03:49 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Tâm thư gửi chúa Hài Đồng Giê-Su

Thứ sáu - 20/12/2013 08:16
Tâm thư gửi chúa Hài Đồng Giê-Su
Trong không khí đón mừng giáng sinh sắp tới, hôm nay trong không khí giá rét của mùa đông,trong căn phòng trọ đơn hèn, con gái xin gửi tới chúa hài đồng Giê Su một tâm thư, để chuẩn bị mừng kính sinh nhật Ngài.
                                                                                            Vinh, ngày 17/12/2013
     
                  Trong không khí đón mừng giáng sinh sắp tới, hôm nay trong không khí giá rét của mùa đông,trong căn phòng trọ đơn hèn, con gái xin gửi tới chúa hài đồng Giê Su một tâm thư, để chuẩn bị mừng kính sinh nhật Ngài.
          Lạy chúa hài đồng Giê Su thế là sắp tới ngày ngài xuống cõi trần gian với chúng con rồi nhỉ? Cứ mỗi năm cứ tới ngày 25/12 dương lịch là ngày kỷ niệm Ngài hạ sinh hay còn gọi là sinh nhật Ngài đó. Người ta nói mỗi năm Ngài thêm một tuổi mà sao đã 20 năm qua, 20 năm con được mừng sinh nhật Chúa mà sao Chúa vẫn nhỏ xíu thế nhỉ? Hang đá xưa vẫn thế, vẫn lạnh lẽo và cô đơn sao Ngài không xây đi một căn nhà khang trang hơn thế?
         À! Con biết rồi, ở một cánh đồng hoang vu có một hang đá to to, từ hang đá to to có một hài nhi nho nhỏ, nhưng hài nhi nho nhỏ lại có một trái tim to lớn, một trái tim yêu thương cả nhân loại đúng không Chúa? Ngài muốn hạ sinh trong cảnh đơn nghèo, cô đơn, thiếu thốn, lạnh lẽo, khổ cực vì thương loài người chúng con phải không? Vì loài người chúng con gây ra quá nhiều tội lỗi nên Chúa đã phải hạ sinh để cứu chuộc chúng con.
    Chúa Hài Đồng Giêsu của con ơi, ở đó chắc Chúa lạnh lắm nhỉ, vì lạnh lẽo nên chắc Ngài khóc to lắm, Đức Mẹ có lẽ phải dỗ dành mãi nhỉ? Con nghe mẹ con kể lúc con sinh ra con khóc to lắm chứ không oo, ee bình thường như những đứa trẻ khác đâu. Con đoán trong hoàn cảnh khi đó chắc Ngài cũng hét toáng lên khiến Đức Mẹ phải giật mình phải không?  Con rất thương Chúa nên khi biết Chúa là Con Một của Thiên Chúa, Đấng Tối Cao đến cứu chuộc loài người Chúa oai hùng đến nỗi con nghe kể ông Gioan cũng không đáng cởi dây giày cho Người, thế nên con rất ấn tượng về Chúa, nhưng con thương vì Chúa là 
Đấng Tối Cao tại sao không sinh ra trong một căn nhà khang trang, ấm cũng mà lại sinh ra trong máng cỏ lạnh lẽo, cô đơn đến thế, mà Chúa lại có rất nhiều phép lạ, nên con rất giận Chúa. Nhưng giờ con biết vì yêu thương thế gian nên ngài chịu hạ sinh trong một đêm đông giá rét, dưới cánh đồng hoang vu, chỉ có mục đồng, ông thánh Giuse và Đức Mẹ. Nên con thấy ghét mình lắm vì con cũng có tội lỗi nên Ngài đã xuống cứu con, chắc Đức Mẹ đã khóc nhiều lắm vì thương Ngài.  Ôi! Hài Nhi Giêsu, Ngài thật tuyệt vời, thật can đảm.
          Chúa Hài Nhi nhỏ bé của con à!
Xã hội Việt Nam ngày nay con đang sống hiện đại lắm, thành phố, đô thị mọc lên tấp nập, cuộc sống tiện nghi ai cũng có nhà cao, cửa rộng khang trang, mọi thứ đều sử dụng bằng máy móc, kỹ thuật, công nghệ hiện đại, những đứa trẻ sinh ra đều được ủ ấm, có chăn nệm tá lót bọc kỹ càng sạch sẽ chứ không khổ như Chúa khi xưa đâu. Nhưng cũng có những nhà vì hoàn cảnh khó khăn hơi thiếu thốn một chút nhưng cũng không phải sinh trong hang đá đâu Chúa ạ!
