17:44 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thông báo của cha Đặc trách sinh viên về một số phương hướng cho năm học mới 2015-2016

Chủ nhật - 07/06/2015 08:26
Theo yêu cầu của Đức Giám Mục giáo phận, những hoạt động của Hội SVCG Vinh cần được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh chung hiện nay, nhất là với lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô “Giáo Hội là một Giáo Hội nghèo cho người nghèo”. Vì thế, lễ quan thầy của các tổ sẽ chỉ tổ chức cách đơn sơ và mang tính nội bộ nhiều hơn.

     Giáo Phận Vinh
Ban Mục vụ sinh viên
 

 
THÔNG BÁO

V/v: một số phương hướng cho năm học mới 2015-2016

 
Theo sự hướng dẫn của Đức Giám Mục giáo phận và sau cuộc họp giữa quý cha trong Ban Mục vụ Sinh viên giáo phận với Ban Điều hành Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh diễn ra tại giáo xứ Cầu Rầm ngày 14/05/2015, Ban Mục vụ Sinh viên đã bàn bạc và thống nhất một số phương hướng cho năm học mới như sau:

1. Về việc tổ chức lễ quan thầy

Theo yêu cầu của Đức Giám Mục giáo phận, những hoạt động của Hội SVCG Vinh cần được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh chung hiện nay, nhất là với lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô “Giáo Hội là một Giáo Hội nghèo cho người nghèo”. Vì thế, lễ quan thầy của các tổ sẽ chỉ tổ chức cách đơn sơ và mang tính nội bộ nhiều hơn. Cụ thể, tổ có thể liên hệ xin lễ với một cha xứ tại nhà thờ gần với địa điểm sinh hoạt của tổ. Để tránh những gánh nặng không cần thiết đối với anh chị em giáo dân của giáo xứ liên hệ, các hoạt động như giao lưu văn nghệ, lửa trại hay tiệc tùng sẽ được thay bằng hình thức tiệc ngọt và vui chơi nhẹ nhàng tại khuôn viên nhà thờ (nếu được phép) hoặc tại một địa điểm thích hợp. Kinh phí tổ chức lễ sẽ cho các thành viên trong tổ đóng góp hoặc thu từ các hoạt động như: xin ve chai, bán hoa, bán hương... Tuyệt đối tránh tất cả những hình thức đi xin người nay hay người khác. Chương trình và dự chi tổ chức lễ phải được quý cha trong Ban Mục vụ sinh viên xem qua và phê duyệt trước khi tiến hành.
 
2. Về Quy chế của Hội SVCG Vinh

Sang năm học mới này, Ban Mục vụ sinh viên sẽ ra một quy chế (đã được sửa đổi và bổ sung) cho Hội SVCG Vinh nhằm giúp cho hoạt động của Hội cũng như của các tổ trở nên hiệu quả và phù hợp với tình hình hiện nay hơn. Đồng thời, quy chế này cũng nhằm tạo mối dây liên kết giữa cha quản xứ của sinh viên với Tòa Giám mục và Ban Mục vụ Sinh viên để giáo dục định hướng cho các bạn khi học tập xa nhà. Bên cạnh đó, ban mục vụ sẽ gửi thư giới thiệu về Hội SVCG giáo phận cho tất cả các giáo xứ trong giáo phận nhằm tạo điều kiện cho các bạn khi ra học tập được tham gia các chương trình bổ ích của Hội.

Trên đây là một số phương hướng cần thiết cho năm học mới đã được bàn bạc và thống nhất. Yêu cầu Ban điều hành Hội, ban điều hành các tổ cùng toàn thể các bạn sinh viên theo dõi và thực hiện sao cho đúng phương hướng này.

 
Qua lời bầu cử của thánh quan thầy Anselmo xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.
                                                                               
Cầu Rầm, ngày 06 tháng 06 năm 2015
                                                                                          
T/M BAN MỤC VỤ SINH VIÊN
                                                                                              
Trưởng ban
 
 Linh mục Fx. Trần Minh Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 849

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4933422