03:51 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

“THẾ GIỚI CÓ ĐÓN NHẬN CHÚA GIÁNG SINH ?”

Thứ tư - 11/12/2013 15:07
“THẾ GIỚI CÓ ĐÓN NHẬN CHÚA GIÁNG SINH ?”
Trên Thế giới ngày hôm nay, có lẽ lễ Gíang Sinh là một lễ lớn nhất trong năm đó Chúa nhỉ?. Vì ngay sau đó là tết dương lịch. Đường phố, cửa hàng hay các gia đình đều có cây thông Noel, họ gắn đèn này, và cả hoa đủ thứ màu nữa. Còn trẻ em thì lại rất quen thuộc với ông già Noel, một cụ già áo đỏ rộng thùng thình, râu tóc bạc trắngvà lưng thì mang một cái túi đầy ắp đồ chơi, bánh kẹo…
“Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân” .( Lc 2, 10).
 
        Trên Thế giới ngày hôm nay, có lẽ lễ Gíang Sinh là một lễ lớn nhất trong năm đó Chúa nhỉ?. Vì ngay sau đó là tết dương lịch. Đường phố, cửa hàng hay các gia đình đều có cây thông Noel, họ gắn đèn này, và cả hoa đủ thứ màu nữa. Còn trẻ em thì lại rất quen thuộc với ông già Noel, một cụ già áo đỏ rộng thùng thình, râu tóc bạc trắngvà lưng thì mang một cái túi đầy ắp đồ chơi, bánh kẹo…
  Đêm Gíang Sinh mỗi gia đình cùng nhau đến nhà thờ, đi lễ và cùng nhau dâng lên lời kinh ca hát mừng Chúa giáng trần đó Chúa ạ. Và lễ xong chúng con hội tụ quanh bàn tiệc vui, ca hát nhảy mừng, dường như cả thế giới đón mừng lễ Giáng Sinh rất vui nhộn. Phải không Chúa?.

    Nhưng Chúa ơi, cứ nghĩ đến Lễ Giáng Sinh, một câu hỏi đặt ra trong đầu con đó Chúa ạ. Vâng, cả thế giới đón mừng lễ Giáng Sinh nhưng cả thế giới có đón Đức Ki Tô- Đấng Cứu Độ của chúng con không? Niềm vui Giáng Sinh có đích thực không? Hay là cũng chóng qua như những lễ hội đình đám khác???.

    Có phải con đặt ra câu hỏi kỳ cục lắm đúng không Chúa? Nhưng câu trả lời dường như rất bi đát đó Chúa. Cả thế giới ngày hôm nay, và Việt Nam là không ngoại lệ, người ta vẫn đón mừng lễ Gíang Sinh cách xa xỉ nhưng cũng không kém phần tưng bừng. Nhưng giờ đây , người ta không còn thích đến nhà thờ gặp gỡ Chúa nữa, dường như đó chỉ là một ngày để nghỉ ngơi và giải trí sau những ngày làm việc quá vất vả. Trong ngày Gíang Sinh khômg có Ngài người ta vẫn vui chơi thỏa thích , còn các trẻ em thì quen thuộc với ông già Noel hơn là yêu mến Hài Nhi Giê Su trong máng cỏ thì phải đó Chúa?

    Khi bước chân vào thế gian, Ngài đã thấy rõ tấm lòng của từng người mà Ngài sắp cứu, nên mỗi lần thế giới kỉ niệm lễ Gíang Sinh, có lẽ đó là mỗi lần trái tim Ngài lại xót xa thổn thức đúng không? . Ngài thổn thức không phải với những kẻ không tin Ngài, nhưng với chính những kẻ tin mà Ngài hằng ấp ủ nó trong trái tim yêu thương của Ngài.

“Người ở giữa thế gian,
Và thế gian đã nhờ Người mà có,
Nhưng lại không nhận biết Người
Người đã đến nhà mình,
Nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận…”
                                                    (Ga 1, 10-11)

