00:50 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Tâm

SVCG Vinh giao lưu với giới trẻ Giáo xứ Làng Nam và Văn Hạnh

Thứ ba - 22/11/2011 13:25
Văn nghệ
Trong tâm tình mừng kính thánh tử đạo Lê Tùy và Lễ Chúa Kitô Vua bổn mạng của hai nhóm sinh viên CĐSP và Trung Tâm, trong hai ngày 19,20-11 đông đảo anh chị em sinh viên đang sinh hoạt tại Vinh đã đến và giao lưu với giới trẻ giáo xứ Làng Nam, Văn Hạnh.

Từ dư âm của ĐHGT tổng giáo phận Hà Nội “ Thầy gọi anh em là bạn” anh chị em sinh viên Vinh đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm đem tinh thần của ĐHGT đến với các bạn trẻ trong giáo phận. Điển hình trong hai ngày 19,20-11 hơn 500 bạn sinh viên đã về giao lưu văn nghệ, thể thao, sinh hoạt lửa trại cùng với các bạn trẻ hai giáo xứ Làng Nam và Văn Hạnh.

Nằm trong những hoạt động ý nghĩa đó anh chị em sinh viên đã được cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh; quản xứ Văn Hạnh và cha Antôn Hoàng Trung Hoa tĩnh tâm, chia sẻ và dâng thánh lễ mừng kính bổn mạng của hai nhóm sinh viên CĐSP và Trung Tâm. Sau đó anh chị em cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trong hai giáo xứ.

Cũng nói thêm, dự kiến sắp tới trong chương trình của BĐH SVCG Vinh sẽ phát động “Ngày vì môi trường” và “Tuần hành động: Giáng sinh cho mọi người”. Theo đó anh em sinh viên sẽ dành ra một ngày để đạp xe đi vệ sinh, nhặt rác, gom ve chai… tại các công viên, bệnh viện, quảng trường…trên địa bàn Tp Vinh và Tx Cửa Lò, con trong những tuần đầu tháng 12 anh em sinh viên sẽ tích cực gom ve chai, làm việc bán thời gian… tiết kiệm tiền để dành mua quà, tổ chức Noel cho các trại trẻ mồ côi, khuyết tật, các em bé trong bệnh viện, những người có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng những việc làm ý nghĩa đó của anh chị em sinh viên sẽ được phát huy và nhân rộng, để tinh thần bác ái Kitô giáo ngày một triển nở.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


  

Peter Dũng


  
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Từ dư âm của ĐHGT tổng giáo phận Hà Nội “ Thầy gọi anh em là bạn” anh chị em sinh viên Vinh đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm đem tinh thần của ĐHGT đến với các bạn trẻ trong giáo phận. Điển hình trong hai ngày 19, 20-11 hơn 500 bạn sinh viên đã về giao lưu văn nghệ, thể thao, sinh hoạt lửa trại cùng với các bạn trẻ hai giáo xứ Làng Nam và Văn Hạnh. Nằm trong những hoạt động ý nghĩa đó anh chị em sinh viên đã được cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh; quản xứ Văn Hạnh và cha Antôn Hoàng Trung Hoa tĩnh tâm, chia sẻ và dâng thánh lễ mừng kính bổn mạng của hai nhóm sinh viên CĐSP và Trung Tâm. Sau đó anh chị em cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trong hai giáo xứ. Cũng nói thêm, dự kiến sắp tới trong chương trình của BĐH SVCG Vinh sẽ phát động “Ngày vì môi trường” và “Tuần hành động: Giáng sinh cho mọi người”. Theo đó anh em sinh viên sẽ dành ra một ngày để đạp xe đi vệ sinh, nhặt rác, gom ve chai… tại các công viên, bệnh viện, quảng trường…trên địa bàn Tp Vinh và Tx Cửa Lò, con trong những tuần đầu tháng 12 anh em sinh viên sẽ tích cực gom ve chai, làm việc bán thời gian… tiết kiệm tiền để dành mua quà, tổ chức Noel cho các trại trẻ mồ côi, khuyết tật, các em bé trong bệnh viện, những người có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng những việc làm ý nghĩa đó của anh chị em sinh viên sẽ được phát huy và nhân rộng, để tinh thần bác ái Kitô giáo ngày một triển nở. MỘT SỐ HÌNH ẢNH Peter Dũng
nguyen van the - - 31/03/2012 11:44
cao dang su pham da pong gjoi nhat
chang ­a khong may man.hjhj.tu an ui mjnh

Những tin mới hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930225