00:42 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Bến Thuỷ

Nhìn lại chặng đường mười bốn đàng Thánh Giá Chúa Giê-su đã đi qua

Thứ tư - 01/04/2015 22:19
Bước chân theo con đường Chúa Giê-su lên đồi sọ
Qua Chúa Nhật Lễ Lá. Bây giờ mọi người đang bước vào Tuần Thánh với nhiều sự kiện trong đại sắp diễn ra. Qua sự kiện Lễ Lá kỉ niệm Chúa Giê-su lên thành thánh Giê-ru-sa-lem để chuẩn bị bước vào cuộc thương khó, chịu nạn chịu khổ vì chúng ta.
Vào tối hôm qua, ngày 31 tháng 3 năm 2015, tại địa điểm sinh hoạt của Tổ Bến Thủy: 213 Lê Duẫn - Thành phố Vinh. Anh chị em trong Tổ Bến Thủy đã tập trung tại địa điểm sinh hoạt để nhìn lại chặng đường Chúa Giê-su đã đi qua khi lên thành thánh Giê-ru-sa-lem để chịu nạn. Qua đó mỗi anh chị em nhìn nhận lại được sự đau khổ của Chúa Giê-su đã chịu vì loài người tội lỗi của chúng ta. Mỗi người đều nhận ra được mỗi cái gai nhọn trên đầu Chúa Giê-su đã gánh chịu là do ai làm ra. Qua những lần vấp ngã của Chúa Giê-su mọi người càng nhận ra rằng Thánh Giá Chúa Giê-su đã mang nặng đến dường nào, Chúa Giê-su đã mang toàn bộ tội lỗi thiên hạ trên đôi vai của Người, thế mà mỗi người chúng ta khi mang trên mình Thánh Giá mà Chúa đã trao lại phàn nàn, trách móc với Chúa vì tại sao lại trao cho mình thánh giá nặng đến vậy nhưng không biết rằng so với Chúa Giê-su thì gánh nặng chúng ta cũng chẳng là gì so với gánh nặng mà Ngài đã mang.Con đường vác Thánh Giá đau khổ của Chúa Giê-su lại kết thúc bằng việc chịu đóng đinh trên cây Thập Giá mà thiên hạ đã ví Thập Giá là dành cho những phạm nhân mang đầy tội lỗi. Nhưng Ngài đã hạ mình chịu chết trên đó. Nhưng trong những hơi thở cuối cùng Ngài đã trao lại Đức Ma-ri-a cho nhân loại qua Thánh Gio-an. Cuối cùng Đức Giê-su sinh thì trên Thập Giá và biến cây Thập Giá trở nên Thánh Giá một vật linh thiêng. 
Và cuối cùng Ngài cũng được táng xác trong mộ đá và chờ ngày phục sinh vinh hiển.
Bên cạnh việc tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su qua Mười Bốn Đàng Thánh Giá thì anh chị em Tổ Bến Thủy cũng được thầy đồng hành kể chuyện về một con người cách đây hai ngàn năm trước. Một con người cao sang quyền quý nhưng lại muốn được sinh ra trong máng cỏ để cùng chịu sự đau khổ như tất cả mọi người. Sống và lớn lên trong một gia đình thợ mộc.Và về cuối đời thì phải lên Giê-ru-sa-lem để chịu đau khổ thay cho toàn nhân loại.


Cuối cùng chính là nghi thức hôn chân Thánh giá của anh chị em trong tổ. Trong bầu khí tĩnh lặng, anh chị em lần lượt đi lên quỳ bái trước Thánh Giá và hôn chân Thánh Giá. Sau khi hôn Thánh Giá thì mỗi người nói lên sự thay đổi con người trước Thánh Giá Chúa Giê-su.

Tác giả bài viết: Thien Tran

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930195