00:50 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các tổ sinh viên » Tổ Trung Tâm

Sinh Viên Công Giáo tổ Trung Tâm – Vinh mừng Lễ Quan Thầy và sinh nhật lần thứ 10

Thứ bảy - 29/11/2014 00:26
Sinh Viên Công Giáo tổ Trung Tâm – Vinh mừng Lễ Quan Thầy và sinh nhật lần thứ 10
Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ mừng lễ chúa kitô vua vũ trụ, chúa nhật 23 TN năm A ( 23.11.2014), Cộng Đoàn Sinh Viên Công Giáo Vinh tổ Trung Tâm đã long trọng tổ chức trọng thể Thánh lễ mừng Chúa Ki-Tô Vua cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập tổ tại nhà thờ giáo họ Xuân Am – Giáo xứ Cầu Rầm.

   Nhóm SVCG Vinh tổ Trung Tâm là một trong 15 nhóm SVCG thuộc Hội SVCG Vinh. Thành viên của nhóm là các sinh viên Công Giáo hiện đang học tại các trường đại học và cao đẳng ở khu vực Vinh, bên cạnh đó còn có nhiều bạn lương dân cũng thường xuyên sinh hoạt với tổ.
   Được thành lập ngày 23/11/2004, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đến thời điểm hiện tại nhóm SVCG tổ Trung Tâm đã quy tụ được rất nhiều các bạn SVCG gia nhập cũng như từ tổ đã có nhiều cựu thành viên đã tạo nên nầm mống tấn hiến cuộc đời theo chúa như thầy Tâm, thầy Linh, thầy Hà, thầy Thiêng và nhiều nhiều nữa, và điều đặc biệt là sắp tới tổ có một người con được lên bàn thánh là thầy Trần Thuật. Đặc biệt năm 2014 năm nay tổ Trung Tâm có một niềm vui hòa cùng với niềm vui kỷ niệm tổ tròn 10 tuổi đó là đã đoạt được giải nhất giải bóng chuyền nữ. Và hôm nay, tại nhà thờ giáo họ Xuân Am, giáo xứ Cầu Rầm, giáo phận Vinh, nhóm SVCG tổ Trung Tâm hân hoan tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển.
   Để cho Thánh Lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng, trước một ngày lúc 19h15 ngày 22/11/2014, các bạn sinh viên của tổ đã được mời gọi cùng bước vào giờ tĩnh nguyện xét mình và xưng tội. Giờ tĩnh nguyện trong không khí thiêng liêng. Dưới những lời chỉ dẫn của thầyđồng hành, các bạn sinh viên được mời gọi xét ngẫm, nhìn lại sự yếu đuối, tội lỗi, yếu hèn và giới hạn của mình. Từng người cũng xét lại việc mình sống sứ mạng Tân Phúc Âm Hóa, thể hiện qua việc học hỏi Kinh Thánh, lãnh nhận các Bí tích và làm chứng bằng đời sống yêu thương như thế nào, đời sống của mình như thế nào với một xã hội ngày hôm nay...?
   Từ sáng sớm, mọi người trong tổ đã gọi nhau tập trung đi đến nhà thờ Xuân Am để chuẩn bị cho thánh lễ và chương trình, người xe đạp, người xe máy nhưng mọi người vẫn chờ nhau và đi cùng với một vận tốc trong tiếng cười và vui đùa. Khoảng từ lúc 8h00, một bầu khí vui tươi đã tràn ngập khuôn viên nhà thờ họ Xuân Am. Công tác chuẩn bị cũng gấp rút được hoàn thành, để đón tiếp các bạn sinh viên về tham dự Lễ sinh nhật năm nay. Người người tất bật với nhiệm vụ được giao, chăm chỉ làm việc: người làm sân khấu, người chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, người chuẩn bị chương trình, nhóm lo phụng vụ thánh lễ, nhóm lo sinh hoạt, v.v. Ai nấy đều tất bật, vội vã với thời tiết rất nóng, mọi người làm mà quên cả ăn trưa, thế nhưng mỗi lần qua nhau đều không quên tươi cười hay nói vài câu bông đùa dễ thương, mặc dầu đôi lúc cũng có nóng tính với nhau về vấn đề này vấn đề nọ nhưng mọi người luôn biết tha thứ và nớ nụ cười lấy lại tinh thần cho người đối diện đó. Lạ lùng là những “Con ong chăm chỉ” này làm việc trong tiếng cười nói vui vẻ.  Bầu khí vui mừng trong thân thiện này rất đặc biệt, chúng con thật tự hào vì bầu khí thân thiện này. Chính Chúa Ki-Tô đã hiệp nhất chúng con nên một gia đình Trung Tâm thân yêu!
