03:49 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Thứ sáu - 20/12/2013 23:42
Thư gửi Chúa Hài Đồng!
Con biết Giêsu sắp đến rồi, đến vì yêu thương, đến vì sự tha thứ và để cứu chuộc những con người bất xứng và tội lỗi, trong đó có con. Con xin lỗi Giêsu nhiều lắm. biết làm Ngài buồn rồi mà chẳng lúc nào chịu cố gắng cả. cả đến những công việc bổn phận cũng không hoàn thành. Lạy Giêsu, Chúa của chúng con, xin hãy tha thứ vì con đây quá yếu đuối.
Giêsu thương mến của con!
Giêsu ạ! Con viết thư này cho Giêsu trong lúc này - sau ngày bác ái ở TRẠI TRẺ MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT của CỘNG ĐOÀN BÁC ÁI TÂN HƯƠNG nhân dịp đón chờ Giêsu giáng sinh đó. Hôm nay, chúng con có 1 ngày thật vui, thật ý nghĩa Giêsu ạ.
Riêng con, con cảm nhận được Giêsu đang đến và đến thật gần chúng con rồi. Nhìn những em bé mang trên mình những khuyết tật, những thiếu sót về thân xác, thực sự con thấy mình hạnh phúc dường bao và thấy thương lắm cho những mất mát đó. Nhưng không một em nào là có vẻ mất nghị lực sống, mất niềm tin vào cuộc đời cả Chúa ạ. Con tự thấy mình thật xấu hổ, vì con được Chúa cho đầy đủ các bộ phận trên thân thể, nhưng có lúc con tuyệt vọng, kêu trách Chúa, than van về những thứ mà con cho đó là bất hạnh là không công bằng.
Hôm nay, con đã cùng nhảy, cùng múa với các em. rồi giúp các em trong việc ăn, uống, tập làm 1 bảo mẫu, tưởng vụng về, nhưng, không, con làm tốt lắm Giêsu ạ. Các em ăn thật ngon miệng, mặc dầu bữa ăn của các em cũng đạm bạc như chính bữa ăn của các Soeur, hay là như chính bữa ăn của những sinh viên chúng con vậy. Nhưng con biết rằng tình yêu thương mà các Soeur đã dành cho các em thự sự lớn lao, một sự phục vụ trong âm thầm, tận tụy và hết mình. Con cảm phục hết mình sự hi sinh đó. Nhưng con biết tất cả là vì tình yêu Giêsu đó.
Giêsu ơi, mấy ngày hôm nay, lạnh quá đúng không ạ, lạnh hơn cả những ngày này của năm ngoái. Cái lạnh làm chúng con ù lì, trễ nại trong mọi việc. Sắp chào đón Giêsu giáng sinh rồi mà tinh thần còn uể oải quá thế này. Hình như con chán về bản thân mình, chán vì sự thấp kém, chán vì không chịu làm mới con, chán vì lúc nào cũng bê trễ, chậm chạp. Giêsu ơi, con có nhiều dự định lắm, nhưng chưa thực hiện được, vì chưa biết đặt hi vọng, niềm tin vào cho Ngài đó. Con muốn sống đẹp lòng Chúa nhưng chưa biết kiên nhẫn, con muốn yêu thương mọi người nhưng chưa đủ hy sinh. Con muốn, con muốn…nhưng chỉ là trong đầu thôi Chúa ạ. Con thấy buồn cho bản thân con quá.
Con biết Giêsu sắp đến rồi, đến vì yêu thương, đến vì sự tha thứ và để cứu chuộc những con người bất xứng và tội lỗi, trong đó có con. Con xin lỗi Giêsu nhiều lắm. biết làm Ngài buồn rồi mà chẳng lúc nào chịu cố gắng cả. cả đến những công việc bổn phận cũng không hoàn thành. Lạy Giêsu, Chúa của chúng con, xin hãy tha thứ vì con đây quá yếu đuối.
Nhưng, Giêsu ơi, trần thế này còn lắm oan trái quá, còn thiếu vắng công bình và chân lý. Đâu đây còn có tiếng khóc ái oan của con người, đâu đây còn có sự thiếu thốn lương thực, còn có người chết đói, chết khát, chết lạnh vì không có nhà cửa…rồi bệnh tật, mưa lũ…làm cho hoàn cảnh của nhiều người trở nên đau thương hơn. Tất cả là do thiếu vắng tình thương và thiếu sự sẻ chia đúng không Chúa?
 Con xin được nhắc lại lời nguyện của con trong đêm bác ái ở trại trẻ, xin dâng lên Giêsu, nguyện Giêsu thương nhậm lời con: “Lạy Chúa, xin đón nhận nơi chúng con những khiếm khuyết về thân xác, hơn hết, hãy đón nhận nơi chúng con những khiếm khuyết về tâm hồn. Xin đừng để những khiếm khuyết trên thân xác làm phai mờ đi tình yêu chúng con dành cho Chúa và cho nhau. Con xin dâng lên Chúa tất cả sự hi sinh trong ngày bác ái hôm nay của chúng con, xin đón nhận làm món quà giáng sinh cho Ngài. Lạy Chúa, lúc này đây, tâm hồn chúng con còn trống rỗng và lạnh lẽo quá, lạnh hơn cả tiết trời mùa đông do bởi trong chúng con còn thiếu đi tình yêu thương và sự sẻ chia dành cho nhau. Nhưng con xin Ngài, xin hãy đến để sưởi ấm cõi lòng lạnh giá của chúng con. Xin lấp đầy chúng bằng tình yêu vô bờ bến của Ngài. Lạy Chúa, xin đừng bỏ rơi chúng con, xin hãy dõi mắt nhìn đến chúng con, xin cầm tay chúng con mà dẫn đi, đừng để con phải bước đi một mình”.
Và, cuối cùng, con xin Chúa hãy ban xuống cho trần gian Ngài một mùa Giáng Sinh thật an lành, ấm áp và có đầy bình an của Ngài. Lạy Chúa, con xin cảm tạ Ngài vì muôn hồng ân Ngài đã ban xuống cho chúng con.
LẠY CHÚA, CON HẠNH PHÚC VÌ CON BIẾT CHÚA LUÔN THƯƠNG XÓT CON.
“Chúc Giêsu của con một giáng sinh thật ấm áp ***merry Christmas***…….hihi” 
Maria Nguyễn Thị Hoa

Tác giả bài viết: Tổ Cao Đẳng Sư Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976479