Nhưng Chúa Hài Nhi ơi? Xã hội ngày càng hiện đại thì lại càng phức tạp có nhiều tệ nạn xã hội bất công đen tối, công lý bị chà đạp, luân thường đạo lý thường xuyên bị lên án, lương tâm rẻ hơn lương thực, chân lý chân giò một giá thôi...nhiều lắm Chúa ạ, ít ngày nữa Chúa giáng trần con sẽ kể hết cho Chúa nghe.
     Bên cạnh đó, vì xã hội bất công nên cũng có rất nhiều gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, đời sống khổ cực, bệnh tật, thiên tai, con cái không được học hành sinh ra nhiều tệ nạn cuộc sống ngày càng lầm than... còn rất nhiều người gặp nhiều tai ương hoạn nạn bị tật nguyền, đói nghèo luôn cần sự che chở của chúa và tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ của tha nhân Chúa ạ.
 Chúa biết  không, vì đói nghèo mà con đã thấy những con người lang thang đầu đường xó chợ, nhặt nhạnh những miếng ăn thừa thãi, hoặc những người tật nguyền thì bị kỳ thị, con thấy rất đáng thương. nhưng thân phận con bé nhỏ con chỉ biết xót xa nhưng không giúp được gì Chúa ơi. Nên khi nào Chúa đến, xin Chúa Hài Đồng nhỏ bé hãy giúp con đòi lại công bình, bác ái cho những người nghèo khổ, đẩy lui bệnh hoạn tật nguyền, cho những người lãnh đạo quốc gia biết sáng suốt hết lòng phúc vụ dân, và cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn thì biết vươn lên trong cuộc sống và có nhiều tấm lòng hảo tâm rộng lượng giúp đỡ nha Chúa.
        Đó là về đất nước con, còn về phần con cuộc sống sinh viên ở xa nhà, thiếu thốn rất nhiều vật chất cũng như tình cảm. cuộc sống ở nơi đô thị ồn ào, phức tạp có rất nhiều cảm bẫy đang rình rập con, cuốn con vào cơn lốc sinh tử, nó lôi kéo con nhiều tệ nạn như sống thử, ma túy, cờ bạc, đề đóm, ăn chơi sa đọa, không chú tâm vào việc học hành, đạo đức suy đồi, nhiều thứ lố lăng vẫn xảy ra trước mắt...những thách thức, va chạm của cuộc sống nhiều khi bước trên đường đời nó khiến con vấp ngã cũng nên.
Vậy con xin Chúa Hài Đồng nhỏ bé giúp con vững niềm tin vào Chúa, có lập trường vững chắc, can đảm lánh xa các tệ nạn xã hội, cuộc sống xa nhà nên Chúa hãy nói chuyện nhiều hơn để con bớt cô đơn nha Chúa, cho con chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức, biết siêng năng cầu nguyện, sống bác ái yêu thương, để có ích cho xã hội và Giáo Hội và để làm sáng danh Chúa.
      Tâm thư của con chưa dài và tâm sự của con cũng chưa dứt, nhưng con buồn ngủ lắm Chúa Hài Nhi ơi, con chỉ tâm sự với Chúa từng này thôi, chuẩn bị sinh nhật Chúa hôm đó Chúa xuống trần gian con sẽ tâm sự nhiều hơn và con sẽ có món quà tặng Chúa. Thôi con đi ngủ đây, con yêu Chúa nhiều lắm.
 
                                                   Công chúa nhỏ của Chúa!

Tác giả bài viết: Tổ Vinh Thanh

Nguồn tin: svconggiaovinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976478