03:53 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Cửa Nam

"Trung Thu cho em" - Cảm nghiệm của một bạn sinh viên tổ Cửa Nam

Thứ ba - 29/09/2015 07:09
"TRUNG THU CHO EM" Đến với TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT 19/03 anh chị em sinh viên công giáo Vinh tổ CỬA NAM chúng con lại cùng được gặp gỡ chia sẻ cùng các chị em nữ tu và các em khuyết tật nơi này.


"LẠY CHÚA XIN HÃY SAI CON ĐẾN NƠI NÀO CHÚA MUỐN " St.Francesco Saverio."


Lạy Chúa,chúng con cảm tạ Chúa vì mọi hồng ân Ngài đã ban tặng cho chúng con, chúng con sinh ra đã là con người như điều đương nhiên vốn có vậy. Nhưng,chúng con đã không hề cảm nhận được rằng- làm người đólà điều hạnh phúc vô cùng lớn lao. Bởi vì nó là miễn phí không cần con phải bỏ tiền ra mua!
 

Cuộc sống của chúng con, của những người lành lặn thường bận rộn đến nỗi không thể dành được thời gian để nhìn ra không gian, không thể khám phá ra được những con người đang đau khổ... hay ít ra chúng con biết được những con người ấy, nhưng chúng con cũng không thể hiểu hay cảm thông được.
 

Chúng con đã không thể hiểu và càng không bao cảm nhận được đầy đủ và chính xác sự mất mát, thiệt thòi của những người bất hạnh sinh ra đã phải chịu cảnh tật nguyền. Với những người bất hạnh đó, hai chữ con người thật giá trị, đáng quý, đáng trân trọng biết bao. Họ cũng là một nhân vị như bao con người khác và họ cũng luôn mong muốn được chia sẻ, được yêu thương !!


 

Đức Cha Phao-lô đã nhấn mạnh trong bài giảng " Ngày hội Người Khuyết tật Giáo phận Vinh tại Linh địa Trại Gáo ngày 09.11.2013" : "Ngoài sự hiện diện của Chúa trong bí tích Thánh Thể, sau lời truyền phép của Linh mục, Chúa còn hiện diện cách đặc biệt nơi những ‘người bé mọn.’ Chúa đang mời gọi chúng ta khám phá sự hiện diện đó nơi những người thân yêu, nhất là nơi những người kém may mắn... Vì tất cả đều là hình ảnh của Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em khuyết tật, cho bố mẹ và những người đang giúp đỡ các em, cho trung tâm đang nuôi dạy các em.” HỌ ĐẶC BIỆT VÌ HỌ CÓ MỘT NGHỊ LỰC THẬT PHI THƯỜNG !!
 

Thật ngưỡng mộ những con ong chăm chỉ, ngày qua ngày, họ cứ miệt mài âm thầm lặng lẽ, thức khuya dậy sớm, nâng niu chăm sóc các em với tấm lòng một người mẹ, người chị nhân hậu. Xơ Maria Damiano Phạm Thúy Quỳnh chia sẻ :" Chăm sóc các em vì lòng mến thương Chúa, để Thiên Chúa được tôn vinh và con người được hạnh phúc,”
 

Nay xin Chúa cũng ban xuống trên chúng con, đoái thương tình cảnh "điếc lác" của chúng con, cho tâm hồn chúng con được sáng trước những lời dạy khôn ngoan của Chúa, là những lời có sức mang lại cho chúng con sự sống muôn đời.Hãy mở miệng lưỡi ra để đi đến với anh em và đi đến với Chúa.. Hãy cắt đứt sợi dây ích kỷ để chúng con quan tâm tới nhu cầu của anh em .

“Chúng con có thể tự hào mà nói lên rằng, trong tình yêu của Chúa, chúng con tàn nhưng không phế”. Ước mong tinh thần đó, nghị lực đó sẽ luôn mãi hiện diện và cháy mãi nơi những người khuyết tậtTổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976515