03:53 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Đô

Tuyệt Vời Trung Đô

Thứ tư - 25/03/2015 08:38
Tuyệt Vời Trung Đô
Một sự hối tiếc nào đó và muốn gửi lại thêm một chút nữa thôi, nhưng cuộc vui nào cũng có kết thúc và mình muốn nói lên lời cám ơn tới tổ, cảm tạ Chúa và Thánh Giu-se cùng những lời chúc tới các bạn.
 
Các bạn tổ Trung Đô rất thân mến!
     Mình xin thân kính chào các bạn trong tổ Trung Đô, mình tên Pet Nguyễn Đăng Khoa là thành viên tổ Trung Tâm.     Một sự hối tiếc nào đó và muốn gửi lại thêm một chút nữa thôi, nhưng cuộc vui nào cũng có kết thúc và mình muốn nói lên lời cám ơn tới tổ, cảm tạ Chúa và Thánh Giu-Se cùng những lời chúc tới các bạn.

     Mình cám ơn tổ đã tạo điều kiện cho mình và mọi người có một thánh lễ thật long trọng, mình thật sự hiệp nhất nên một trong Chúa và với anh chị em khi cùng nhau lắng nghe lời Chúa và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa. Từ ca đoàn đến đoàn dâng của lễ rồi người đọc bài đọc đều rất hay và đẹp đặc biệt lời nhắc nhở của Cha quản xứ Phú Long trong bài giảng, bằng tình yêu thương hiệp nhất của cha. Đây sẽ là những bài học quý giá để tổ vững vàng trước những vấp váp trong đời sống sinh viên.

     Sau thánh lễ, mình lại được cùng tham dự bữa ăn truyền thống. Chắc có lẽ ai đã từng đến và ăn cơm của tổ Trung Đô chắc chắn sẽ nhớ mãi vị thơm, ngon của những hạt cơm, những miếng thịt, miếng trứng và những cọng rau. Cơm Trung Đô không phải ngọt thơm vì cách chăm sóc đặc biệt nào nhưng bởi những con người tổ Trung Đô thật ngọt ngào dễ mến và tuyệt vời. Trong bữa ăn huynh đệ này, mình không cảm thấy có phân biệt “người nhóm này, người nhóm kia, người sống đời tu, người sống đời thường” nữa, mà tất cả đã nên một trong niềm vui được một tình yêu kết nối, đó là tình yêu của Đức Ki-tô.

     Thật tuyệt vời khi anh tổ trưởng cho mình được tham gia cùng các bạn trong tổ trong hành trình đi thăm, chia sẻ và tặng quà cho những gia đình có hoàn cách khó khăn trong giáo xứ Mỹ Dụ. Mình lại được kết thân với nhiều người bạn mới, mối tương quan giữa mình với tổ càng xâu sắc hơn và đặc biệt mình cảm nhận ra còn có nhiều người còn khó khăn hơn mình nhiều từ đó mình biết tạ ơn Chúa hơn và yêu những người khổ nghèo hơn. Cùng đi và cùng đứng cùng các bạn trong chuyến đi mình lại thấy sao mình lùn thể thì ra vì các bạn là con người của tổ Trung Đô ai cũng người đẹp dáng cao cả.

     Với các chương trình rất đặc sắc và sôi động với những bài vũ điệu mang tinh thần hiệp nhất, toàn bộ chương trình đã mang lại cho mình và mọi người nhiều điều thú vị và bất ngờ. Những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các vũ công  chuyên nghiệp trình diễn có sự góp mặt của các tổ anh em, đặc biệt của các bạn giáo họ Yên Pháp và nhóm Phan Sinh và đặc biệt hơn nữa là tổ Trung Đô các bạn, những vở kịch mang đậm ý nghĩa với nhiều thông điệp và bài học quý giá xen kẽ trong chương trình với những điệu múa thướt tha duyên dáng đã để lại những ấn tượng rất “độc” rất “riêng” của nhóm SVCG tổ Trung Đô. Tất cả làm nên một bữa tiệc văn nghệ và lứa trại đầy ý nghĩa và sôi động cho mình và cho mọi người. Đêm liên hoan chào mừng Lễ quan thầy 2015 với chủ đề “chiên lạc trở về” của tổ Trung Đô diễn ra trong không khí đầy hào hứng và rất sôi động.

