03:49 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Văn hóa - Nghệ thuật » Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Thư gửi Chúa Hài Đồng!

Chủ nhật - 22/12/2013 20:02
Thư gửi Chúa Hài Đồng!
Mùa Noel lại về rồi, một mùa đông thật lạnh nhưng con lại cảm thấy rất ấm áp, rất vui tươi. Đấng con mong đợi, Ngài sắp đến với con mà. Ngài đã đến thay vì biệt thự, khách sạn lại là hoang đá hiu quảnh, Ngài đã đến thay vì chăn êm, nệm ấm lại là nắm cỏ khô, Ngài đã đến thay vì lò sưởi, máy điều hòa lại là hơi ấm của những chú bò, lừa. Trí hiểu con không thấu nỗi, nhưng con biết, Ngài đến giữa nơi lạnh lẽo để đem hơi ấm đến cho con, Ngài đến nơi tối tăm để đem ánh sáng cho con, Ngài đến nơi quảnh hiu để đem đến cho con niềm an ủi.
                                                                            Vinh, ngày 20 tháng 12 năm 2013
 
       Thư gửi Chúa Hài Đồng!  
   
Bốn ngày nữa, hình như con đang mong nghóng, con mong nghóng Chúa ạ! Lòng thao thức, tim rộn rạ đã thôi thúc con viết nên dòng tâm tình này gửi lên Ngài - Hài Đồng Giêsu, Chúa của con.
    Mùa Noel lại về rồi, một mùa đông thật lạnh nhưng con lại cảm thấy rất ấm áp, rất vui tươi. Đấng con mong đợi, Ngài sắp đến với con mà. Ngài đã đến thay vì biệt thự, khách sạn lại là hoang đá hiu quảnh, Ngài đã đến thay vì chăn êm, nệm ấm lại là nắm cỏ khô, Ngài đã đến thay vì lò sưởi, máy điều hòa lại là hơi ấm của những chú bò, lừa. Trí hiểu con không thấu nỗi, nhưng con biết, Ngài đến giữa nơi lạnh lẽo để đem hơi ấm đến cho con, Ngài đến nơi tối tăm để đem ánh sáng cho con, Ngài đến nơi quảnh hiu để đem đến cho con niềm an ủi. Chúa ơi! Đã hơn hai ngàn năm rồi, nhưng giây phút huy hoàng của nhân gian ấy, hôm nay đây vẫn hiện lên trong con một cảnh tượng hệt như ngày đó. Giữa cánh đồng hoang vu, nơi hang đá nhỏ cỏ cây chen lấn, Maria-Mẹ Người đang ôm ấp trong tay mình Ơn Cứu Độ của thế gian. Ôi hạnh phúc thay, tuyệt vời thay, muôn tầng trời hòa với vạn vật reo lên mừng Chúa. Vạn vạn Thiên Thần hát ca nhảy mừng, muông chim thú hòa theo điệu nhạc. Hạnh phúc, ôi hạnh phúc, phải không chú mục đồng. Vui sướng, ôi vui sướng, phải không các đạo sĩ. Những con người diễm phúc, đã được đến thờ lạy Ngôi Hai Con Thiên Chúa. Hồn con đang nhảy múa kìa Chúa, lòng con “máy” lên vui sướng như bà Êlisabet khi được Mẹ Người cùng Người đến viếng thăm. Văn chương ư? Liệu có diễn tả nỗi lòng tôi? Giác quan ư? Liệu có thấu được sự vui mừng trong tôi.
    Nhưng Chúa ơi, xem kìa, chỉ có chừng ấy thôi sao Chúa? Ngài đến là để đem ơn Cứu Độ cho thế gian mà. Vậy con người đâu hết rồi, họ thinh lặng vậy sao, họ ơ hờ  vậy sao? Không lẽ, họ xua đuổi Chúa thay vì cho mướn trọ, họ tìm giết Chúa thay vì đến thờ lạy Ngài. Ôi Hài Nhi- Chúa của con, Ngài sinh ra đâu phải cho Ngài, nhưng chúng con đây lại xua đuổi khi Ngài tới xóm làng, lại thờ ơ khi được Ngài cứu giúp, lại phạn bội khi được Ngài yêu thương, lại chảy trốn khi Ngài trên Thập giá, lại đóng đinh chính Chúa của mình. Ấy vậy mà, Ngài vẫn yêu thương, Ngài vẫn dạy bảo, Ngài vẫn nâng đỡ, Ngài vẫn đến với chúng con.
Ngày 25 tháng 12 năm 2013, chỉ còn bốn ngày nữa thôi Chúa ạ! Chúng con lại được đón mừng ngày Chúa giáng sinh, từng giây, từng phút lòng con cảm thấy rảo rực, con muốn hát lên những khúc hát giáng sinh thật vui vẻ, ngập tràn mong ước. Dẫu biết rằng Chúa đã xuống thế hơn hai ngàn năm trước và Ngài vẫn luôn ở mãi với con, nhưng trong ngày kỉ niệm Chúa Giáng Sinh con xin gửi lên Chúa, trước hết lời cầu xin cho Giáo hội, đặc biệt cho vị chủ chăn và các đấng bậc luôn vững tay chèo lài con thuyền giáo hội về với Chúa, con cầu xin cho đất nước quê hương Việt Nam con, luôn được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc, con cầu xin cho gia đình, anh em, bạn bè, những người thân của con được bình an trong Chúa, con cũng cầu xin cho chính bản thân con, xin Chúa thương nâng đỡ con, hướng dẫn và tha thứ những lỗi lầm để con dọn lòng xứng đáng đón mừng ngày Chúa đến. Hơn nữa, con muốn dâng lên Chúa lời tạ ơn vì Ngài đã đến với con, tạ ơn Chúa vì những việc Ngài làm trên con.
 
                                                                                                Con…..
                                                                                       Paul. Nguyễn Văn Quý
 

Nguồn tin: svconggiaovinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976470