03:49 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Tâm thư gửi Chúa

Thứ sáu - 20/12/2013 23:11
Tâm thư gửi Chúa
Quỳ bên hang đá, con cảm thấy đôi mắt ngời sáng tình yêu, đôi mắt Thánh Giu-se đầy tin tưởng, đôi mắt trìu mến của Mẹ Ma-ri-a, ánh mắt rạng rỡ của các mục đồng bất chấp cả cái lạnh và hơi thở nồng ấm của bò lừa, sự hôi tanh của hang bò.
Thời gian trôi qua rồi sẽ đi mãi mãi nhưng đối với các mùa trong năm thì qua đi rồi sẽ trở lại theo vòng tuần hoàn nhất định và giờ đây cơn gió đầu mùa mơn man khắp da thịt báo hiệu mùa đông đã đến thì cũng là lúc tâm hồn con bồi hồi xao xuyến chờ đợi một mùa Giáng Sinh, chỉ nghĩ đến thôi con cũng đã thấy vui vì đây là mùa kỷ niệm mầu nhiệm Ngôi Hai nhập thể, Chúa đã đến với chúng con chỉ vì Chúa quá yêu loài người nên Chúa đã hạ phàm làm người trong một đêm đông lạnh lẽo ở trong hang đá Bê-lem. Để từ đó Ngài cùng bước đi, cùng đồng hành, cảm nhận từng niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của con người. Có lẽ trên thế gian này không có tình yêu nào sánh với tình yêu của Chúa và có lẽ cũng không có ngôn ngữ nào diễn tả được tình yêu của Chúa dành cho chúng con những con người tội lỗi yếu hèn.
                Chúa Hài Đồng yêu quý…!
                Quỳ bên hang đá, con cảm thấy đôi mắt ngời sáng tình yêu, đôi mắt Thánh Giu-se đầy tin tưởng, đôi mắt trìu mến của Mẹ Ma-ri-a, ánh mắt rạng rỡ của các mục đồng bất chấp cả cái lạnh và hơi thở nồng ấm của bò lừa, sự hôi tanh của hang bò.
                Chúa ơi! Chúa đã yêu chúng con quá đang phải đối đầu với vô số cạm bẫy nhất khi một nền kinh tế đang phát triển từng ngày nhưng vẫn còn đó những nghèo đói lạc hậu các giá trị đạo đức của con người bị đảo lộn, những nết bản sắc văn hóa dân tộc từ xứa tới nay đã mờ dần đi khiến cho giới trẻ dần mất đi phương hướng. Khi Việt Nam đang đi trên con đường hội nhập với thế giới, khi khoa học kỹ thuật được cải tiến thì cũng chính là lúc giới trẻ rơi vào các tệ nạn xã hội như game online, thuốc lá, rượu bia, cờ bạc, ma túy. Phá thai, sống thử là vòng xoáy rất mạnh đang lôi cuốn các bạn trẻ vào sâu trong đó và điều đáng nói giới trẻ công giáo cũng đang dần bị cuốn sâu vào vòng xoáy đó mà xa dần với Thánh Lễ và xa rời Tình yêu của Chúa, mất dần cảm nhận từ trong tâm thức về tình yêu Chúa đã dành cho chúng con.
                Chúa à! Vì chỉ biết chạy theo những thú vui xác thịt để thỏa mãn tính tinh thần và thể xác cho nên có rất nhiều bạn gây ra những hậu quả đặc biệt và đáng báo động. Nhất là tình trạng sống chung, sống thử, nạo phá thai, một hành động giết người đáng ghê tởm. Các bậc làm cha làm mẹ đã ra tay giết hại con cái của mình nhưng không mảy may thương tiếc, họ nhẫn tâm quay lưng với tiếng gào thét và rên siết đau đớn của những sinh linh bé nhỏ vô tội. Hằng ngày, có biết bao nhiêu thai nhi, biết bao sự sống đã bị phá hủy,… nhân quyền ở đâu? quyền được sống và phát triển của trẻ em ở đâu? Đáng lẽ ra các cấp cầm quyền phải can thiệp, có biện pháp ngăn cấm, nhưng không? Họ cổ vũ hành động phá thai, các phòng khám mở ra nhan nhãn, các bệnh viện, các cơ sở tranh giành nhau các thai phụ,… không những thế những thiên thần áo trắng đã nhẫn tâm xả xác thai nhi qua bồn cầu và ở đâu đây xung quanh cuộc sông của chúng ta ở những sọt rác, bụi tre, bãi rác, những em bé vô tội đã bị cướp đi quyền sống của một