00:43 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Bến Thuỷ

Tôi không biết bạn đã dâng hoa cho mẹ chưa? Nếu chưa thì bạn còn chờ gì nữa mà chưa dâng?

Thứ sáu - 30/10/2015 00:25
Nếu không có chương trình dâng hoa của Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức tại Giáo xứ Làng Anh thì bạn có bỏ ra 1 giờ để chạy đến cùng Mẹ để dâng lên Mẹ 1 nén hương,1 ngọn nến hay 1 bông hoa không?
    Nếu không có chương trình dâng hoa của Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức tại giáo xứ Làng Anh thì bạn có thể bỏ ra 1 giờ đồng hồ để chạy đến cùng Mẹ để dâng lên Mẹ 1 nén hương, 1 ngọn nến hay 1 bông hoa không?  Bản thân tôi, tôi thật xấu hổ khi đó là câu hỏi của tôi đặt ra khi mà chính tôi lại chưa làm được điều đó. Tôi đã chuẩn bị tất cả, trang phục chỉnh tề, giày dép đoan trang... nhưng mà tôi quên mất mình chưa chuẩn bị được 1 tấm hoa lòng, chưa chuẩn bị được 1 tâm hồn thành khẩn mà tôi sẽ dâng lên mẹ. Cuối cùng tôi chỉ kịp dọn ra đôi chút thô sơ, những lỗi lầm của bản thân, và lời xin lỗi. Tôi cố tìm 1 điều tốt đẹp nơi bản thân mà dâng mẹ, nhưng tôi đã không có. Với ngọn nến trên tay, tôi hơi bối rối khi đứng trước mẹ với 2 ngọn nến "hình thức".   Thành thật mà nói, thoạt nhìn tôi chẳng thấy gì ngoài bức tượng thạch cao trắng nhưng tôi ngạc nhiên khi thấy ánh mắt Đức Mẹ nhìn tôi, ánh mắt diễn tả tình mẫu tử, trìu mến, bàn tay của Mẹ mở ra tự nhiên như muốn mời tôi. Rõ ràng các bức tượng được các nghệ sĩ tạo ra để kích thích trí tưởng tượng của chúng ta, để chúng ta có thể chiêm ngắm Mẹ Maria như mẹ của mình. Các bức tượng Mẹ Maria nhắc cho chúng ta nhớ Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu nhưng cũng là Mẹ của chúng ta. Và để đáp trả thì chúng ta phải có lòng tôn kính Mẹ.

  

 Tại sao phải dâng hương, hoa, nến, hay là những vật trần thế khác?

   Tôi hiểu tầm quan trọng của việc tôn kính Đức Mẹ nhưng tôi không hiểu thói quen dâng món quà vật chất trước ảnh tượng nghệ thuật của Đức Mẹ, nhưng qua tìm hiểu tôi nhận ra : "Dâng hoa cho Đức Mẹ là lời chào của dân La Mã, đó là dấu hiệu lòng biết ơn của chúng ta đối với vai trò của Mẹ trong lịch sử cứu độ. Bông hoa là tặng vật của thiên nhiên. Đôi khi chúng ta cần một cái gì mang lại cảm giác và có thể nhìn được để nối kết với cái gì ở ngoài nhân loại, ở ngoài thế giới chúng ta. Dâng một tặng vật trần thế ở ngoài câu chữ và lời cầu nguyện. Đó là nói lên lòng biết ơn của một người con đối với người mẹ yêu thương của mình, thì chỉ làm cho tâm hồn chúng ta tốt hơn lên".   Khi nhìn thấy các bó hóa dưới chân Đức Mẹ, chúng ta nhớ lại tình yêu của Mẹ cho chúng ta, tình yêu này dẫn đến một cái đẹp cao cả, một niềm hy vọng cho cuộc sống chúng ta. Các bó hoa cũng nhắc chúng ta nhớ đến thế giới hữu hình, một biểu tượng cho thực tế thiêng liêng của quan hệ của chúng ta với Đức Mẹ.
   Qua các thông tin báo chí tôi thấy: trong chuyến đi Mỹ, mỗi lần Đức Phanxicô vào một nhà thờ, việc trước hết là ngài đến dâng hoa dưới chân Đức Mẹ, trong một nhà nguyện kế bên dành tôn kính Đức Mẹ, Ngài thinh lặng và ở đó chiêm niệm. Ở bất cứ nhà thờ nào ngài đến, ngài cũng dâng hoa cho Đức Mẹ. Qua một chuyến đi dài chín ngày, sau một đêm dài trên máy bay từ Philadelphia về Rôma, trong khi các ký giả tháp tùng ngài chỉ mong nhanh chóng về nhà hay về khách sạn nghỉ ngơi, thì Đức Phanxicô đi thẳng đến đền thờ Đức Bà Cả để cám ơn Đức Mẹ về chuyến đi của mình và để dâng hoa lên Đức Mẹ.

   Nghĩ lại tôi thấy bản thân thật tệ, hôm qua là 1 cơ hội thật tốt nhưng tôi đã không trọn vẹn được với Mẹ, có lẽ sau lần này tôi sẽ chu đáo hơn. Qua hình ảnh Đức Thánh Cha Phanxico tôi cảm nhận được nơi Ngài tấm lòng thành tâm và tôn kính Đức Mẹ.
Còn các bạn, tôi không biết các bạn đã dâng gì cho Đức Mẹ chưa? Nếu chưa các bạn chần chờ gì mà chưa dâng tấm lòng của mình cho người Mẹ yêu quý của chúng ta. 


Tác giả bài viết: Lê Hiểu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930196