21:54 ICT Thứ ba, 16/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Đô

Sinh viên Công Giáo tổ Trung Đô tĩnh tâm chuẩn bị cho Thánh Lễ quan thầy

Thứ bảy - 21/03/2015 20:37
Trong tâm tình đón mừng lễ Thánh Giu-se bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng của tổ, anh chị em svcg tổ Trung Đô rất vui mừng được đón tiếp thầy đồng hành về hướng dẫn tĩnh tâm cho tổ.
Hằng năm, khi tháng 3 về, tháng kính thánh Giu-se, anh chị em sinh viên Công Giáo tổ Trung Đô lại hân hoan đón mừng lễ thánh bổn mạng. Năm nay, 4 ngày trước Thánh lễ, anh chị em tổ vui mừng được thầy đồng hành về giúp tĩnh tâm vào tối thứ 4 ngày 18 tháng 03 vào lúc 19h30 tại phòng giáo lý giáo xứ Cầu Rầm.

Nhờ lòng nhiệt thành và tâm huyết của thầy đồng hành đối với tổ, anh chị em tổ Trung Đô đã có một buổi tĩnh tâm thật sốt sắng và thành công. Bằng chứng là nhờ buổi tĩnh tâm đó mà anh chị em trong tổ có thêm kiến thức để sống về đời sống đức tin cũng như những điều cần thiết để giúp anh chị em trong tổ hiểu nhau hơn, biết từ bỏ cái tôi để nghĩ cho người khác nhiều hơn, biết cùng nhau chung tay góp sức vì một Trung Đô ngày càng đoàn kết và phát triển, để mong sao ngày càng xứng với câu với ước muốn mà tổ đặt ra là: xây dựng một “Trung Đô là gia đình thứ 2”.

“Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”(Ga13, 14). Để noi gương Chúa Giê-su, trong giờ tĩnh tâm năm nay, anh chị em tổ đã quỳ xuống và rửa chân cho nhau. Đó thật sự là một hành động rất ý nghĩa mà từ trước đến nay chưa một ai nghĩ đến, một hành động đem lại cho các thành viên Trung Đô nhiều cảm nghiệm thiêng liêng đặc biệt.
Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi tĩnh tâm của tổ:Tác giả bài viết: Đăng Khoa Hoàng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926948