nhau, vì quá yêu thương con người tội lỗi như chúng con đây mà Ngài đã gửi Con Một của Ngài xuống trần để tỏ cho con biết tình yêu của Thiên Chúa . Con Một Thiên Chúa – phải chăng đó chính là lời Chúa gửi đến nhân loại đang chìm đắm trong tội lỗi ?.

        Chúa ơi! Con muốn vào hang đá Bê lem để lắng nghe được lời Chúa nói với con. Hài Đồng bé thơ không nói giống như âm thanh của chúng con, nhưng Ngài nói bằng âm thanh của trái tim. Lời Ngài chính là lời của Tình yêu. Qua ánh mắt Ngài , qua khung cảnh hang đá , con đã nghe được tiếng thì thầm của Thiên Chúa.

        Đó là tiếng thì thầm dâng hiến . Con đã từng đọc một số cuốn sách và con biết được theo tiếng Do Thái, Bê lem có nghĩa là “nhà bánh”. Ôi! Phải chăng Chúa Giê su tự nguyện trở thành tấm bánh nuôi dưỡng con người tội lỗi của con? Phải chăng Ngài nằm trong máng cỏ như một lương thực mời gọi đoàn chiên đến để được Ngài dưỡng nuôi? Con chỉ nghĩ vậy thôi nhưng có lẽ đó là điều Chúa mời gọi chúng con thật sự. Con biết lương thực đó không phải là lương thực vật chất nuôi thể xác, nhưng chính là lương thực thiêng liêng để nuôi dưỡng tâm hồn chúng con.

        Chúa ơi! Mà thôi con không cần thưa thì Chúa cũng đã biết rõ, hiểu rõ lắm rồi, vì Ngài là Đấng thấu hiểu mọi sự mà, đúng không Chúa? Chúa biết đó, ở phút giây hiện tại con đang sống, mặc dầu nạn đói về thể xác (cơm ăn áo mặc) đã bớt ít đi, nhưng con thấy dần dần xuất hiện những cơn đói mới đó Chúa: có lẽ cơn đói về sự an ủi sẻ chia, đói về tình người, và không thể quên được đó là cái đói về đời sông thiêng liêng , và con nhận thấy, Ngài chính là tấm bánh bẻ ra cho thế giới, đáp ứng mọi nhu cầu về những cơn đói đó.

        Ngài đến với chúng con bằng cả trái tim, bằng cả sự chân thành. Tình yêu chân thực của Ngài chính là tình yêu khiêm nhường, tình yêu hạ mình vì người mình yêu. Ngài từ trên Trời cao là một Đấng Thánh quyền năng, từ địa vị Thiên Chúa vậy mà dã hạ xuống để làm người, khiêm nhường đến nỗi Ngài chỉ thu mình trong một góc nhỏ nghèo hèn của chuồng bò lừa, Ngài chịu im lặng trong câm nín.

        Ôi! Hài Nhi Giêsu yêu quý, con biết nói gì bây giờ đây? Vì yêu mến Ngài đã chấp nhận hết những thiệt thòi về phần mình, vừa chịu đói nghèo lại vừa chịu bị người đời xua đuổi, khổ nhục. Con muốn đến bên hang đá để nghe được tiếng thì thầm của Thiên Chúa. Con sẽ mở rộng trái tim để đón nhận được tình yêu của Thiên Chúa trong bóng tối hận thù, ghen ghét của con người tội lỗi. Tình yêu Thiên Chúa chính là ánh sáng xóa tan u tối trong đời con.

        Xin Ngài hãy đến để ánh sáng tình yêu Chúa soi chiếu tâm hồn con, để con đón nhận tình yêu ấy , rồi có lúc chúng con lại đem ánh sáng tình yêu mà Chúa trao ban, chiếu soi vào thế giới, cho thế giới bớt đi sự u tối và lời Chúa – lời của tình yêu sẽ vang khắp địa cầu này Chúa nhé!. Cuối cùng con vẫn luôn muốn nói với Ngài rằng : “ Con yêu Ngài – Ngài là tình yêu của con”.
 
HT_CN

Tác giả bài viết: Cửa Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 621 trong 125 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lương thực

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976485