con người. Nhưng ngay cả quyền được chết như một con người cũng không có. Những bậc cha mẹ ở đâu? Chăm chỉ làm việc ở công ty, nhà máy suốt ngày? Kiếm tiền ư? Vậy họ có biết con cái họ đang làm gì không? Có những bậc làm cha làm mẹ đã bắt ép con mình phá thai, những bà mẹ của những chàng trai không chấp nhận cháu của mình chỉ vì sỹ diện và bắt ép phá thai,… còn nhiều và rất nhiều nữa? Tuổi trẻ bồng bột chỉ biết sống theo cảm tính nhưng tại sao các bậc làm cha làm mẹ cũng không chăm chỉ quan tâm đến cuộc sống con cái và dù có mắc phải lầm lỡ thì phải động viên an ủi con cái chứ…? Chính vì thế mà tỷ lệ nạo phá thai đang tăng dần lên mỗi năm ở Việt Nam, có khoảng 1,4 triệu ca nạo phá thai trong đó có 500 nghìn ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên. Đây là một con số nhưng dường như nó đã biết nói Chúa à! Nó nói khi nhìn vào giới trẻ Việt Nam đang dần mất đi phương hướng rơi vào tình trạng khủng hoảng, suy thoái dần về đạo đức.
                Chúa ơi! Chúa có nhìn thấy giới trẻ đang dần mất đi phương hướng? sống không có lý tưởng? và không có Chúa. Chúa có thấy nỗi đau, những vết thương lòng, những niềm vui và những nỗi buồn của chúng con trong cuộc sống không ạ? Con tin chắc Chúa nhìn thấy, Chúa thấu hiểu tất cả, xin Chúa hãy giữ gìn giới trẻ hôm nay và mãi mãi. Vì chúng con biết Chúa cần lắm những đôi tay giúp đời, những bàn chân đi về muôn phương rao giảng Lời Chúa, nối lại tình thương của con người với con người đã bị rạn nứt và nhờ đó mọi người nhận biết được tình thương của Thiên Chúa. Xin hãy ở bên chúng con, con không có vàng, nhũ hương, mộc dược, con chỉ có tuổi trẻ, đức tin, tri thức và cả những hoài bão, những ước mơ, con xin dâng lên Chúa tất cả. Xin Chúa hướng dẫn cuộc đời con để con can đảm hơn , ra đi đem Tin Mừng của Chúa đến cho giởi trẻ, đẩy lùi tệ nạn nạo phá thai để cho trẻ em có quyền được sống và sống hạnh phúc. Con cũng xin Chúa gìn giữ anh chị em sinh viên Công giáo chúng con là những người đến từ tầng lớp tri thức, mang trong mình hành trang đức tin và tri thức. Xin Chúa cho anh em con ý thức được chúng con phải làm gì?
                Chúa Hài Đồng ơi! Con đã đi quá xa rồi phải không Chúa, xin Chúa cho con luôn ý thức rằng Giáng Sinh không phải là một ngày hội chóng qua mà là từng giờ, từng phút, từng giây trong cuộc đời con sống xứng đáng là con cái Chúa để mai đây vào đời con thắp lên cho đời những niềm vui để không ai phải buồn vì con nhất là Chúa. Xin hãy đốt cháy ngọn lửa tình yêu thương tha thứ, cảm thông cho mọi người xung quanh và giữ con khỏi sa chước cám dỗ để sống xứng đáng là một Ki-tô hữu tốt lành, đó là những tâm tình, những điều mà con trăn trở con xin dâng cho Chúa. Chúa ơi! Con luôn đặt hy vong nơi Chúa.pipi Chúa!
                                                                                                                                                                                                    Người viết thư
                                                                                                                                                                                                   Têrêxa  Huyền
 

Tác giả bài viết: Tổ Trung Đô

Nguồn tin: svconggiaovinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đôi mắt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976476