   Đúng 15h00, anh chị em sinh viên Vinh từ khắp các ngả đường, con phố của mảnh đất xứ nghệ nô nức tiến bước về Đền thờ giáo họ Xuân Am trong niềm hân hoan, háo hức được gặp những người bạn của mình, anh em của mình, rồi chia sẻ cho nhau những câu chuyện nho nhỏ của cuộc sống xa nhà, nơi đây còn có sự gặp gỡ của những người anh em quê hương, những bạn trẻ có cùng đức tin, có chung mục đích nơi đất khách quê người.. Tình huynh đệ như vỡ òa trong  tình Chúa và sự bảo trợ của Chúa Ki-Tô.Trung tâm của ngày họp mặt là Thánh Lễ. Chúng con thật sự hiệp nhất nên một trong Chúa và với anh chị em khi cùng nhau lắng nghe lời Chúa và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa. Từ ca đoàn đến đoàn dâng của lễ rồi người đọc bài đọc đều rất hay và đẹp đặc biệt lời nhắc nhở của Cha quản xứ Cầu Rầm trong bài giảng, bằng tình yêu thương hiệp nhất của Cha chúng con xin ghi nhớ. Đây sẽ là những bài học quý giá để chúng con vững vàng trước những vấp váp trong đời sống sinh viên. Sau thánh lễ, anh chị em lại cùng tham dự bữa ăn truyền thống. Ai đã từng đến và ăn cơm của Xuân Am chắc chắn sẽ nhớ mãi vị thơm, ngon của những hạt cơm, những miếng thịt lợn và nhiều nhiều món thơm ngon khác nữa. Cơm Xuân Am không phải ngọt thơm vì cách chăm sóc đặc biệt nào nhưng bởi những người mẹ Xuân Am thật ngọt ngào dễ mến và con người Xuân Am thật quả tuyệt với. Trong bữa ăn huynh đệ này, không còn phân biệt “người đời trước người đời sau, người nhóm này, người nhóm kia, người sống đời tu, người sống đời thường” nữa, mà tất cả đã nên một trong niềm vui được một tình yêu kết nối, đó là tình yêu của Thầy Ki-Tô Vua Vũ Trụ.
   Sau bữa tiệc, anh chị em sụp nhau lại cùng nhau tạ ơn, cầu nguyện và cắt bánh mừng sinh nhật tròn 10 tuổi của tổ Trung Tâm, với sự hướng dẫn của thầy đồng hành đoàn rước nến đã tạo nên một giờ kỷ niệm sinh nhật thật linh thiêng và ý nghĩa. Rất nhiều bạn đã lắng lại để dâng lên Chúa lời nguyện cầu tốt đẹp nhất cho tổ Trung Tâm thân yêu này, đặc biệt trong khoảng khắc tất cả mọi người cùng nhau hát lên bài hát “chúc mừng sinh nhật” thật cảm động. Sau đó đại diện tổ có anh tổ trưởng Giuse Nguyễn Tiến Giỏi anh phụng vụ Phêrô Trần Văn Dũng và thầy Linh (một trong những người đầu tiên thành lập tổ) thổi nến và cắt bánh sinh nhật, những tiếng cười với những tiếng vỗ tay lớn hơn cả tiếng pháo nố mừng chính thức tổ tròn 10 tuổi.
Với chủ đề, “hành trình về nguồn” lễ sinh nhật lần thứ 10 của nhóm Sinh Viên Công Giáo Vinh tố Trung Tâm đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên cùng với giới trẻ của giáo họ. Với các chương trình rất đặc sắc và sôi động cùng với chương  trình “Hành trình về nguồn”, tâm tình tha thiết trong nghi thức mừng sinh nhật, với những trò chơi mang tinh thần hiệp nhất, toàn bộ chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên và giới trẻ giáo họ nhiều điều thú vị và bất ngờ.
   Chương trình “Hành trình về nguồn” chào mừng Lễ sinh nhật khai mạc chương trình buổi tối sau bài nhảy cử điệu khởi động “nhà mình rất vui”, đã lôi cuốn và đánh thức sức trẻ trong mọi người. Tiếp theo đó là bài thánh ca do thầy Antôn Nguyễn Minh Tâm cựu sinh viên thể hiện với ca khúc “Khúc ca tạ ơn”,một giọng hát rất tuyệt vời. Những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các vũ công bán chuyên nghiệp trình diễn có sự góp mặt của các tổ sinh viên cũng như giới trẻ họ xen kẽ trong chương trình với những điệu múa thướt tha duyên dáng đã để lại những ấn tượng rất “độc” rất “riêng” của nhóm SVCG Vinh và giới trẻ giáo họ Xuân Am. Tất cả làm nên một bữa tiệc văn nghệ ý nghĩa và sôi động cho cuộc chơi. Đêm liên hoan chào mừng Lễ quan thầy 2014 của tổ Trung Tâm diễn ra trong không khí đầy hào hứng và sôi động.
