00:46 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Bến Thuỷ

Tâm tình Sĩ Tử trong mùa thi

Thứ hai - 04/07/2016 10:16
Mùa hè đến là lúc những cánh hoa phượng rực đỏ, là mùa của những đợt thi cử. Đối với chúng tôi thì những dịp này là lúc chúng tôi có thể làm được một số điều nhỏ nhoi giúp đỡ các sĩ tử. Có lẽ cứ qua mỗi hành động nào đó của chúng ta cũng sẽ để lại một ấn tượng nào đó không phai mờ được, có thể sẽ để lại những dấu chân in lên đó. Đó là niềm vinh dự và tự hào đối với chúng ta khi mang trong mình sự hy sinh-phục vụ. Và trong những ngày gần đây những sự giúp đỡ của chúng ta đã gây ấn tượng đối với sĩ tử qua đó sĩ tử Anna. Nguyễn Thị Linh đã thao thức và viết một tâm thư để tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của anh chị Sinh Viên Công Giáo Vinh. Đó cũng là dấu ấn mà Sinh Viên Công Giáo Vinh để lại trong lòng các sĩ tử.
Cụm tiếp sức mùa thi của Hội SVCG Vinh tại Đại Học Vinh

Cụm tiếp sức mùa thi của Hội SVCG Vinh tại Đại Học Vinh

Mùa hè đến là lúc những cánh hoa phượng rực đỏ, là mùa của những đợt thi cử. Đối với chúng tôi thì những dịp này là lúc chúng tôi có thể làm được một số điều nhỏ nhoi giúp đỡ các sĩ tử. Có lẽ cứ qua mỗi hành động nào đó của chúng ta cũng sẽ để lại một ấn tượng nào đó không phai mờ được, có thể sẽ để lại những dấu chân in lên đó. Đó là niềm vinh dự và tự hào đối với chúng ta khi mang trong mình sự hy sinh-phục vụ. Và trong những ngày gần đây những sự giúp đỡ của chúng ta đã gây ấn tượng đối với sĩ tử qua đó sĩ tử Anna. Nguyễn Thị Linh đã thao thức và viết một tâm thư để tỏ lòng  biết ơn đối với sự giúp đỡ của anh chị Sinh Viên Công Giáo Vinh.     
 
"Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người
Kính gửi: Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh nói chung, các anh chị Sinh Viên Công Giáo tổ Bến Thủy nói riêng. Em là Anna Nguyễn Thị Linh, thuộc Giáo Họ Phú Vinh - Xứ Phú Vinh.
Trong những ngày tháng vừa qua, những ngày tháng mà tưởng như rất vất vả và áp lực đối với một sĩ tử như em. Nhưng thêm vào đó, nhờ sự giúp đỡ tận tình của các anh chị Sinh Viên Công Giáo Vinh nói chung và đặc biệt là anh chị Sinh Viên Công Giáo tổ Bến Thủy thì những chuỗi ngày vất vả đó của em thực sự thật ý nghĩa. Trước tiên các anh chị đã tạo điều kiện cho chúng em có nơi lưu thân. Không những vậy, các anh chị còn quan tâm tận tình tới chúng em. Các anh chị thường xuyên đến thăm, động viên an ủi và luôn là những người âm thầm cầu nguyện cho chúng em. Các anh chị là tấm gương sáng, Là những vị "Tông Đồ" trần thế đáng để chúng em học hỏi. Các anh chị đã dạy chúng em biết cho đi, sống vì người khác, phục vụ mọi người, luôn tìm kiếm và thực thi ý Chúa nơi những con người cần đến sự giúp đỡ. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ ngàn hồng ân xuống trên anh chị để mỗi thành viên là một thợ gặt nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo. Em cũng mong các anh chị cầu nguyện cho chúng em để mỗi người trẻ như chúng em đều là những chứng nhân sống cho Chúa ở cuộc đời trần thế này. Và cuối cùng, em xin chúc cho các anh chị luôn tìm thấy niềm vui trong sự phục vụ và hy sinh.
Em xin chân thành cám ơn!
Vinh, ngày 4 tháng 7 năm 2016

 
                                                                                  Sĩ tử
                                                                      Anna. Nguyễn Thị Linh"
Đó cũng là dấu ấn mà Sinh Viên Công Giáo Vinh để lại trong lòng các sĩ tử.  

Tác giả bài viết: Antonio Trần Anh Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 58

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930209