Chúa ơi! Xin cho mỗi người chúng con trong lễ Gíang Sinh năm nay gặp và đón nhận được lòng thương xót Chúa qua Hài Nhi Giê su, không phải đón nhận Giêsu như một bức tượng xinh đẹp, dễ thương trưng bày trong hang đá máng cỏ , nhưng là gặp được Đấng Thiên Chúa vô hình, quyền năng vô song. Phải cậy nhờ một người mẹ trần thế để có được cuộc sống hữu hình thân xác, cho con  có thể dễ dàng gặp được Ngài, vì một khi đối diện với Ngài con mới nhận ra rằng : Dù con có nhiều tiền của, danh vọng cao sang, thì con cũng chỉ là một tạo vật tối tăm, đang làm nô lệ cho tội lỗi, mà chỉ có Ngài mới cứu được con. Chính vì thế , phúc cho con vì Ngài đã có mặt trong thế gian và đang ở bên cạnh cuộc đời con. Có lời đã quả quyết rằng : “Hôm nay Đức Giêsu Kitô sự sáng và sự sống của Thiên Chúa đã đến trong tối tăm, u buồn mù xịt của nhân loại chúng ta, đi tiếp nhận Ngài thì cuộc sống sẽ sáng ra…”. Sáng ra chính là được kéo ra khỏi vòng tối tăm, đầy những lo âu bất trắc, bon chen tiền của, mê đắm xác thị của thế gian mà đưa vào trong ánh sang đích thực là sự sống của Thiên Chúa . Đó là sự sống no đủ, dư thừa, hoan lạc và an bình của Thánh Thần ở ngay giữa trần gian này, hôm nay và ngày mai, mãi mãi không bao giờ vơi cạn.

    Chúa ơi! Khi Ngài ở trong con thì tất cả những cuộc vui chơi, bàn tiệc không còn quan trọng nữa, tâm hồn con vẫn an bình tràn ngập nhiềm vui, vì lễ Gíang Sinh thật sự đang ở trong con. Ánh sang Đức Kitô chiếm ngự lòng con. Chính Đức Giêsu chứ không phải con, làm cho niềm vui hoan lạc của Ngài tràn sang gia đình của con, lối xóm con và tất cả mọi người xung quanh mà con gặp gỡ. Lễ Gíang Sinh đích thực là lễ mà Ngài muốn đến để cư ngụ với người trần thế, Ngài mong muốn chúng con mở lòng ra đón nhận Ngài, yêu thương Cứu Độ chúng con. Phải không Chúa?.

     Đúng vậy, con nghĩ ai đón nhận được Đức Giêsu Kitô thì người đó đã có một lễ Gíang Sinh đầy đủ rồi đó Chúa ạ!.

     Nếu như con không để Ngài chiếm ngự linh hồn và thân xác mình, thì dù có ăn mừng lễ Gíang Sinh bằng cây thông rực đèn màu, nhạc Gíang Sinh réo rắt thì tất cả cũng chỉ là phù vân thôi Chúa ạ, và sau cái phù vân ấy là một sự chán nản vô vị.

 Xin Hài Nhi Giêsu lúc nào cũng tươi cười , xin xho con một nụ cười của Thiên Chúa, vui vì Người đã Gíang trần. “Nay tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân” (Lc 2,10).

       Con tin rằng, niềm vui Gíang Sinh đích thực phải là niềm vui có Giêsu, đón nhận Giêsu vào trong cuộc đời con , để Giêsu làm chủ mọi suy nghĩ cũng như hành động của con, nhất là để cho lòng thương xót Chúa biến đổi đời của con. Khi mừng lễ Gíang Sinh với tâm trạng đó, con sẽ cảm nghiệm được niềm vui sâu lắng an bình như Chúa nói : “Niềm vui của các con không ai cướp mất được”.

       Lạy Chúa Giêsu – tình yêu của con, xin cho con được vào số những người Chúa thương, như lời chúc vinh danh của các Thiên Thần

 
“ Vinh danh Thiên Chúa trên Trời
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.

 
Chỉ có một mình Ngài là niềm vui Gíang Sinh cho con, là đủ cho lễ Gíang Sinh trong đời con, Chúa nhé!.
 
 Con của Ngài    
TH_SVCGV   

Tác giả bài viết: Cửa Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 1297 trong 260 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Nguoi con cua Chua - 17/12/2013 21:31
Bài viết rất hay, rất ý nghĩa
nu ty hen mon - 17/12/2013 21:41
bài viết rất thực tế với đất nước Việt nam, nhất là đất nghệ mình
ut xinh - 18/12/2013 17:55
Doc di doc lai thay bai nay van y nghia nhat
Pham An - 19/12/2013 15:49
tác giả này có tầm nhìn xa, có quan tâm, sẻ chia người khác. rất tuyệt
Tran An - 19/12/2013 16:20
Đọc bài này mà muốn đọc mãi, xin tác giả cho tôi In ra làm mẫu. rất hợp với Việt Nam nhất là trong thời đại nhiều người chỉ chạy theo vật chất
1, 2, 3  Trang sau

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976494