00:50 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Tâm

Những nốt trầm…

Thứ tư - 10/12/2014 07:22
Hôm đó trời mưa. Cơn mưa rải rác trong tiết trời cuối thu. Từ những quán cà phê ven đường vẳng lên những giai điệu trầm buồn, se sắt. Tôi lếch thếch đèo cô bạn trên chiếc xế hộp cà tàng của mình từ Phong Định Cảng hướng về bưu điện thành phố Vinh để sinh hoạt sinh viên công giáo gì đó. Không hiểu rõ nhưng tôi cứ thế đi. Theo như lời cô bạn giới thiệu, đây là một trong những tổ tiên phong của phong trào sinh hoạt sinh viên công giáo tại thành phố Vinh. Chẳng hiểu sao, hồi trước lúc mới vào đời sinh viên, có mấy anh tổ Trường Thi cũng mời gọi tha thiết lắm, nhưng tôi lại không đi? Âu cũng là cái duyên…!
 
 

Hôm đó, đúng vào dịp có ban đại diện đến thăm tổ nhưng khá ít người tham gia sinh hoạt. Tôi cũng tranh thủ thắc mắc vài câu đại loại như lý do và mục đích của chương trình sinh hoạt nàylà gì? Lợi ích mang lại là chi? Nhưng đại diện ban điều hành hồi đáp không mấy thuyết phục. Tôi bén duyên với tổ Trung Tâm từ ngày đó.

Vào đầu năm học 2008-2009, tái cơ cấu tổ, anh Dương làm tổ trưởng thay cho anh Hưng. Lúc này, do địa bàn sinh hoạt hơi xa so với trường đại học Vinh, các thành viên không ai học Trung tâm giáo dục thường xuyên nữa, nên tổ quyết định chuyển về sinh hoạt tại tư gia bác Đạt. Thời gian này, con số sinh hoạt của tổ không mấy khả quan. Phong trào sinh hoạt cũng không có gì nổi bật.

Sang năm học 2009-2010, tổ có ban cán sự mới. Thế nhưng số thành viên tham gia vẫn còn rất khiêm tốn. Còn nhớ, vào mỗi buổi chiều thứ Tư hàng tuần, anh em cán sự lại gọi điện, nhắn tin, thậm chí đạp xe tận phòng trọ để nhắc nhở, mời gọi anh em đi sinh hoạt. Thế nhưng, có hôm tổ vẫn sinh hoạt chưa đến 10 người. Èo uột! Không phong trào nổi bật. Chưa có lễ quan thầy. Không có đến một lần đi giao lưu với các giáo xứ. Các bạn trai chỉ vừa đủ để lập một đội bóng. Các bạn nữ đủ đếm trên đầu ngón tay. Trung Tâm đã có những ngày như thế! Tình hình đó đã khiến cho ban điều hành cấp trên có ý định cho tổ giải thể. Nghẹn lòng….

Với sự thao thức và quyết tâm khôi phục tinh thần của tổ, chúng tôi đã cố gắng hơn nữa trong việc mời gọi anh chị em tham gia sinh hoạt cách tích cực hơn. Bên cạnh đó, tổ thực hiện nguyên lý Pyramid - mỗi thành viên cố gắng mời gọi ít nhất một thành viên mới. Sau một thời gian, số thành viên đã tăng lên đáng kể. Có lúc con số tham gia sinh hoạt đã lên tới trên 50 người. Nhờ đó, các thành viên hăng say sinh hoạt hơn. Các phong trào, các hoạt động ngày càng phong phú, sôi nổi. Từ đây, Trung tâm đã tổ chức lễ quan thầy đầu tiên.

Hừng đông đã xuất hiện. Trung Tâm dần hồi sinh. Những nốt trầm trong khuông nhạc đã được thay thế bởi những giai điệu réo rắt, vút cao. Từ đây, Trung Tâm bước sang trang mới. Hào hùng. Khí thế. Ngời sáng tương lai.

Tổ Trung Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930226