     “Hãy thắp sáng lên”. Chắc các bạn ai ai cũng thấy mình được thúc bách lên đường loan báo Tin Mừng Tình Yêu, mình chúc các bạn tổ Trung Đô hãy luôn là chính mình hãy thắp sáng cho cá thể gian được sáng chính ngày đời sống của mình bằng ngọn lửa yêu thương và hân hoan, tình yêu thật sự là khi ta trao ban cho tất cả mọi người, khi trở về với đời thường, đời sống sinh viên. Cũng chúc tổ luôn vững bước và ngày càng phát triển hơn về mọi mặt và về các mối tương quan.

     Có lẽ ngày lễ đã trở thành một kỉ niệm khó quên đối với mình, ngày hội ngộ nối kết tình hiệp nhất giữa mình với các bạn ở nhóm khác và mở rộng tình yêu thương hiệp nhất đến những người xung quanh. Kết thúc mọi người đưa cao nển và đứng gần nhau cùng nhau hát lên bài hát “tạ ơn Chúa”. tạ ơn Chúa đã cho mình được làm người, làm con Thiên Chúa, tạ ơn Chúa đã đưa mình đến nơi đây trong ngày hôm nay. tạ ơn Chúa vì ngày hôm nay đây mình được quây quần với mọi người và với các bạn, biết bao hạnh phúc, sớt chia cuộc sống, mến thương nhau đầy trọn tình thân. Tạ ơn từng lần ngồi cạnh nhau đây hát cho nhau bài ca dễ thương, tạ ơn mọi lúc sướng vui và lúc đã cho nhau kỷ niệm sâu đậm. tạ ơn Chúa vì một tình thân thương biết hăng say đẹp lợi ích chung ,tạ ơn được đến với nhau cùng hát chúc khen Người muôn vàn lời ca. tạ ơn Chúa vì được gần nhau đây thấy nhau xinh đẹp như ước mơ, tạ ơn được cười và khóc với nhau từng lúc ngóng trông nhiều mong gặp lại nhau. Các bạn hãy yêu nhiều vì ngày hôm nay đây chúng ta đang còn trông thấy nhau , hãy yêu nhiều nữa, cách xa còn nhớ chúc nhau trọn nguyện ước an lành.

     Cám ơn anh tổ trưởng đã tạo điều kiện và cho phép em và một số thành viên ở các tổ được đi xe cùng các bạn, từ đó mình đã cảm nhận ra sự thân thiện và đoàn kết của các tổ với tổ các bạn quả tuyệt vời. Chuyến xe đi về mọi người đều mang trong mình nhiều niềm vui tiếng cười khi ở trên xe. Chia tay lên đường, mình thấy anh chị em nào cũng cầu chúc cho nhau thêm sức khỏe, niềm tin, thêm lòng nhiệt huyết hy sinh vì việc Chúa hơn nữa và nhiều nhất vẫn là lời chúc thật ngọt ngào của mọi người đó là lời “chúc ngủ ngon”.

      Tạ ơn Thánh Giu-Se quan thầy, chương trình Lễ mừng quan thầy của Nhóm SVCG Vinh tổ Trung Đô của các bạn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nguyện xin Thánh Giu-Se thêm sức khỏe, niềm tin thêm lòng nhiệt huyết hy sinh vì việc Chúa hơn nữa cho các bạn, cũng xin Ngài cầu thay nguyện giúp cùng Chúa cho sự hiệp nhất trong mỗi thành viên tổ Trung Đô hôm nay sẽ luôn mãi rực cháy trong gia đình tổ Trung Đô thân yêu này! Nguyện xin Chúa và Thánh Giu-Se luôn đồng hành cùng anh chị em sinh viên chúng con đặc biệt cho tổ Trung Đô này trên những chặng đường tiếp theo và chúc lành cho tổ mỗi thành viên ngày càng phát triển trong tinh thần đoàn kết hầu cho mối tương quan giữa mỗi thành viên với Chúa và giữa mỗi thành viên với nhau ngày càng thêm gắn kết và  mật thiết hơn.

     Tất cả mình xin cám ơn các bạn rất rất nhiều, mình sẽ luôn cầu nguyện nhiều cho tổ các bạn và mình xin được một lần đến sinh hoạt với các bạn. Cuối cùng mình xin các bạn cho mình được nói lên bốn từ với tổ các bạn rằng “TUYỆT VỜI TRUNG ĐÔ”.
                                                                                             
 Yêu Trung Đô!
 Pet Nguyễn Đăng Khoa
 

Nguồn tin: Phê-rô Nguyễn Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 161

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30278

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976512