22:12 ICT Thứ tư, 21/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Phanxico Assisi

Đi viếng nghĩa trang Anh Hài nhân tháng linh hồn của Tổ Phanxicô Assisi

Thứ tư - 25/11/2015 10:55
Đi viếng nghĩa trang Anh Hài nhân tháng linh hồn của Tổ Phanxicô Assisi
Mỗi năm, người Ki tô hữu đều dành riêng tháng 11 để cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, những người thân đã qua đời trong niềm tin vào Đức Ki-tô Phục sinh. Đây là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn, báo hiếu tới những người đi trước, những người đã đem lại cho chúng ta cuộc sống này hôm nay. Trong những ngày của tháng 11, nhóm sinh viên công giáo Vinh- Tổ Phanxicô Aissisi đã tổ chức Chương trình cầu nguyện cho các thai nhi tại nghĩa trang giáo họ Yên Lĩnh-Giáo xứ Gia Hòa-Giáo Phận Vinh.

Với xu hướng của xã hội ngày hôm nay, con người muốn được tự do, sống buông thả, không còn muốn Thiên Chúa làm chủ cuộc đời của mình nữa, nhiều người đã cố ý làm ảnh hưởng đến người khác về nhân phẩm và sự sống. Tình trạng ấy còn khủng khiếp hơn khi mà nhiều người đã quyết đinh giết đi những đứa con của mình, đang chờ đợi ngày được sinh ra đời. Các em cũng là một con người, cũng ước ao được sinh ra, được ngăm nhìn cuộc sống, được cảm nhận sự yêu thương của cha mẹ, được đáp lại công ơn dưỡng dục, nhưng nào ngờ....chỉ vì sự ích kỷ, yếu đuối, hèn nhát của những người làm cha làm mẹ, mà những ao ước đó của các em phải dập  tắt.
Những tiếng khóc than kêu gào của các em hằng ngày, hằng giờ vẫn đang vang lên liên lỉ, nhưng đáp lại là sự thờ ơ, ích kỷ, thiếu tình thương của cha mẹ. ”Con cố gắng hết sức để được sống. Con muốn được sống. Con có ước muốn nhưng con không thể làm được, vì con quái vật quá dữ tợn kia. Nó rút chân tay con ra khỏi lòng mẹ, và cả người con nữa. Con không thể nào sống nổi.Con chỉ muốn mẹ biết con đã cố gắng ở lại với mẹ, để được làm con của mẹ. Con không muốn chết!”
Với tâm tình cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi, các bạn sinh viên công giáo tổ Phanxico đã đến nghĩa trang để trang trí, dọn dẹp xung quanh khuôn viên và đọc kinh, chia sẻ nỗi đau mà các em đã phải chịu. Chúng con cùng nhau dâng lên những bài hát, những lời cầu nguyện cho linh hồn các em thai nhi, linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, những linh hồn ân, thân nhân của tổ chũng con. Xin Chúa thương đón nhận linh hồn  các em trong tình thương trìu mến của Chúa, các thai nhi còn sống, cũng như các thai nhi đã bị giết chết trong thảm họa nạo phá thai trên thế giới. Cũng xin Chúa gìn giữ và đánh động nơi tâm hồn mỗi người để xã hội hôm nay không còn tội ác giết con mình nữa, con người biết yêu thương, trân trọng gia đình, người thân và quan trọng hơn là có Chúa trong tâm hồn. Để cùng nhau chung tay bảo vệ sự sống , Vì SỰ SỐNG LÀ QUÀ TẶNG VÔ GIÁ CỦA THIÊN CHÚA
 
 











Tác giả bài viết: Maria Nhật Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: những người

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29057

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4975291