  Kết thúc cả ngày dài hoạt động là những giây phút nghỉ ngơi trong Chúa trên nền nhạc Taize, xen lẫn những lời cầu nguyện chân thành hiệp nhất với ánh sáng của những ngọn nến. mọi người cùng thinh lặng trong giây phút này. Tạ ơn Chúa cho chúng con được làm người, làm con Thiên Chúa, tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng con trong gia đình SVCG tổ Trung Tâm. Các bạn sinh viên dâng lên Chúa những tâm tư nguyện vọng của mỗi người, cầu nguyện cho nhóm ngày càng phát triển một cách lớn mạnh và sáng danh Chúa hơn nữa. Xin ở cùng chúng con, ở giữa chúng con và chúc lành cho chúng con. Chính ở trong giờ cầu nguyện này, từng thành viên cảm nhận ở mức sâu nhất giá trị của châm ngôn nhóm chọn sống: SVCG Vinh tổ Trung Tâm HIỆP NHẤT – TIN YÊU – PHỤC VỤ.
   Kết thúc mọi người đưa cao nến và khoác vai nhau cùng nhau hát lên bài hát “Hãy thắp sáng lên”. Ai ai cũng thấy mình được thúc bách lên đường loan báo Tin Mừng Tình Yêu, chính mình hãy thắp sáng cho cá thể gian được sáng chính ngày đời sống của mình bằng ngọn lửa yêu thương và hân hoan, tình yêu thật sự là khi ta trao ban cho tất cả mọi người. Khi trở về với đời thường, đời sống sinh viên. " Thầy đến và ném ngọn lửa vào thế gian và Thầy hằng ước mong cho ngọn lửa ấy luôn bừng sáng"
   Có lẽ ngày lễ đã trở thành một kỉ niệm khó quên, ngày hội ngộ nối kết tình hiệp nhất giữa các thành viên trong nhóm và mở rộng tình yêu thương hiệp nhất đến những người xung quanh.
Tạ ơn sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, ngày lễ diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa. Để có được những thành công đó chúng con không quên cám ơn quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý ban ngành giáo họ, các hội đoàn trong giáo họ và giáo xứ, đặc biệt chúng con không quên những người mẹ đã cho chúng con bữa cơm thơm ngon đó, các tổ bạn và tất cả mọi người đã đến và giúp đỡ chúng con, và đặc biệt đã cầu nguyện cho chúng con. Đôi lúc trong công tác chuẩn bị chúng con còn có nhiều thiếu sót và làm không vui đến quý vị thì xin quý vị thứ lỗi cho chúng con, chúng con không biết lấy gì đáp đền, chỉ biết tỏ lòng biết ơn chân thành. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trên quý vị. Cũng xin quý vị luôn cầu xin cho sự hiệp nhất trong chúng con hôm nay sẽ luôn mãi rực cháy trong gia đình tổ Trung Tâm thân yêu này!
   Tạ ơn Chúa Ki-Tô Vua quan thầy, chương trình Lễ sinh nhật lần thứ 10 của Nhóm SVCG Vinh tổ Trung tâm chúng con đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chia tay lên đường, anh chị em cầu chúc cho nhau thêm sức khỏe, niềm tin, thêm lòng nhiệt huyết hy sinh vì việc Chúa hơn nữa. Nguyện xin Chúa Ki-Tô Vua luôn đồng hành cùng anh chị em sinh viên chúng con trên những chặng đường tiếp theo và chúc lành cho tổ chúng con ngày càng phát triển trong tinh thần đoàn kết hầu cho mối tương quan giữa chúng con với Chúa và giữa chúng con với nhau ngày càng thêm gắn kết và  mật thiết hơn. 

Một số hình ảnh:

                                                                                   Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22512

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930228