00:41 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Bến Thuỷ

Tổ Bến Thủy: Hành trình đi về đồi Gongotha

Thứ bảy - 21/03/2015 15:56
Hành trình lên đồi Gongotha của anh chị em tổ Bến Thủy
Bước vào tuần IV Mùa Chay với việc chuẩn bị kỷ niệm sự thương khó của Đức Giê-su Ki-tô. Vào ngày 17 tháng 3 năm 2015 tại nhà số 213 Lê Duẫn, Thành Phố Vinh. Anh chị em Tổ Bến Thủy bước vào buổi ngắm 15 sự thương khó của Chúa Giê-su Ki-tô. Ngắm 15 sự thương khó là việc làm đạo đức hằng năm của người Công Giáo tại Việt Nam để tưởng nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su.

Đúng 19h45 ngày thứ 3 tuần IV Mùa Chay, anh chị em tổ Bến Thủy bước vào ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Giê-su Ki-tô với việc mở đầu bằng kinh Chúa Thánh Thần. Sau khi cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng thì anh chị em tổ bước vào buổi ngắm. Buổi ngắm  bắt đầu với thứ ngắm đầu tiên. Buổi ngắm đi vào lòng tất cả anh chị em nhờ sự thinh lặng của những người nghe và lời ca ngắm của những anh chị đã được phân cho việc ngắm nguyện.

Nhờ Chúa Thánh Thần soi sáng, anh chị em tổ Bến Thủy đã hoàn thành việc ngắm nguyện của mình và đã tạo nên được nhiều mặt tích cực về phía tâm linh cho anh chị em trong tổ. Buổi ngắm đã đưa anh chị em về với những ngày khổ nạn của Chúa Giê-su trên đường đi lên đỉnh Gongotha. Chính nhờ buồi ngắm nguyện mà đưa anh chị em trong tổ được đoàn kết yêu thương nhau trong tình hiệp nhất với Chúa Giê-su. Đồng thời giúp anh chị em nhận ra lỗi lầm của mình để quay về với Chúa: Vị Cha Nhân Lành đang chờ đón mỗi người.
 


Tác giả bài viết: Thien Tran

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930191