09:55 ICT Thứ sáu, 18/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Anrê

Dâng Mẹ đời con

Dâng Mẹ đời con

Tháng Mân Côi, tháng gói trọn tâm tình với Mẹ qua những lời kinh, những chuỗi hạt thầm lặng. Hòa vào tâm tình đó, những sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố Vinh đến từ 4 tổ sinh hoạt thuộc khu vực Giáo xứ Yên Đại quây quần nơi ngôi thánh đường Giáo họ Đồng Yên – Giáo xứ Yên Đại để dâng kính Mẹ những nén hương trầm, những bông hoa xinh tươi, những ánh nến lung linh gói trọn tâm tình con thảo.

Anrê niềm vui của tình huynh đệ

Anrê niềm vui của tình huynh đệ

Tối ngày 22/10 , Tổ Anrê đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời cho các thành viên trong tổ tại sân trường Giáo lý , Giáo họ Đồng Yên . Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng những tiết mục cử điệu đặc sắc , vui nhộn.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Tổ Anrê

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Tổ Anrê

Tổ sinh viên Công Giáo (SVCG) Nghi phú được thành lập từ năm 1995 với không biết bao thăng trầm của lịch sử. Với sự quan phòng của Chúa, mẹ Maria và thánh quan thầy, cùng với sự nâng đỡ tận tình của các cha quản xứ, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ, đã hình thành và phát triển ngày càng mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Nhiệm kỳ BĐH mới tổ Anrê

Nhiệm kỳ BĐH mới tổ Anrê

Tối ngày 24/09/2015 tại địa điểm sinh hoạt nhà thầy Phanxicô Nguyễn Đức Thịnh tổ Anrê đã bầu lại BĐH khóa mới nhiệm kỳ 2015 - 2016.

Giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi của các tổ sinh viên Công Giáo cụm Yên Đại

Giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi của các tổ sinh viên Công Giáo cụm Yên Đại

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Phaolô, Giám mục giáo phận Vinh, 4 tổ sinh viên Công Giáo gồm: Tê-rê-xa, Luca, Kinh Tế và Anrê đã cùng quy tụ tại nhà thờ giáo họ Đồng Tân lúc 19 giờ 30 ngày 28/10/2014, để tham dự giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Mân Côi.

Tổ Anrê: Cuộc hội ngộ đầy niềm vui đầu năm học mới

Tổ Anrê: Cuộc hội ngộ đầy niềm vui đầu năm học mới

Sau những tháng nghỉ hè bên gia đình, vào lúc 20 giờ ngày 18.09.2014, Ban Điều hành cùng các thành viên tổ Anrê đã gặp gỡ và cùng chia sẻ Lời Chúa tại tư gia thầy Nguyễn Đức Thịnh thuộc giáo xứ Yên Đại. Hiện diện trong buổi hội ngộ còn có 2 thầy đồng hành, thầy Thịnh và một số bạn tân sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH BÁC ÁI GIÁNG SINH TẠI LÀNG NAM

CHƯƠNG TRÌNH BÁC ÁI GIÁNG SINH TẠI LÀNG NAM

Theo truyền thống của hội SVCG Vinh, vào mỗi dịp Giáp Sinh về, ace tổ chúc chương trình bác ái tại các trung tâm khuyết tật. Theo đó tổ Luca chúng ta sẻ kết hợp với tổ Anrê làm bác ái tại Cộng Đoàn Bác Ái Làng Nam vào ngày 15/12/2013.

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ QUAN THẦY TỔ ANRÊ

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ QUAN THẦY TỔ ANRÊ

Hằng năm, vào ngày 30-11 Giáo Hội mừng kính Thánh Anrê Tông đồ. Chúng con là sinh viên Công Giáo Vinh – Tổ Anrê nhận Ngài làm bổn mạng. Được sự cho phép của Cha quản xứ Yên Đại, Cha đặc trách sinh viên, HĐMV giáo họ Đồng Yên, chúng con tổ chức Lễ Quan Thầy tại giáo họ Đông Yên-giáo xứ Yên Đại.

QUAN THẦY TỔ ANRÊ

QUAN THẦY TỔ ANRÊ

Ngày 29/11/2012, tại giáo xứ Yên Đại đã long trọng diễn ra thánh lễ kính Thánh Anrê Tông Đồ quan thầy SV tổ Anrê.

Chương trình lễ quan thầy tổ ANRÊ

Chương trình lễ quan thầy tổ ANRÊ

Trong niềm hân hoan của năm đức tin và tâm tình chuẩn bị mùa vọng của năm mới phụng vụ, Chúng con anh chị em SVCG tổ An-rê xin gửi tới quý Cha, quý tu sĩ, quý ân và thân nhân, anh chị cựu sinh viên cùng tất cả anh chị em sinh viên lời chào kính trọng, lời cầu chúc bình an trong Chúa Ba Ngôi cực Thánh qua lời bầu cử của mẹ nhân lành và thánh An-rê tông đồ.

Lửa trại

Hình ảnh tổ Anrê mừng Lễ Quan thầy

Trong tâm tình mừng lễ thánh Anrê Tông đồ - Quan thầy tổ SVCG Anrê, vào hồi 19h ngày 30/11/2011 gần 300 anh chị em sinh viên các nhóm sinh hoạt trên địa bàn Tp Vinh, cùng đông đảo các bạn trẻ giáo xứ Yên Đai đã quy tụ về với nhau tại thánh đường giáo xứ Yên Đại để tham dự thánh lễ và chương trình "Đêm diễn nguyện lửa trại" mừng lễ thánh Anrê.Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 900

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4734563