02:32 ICT Thứ năm, 17/08/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Tâm

Tổ Trung Tâm- Thánh Lễ Quan Thầy Và Kỉ Niệm 12 Năm Thành Lập

Tổ Trung Tâm- Thánh Lễ Quan Thầy Và Kỉ Niệm 12 Năm Thành Lập

Sau hơn một tháng chuẩn bị, ngày 20/11/2016 , tức Chúa Nhật XXXIV TN năm C, tại Giáo xứ Lộc Mỹ - hạt Cửa Lò, đã diễn ra chương trình Thánh Lễ Quan Thầy mừng kính Chúa Ki-tô Vua Vũ Trụ và hướng đến sinh nhật lần thứ 12 của Tổ Trung Tâm.

SV Tổ Trung Tâm: Tết ấm sẻ chia

Đã thành truyền thống, trước Tết Nguyên Đán hằng năm, nhóm bạn trẻ Sinh Viên Công Giáo Vinh thuộc tổ Trung Tâm sẽ đến chia sẻ niềm vui đón Xuân với những gia đình, những anh chị em kém may mắn. Năm nay, vào chúa nhật 24-01-2016, anh chị em sinh viên tổ Trung Tâm đã tổ chức chuyến đi đến thăm các hộ gia đình thuộc giáo xứ Bình Thuận - giáo hạt Nhân Hòa - giáo phận Vinh (Xã Nghi Thuận - huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An).

Lịch sử hình thành và phát triển tổ sinh viên Công Giáo Trung Tâm

Lịch sử hình thành và phát triển tổ sinh viên Công Giáo Trung Tâm

Tên gọi “Trung Tâm” không có ý nghĩa gì khác ngoài việc do địa bàn sinh hoạt của tổ nằm ở trung tâm thành phố Vinh. Bên cạnh đó, nó cũng là tên gọi tắt của Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên tỉnh Nghệ An, nơi có đa số sinh viên của tổ đang theo học vào thời gian ấy.

Ngôi nhà yêu thương số 98, Nơi cưu mang, nuôi lớn gia đình “Trung Tâm”!

Ngôi nhà yêu thương số 98, Nơi cưu mang, nuôi lớn gia đình “Trung Tâm”!

Ngôi nhà ấy, mang số 98 nằm trên Đường Võ Thị Sáu, tọa lạc trong góc phố yên bình tại phường Trường Thi, Tp Vinh. Đã là thành viên Tổ, làm sao có thể quên được cảm giác đầm ấm bên nhau của những ngày ấy; đang là thành viên Tổ sao khỏi mong ngày thứ tư hàng tuần để họp mặt. Tất cả đều gắn liền với mái ấm này.

Những nốt trầm…

Những nốt trầm…

Hôm đó trời mưa. Cơn mưa rải rác trong tiết trời cuối thu. Từ những quán cà phê ven đường vẳng lên những giai điệu trầm buồn, se sắt. Tôi lếch thếch đèo cô bạn trên chiếc xế hộp cà tàng của mình từ Phong Định Cảng hướng về bưu điện thành phố Vinh để sinh hoạt sinh viên công giáo gì đó. Không hiểu rõ nhưng tôi cứ thế đi. Theo như lời cô bạn giới thiệu, đây là một trong những tổ tiên phong của phong trào sinh hoạt sinh viên công giáo tại thành phố Vinh. Chẳng hiểu sao, hồi trước lúc mới vào đời sinh viên, có mấy anh tổ Trường Thi cũng mời gọi tha thiết lắm, nhưng tôi lại không đi? Âu cũng là cái duyên…!

Tổ Trung Tâm: Tiếng Vọng Thời Gian

Tổ Trung Tâm: Tiếng Vọng Thời Gian

Ngày 23 tháng 11 năm 2014, tổ Trung Tâm vui mừng kỉ niệm 10 năm thành lập (2004-2014) và 5 năm Lễ quan thầy Chúa Kitô - Vua vũ trụ (2009- 2014). Đây quả là hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa tặng ban và cũng là dịp thuận tiện để mọi người con của gia đình “Trung Tâm” có cơ hội nhìn lại mình, điểm lại một quá trình hình thành và phát triển của tổ. Những người anh, người chị của “Trung Tâm” đang tung cánh muôn phương, những bạn trẻ hiện đang sinh hoạt, ai ai cũng nô nức, phấn khởi, tự hào và trào dâng những rung cảm khôn tả trước mốc son lịch sử này. Với trọn niềm hân hoan và lòng tri ân, mọi thành viên của “Trung Tâm” đang hướng lòng về ngày đại lễ này.

Sinh Viên Công Giáo tổ Trung Tâm – Vinh mừng Lễ Quan Thầy và sinh nhật lần thứ 10

Sinh Viên Công Giáo tổ Trung Tâm – Vinh mừng Lễ Quan Thầy và sinh nhật lần thứ 10

Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ mừng lễ chúa kitô vua vũ trụ, chúa nhật 23 TN năm A ( 23.11.2014), Cộng Đoàn Sinh Viên Công Giáo Vinh tổ Trung Tâm đã long trọng tổ chức trọng thể Thánh lễ mừng Chúa Ki-Tô Vua cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập tổ tại nhà thờ giáo họ Xuân Am – Giáo xứ Cầu Rầm.

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ CHÚA KITÔ VUA.

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ CHÚA KITÔ VUA.

Được sự cho phép của cha đặc trách sinh viên giáo phận Vinh, Cha quản xứ, HĐMV giáo xứ Cầu Rầm, ban điều hành sinh viên giáo phận Vinh, chúng con tổ chức mừng lễ Chúa Kitô làm lễ bổn mạng của tổ Trung Tâm chúng con. Thánh lễ được cử hành vào lúc: 19h45 Chúa Nhật 34 thường niên ( tức ngày 24 tháng 11 năm 2013) tại giáo xứ Cầu Rầm thành phố Vinh.

Hình Lưu Niệm

Tổ Trung Tâm hân hoan mừng lễ Quan Thầy: Hoan ca Vua Kitô

Rạng sáng Chúa Nhật 34, Ngày 20/11/2011, trong không khí chia ta với Mùa Thường Niên bước vào Mùa Vọng, cùng với cả giáo hội hoàn vũ hân hoan tôn vinh Đức KiTô Vua Vũ Trụ, gần 300 anh chị em Sinh Viên Công Giáo Vinh cùng với anh em sinh viên Tổ Trung Tâm cất bước hành trình đi về mảnh đất Hà Tĩnh thân thương; nơi đó có một ngôi thánh đường lộng lẫy đứng đó với một giáng vẻ uy nghi lộng lẫy mà Người Cha xứ và giáo dân giáo xứ Văn Hạnh đã cất công xây dựng hơn 7 năm ròng với bao nhiêu mô hôi công sức và đó cũng là nơi đầy hứa hẹn cho một Giáo Phận Hà Tĩnh trong tương lai.

Văn nghệ

SVCG Vinh giao lưu với giới trẻ Giáo xứ Làng Nam và Văn Hạnh

Trong tâm tình mừng kính thánh tử đạo Lê Tùy và Lễ Chúa Kitô Vua bổn mạng của hai nhóm sinh viên CĐSP và Trung Tâm, trong hai ngày 19,20-11 đông đảo anh chị em sinh viên đang sinh hoạt tại Vinh đã đến và giao lưu với giới trẻ giáo xứ Làng Nam, Văn Hạnh.

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 249

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38152

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731693