00:56 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Đại diện các hội đoàn Công Giáo trong Giáo phận hội ngộ tất niên và mừng xuân Ất Mùi tại Toà Giám Mục

Thứ hai - 09/02/2015 22:46
Đại diện các hội đoàn Công Giáo trong Giáo phận hội ngộ tất niên và mừng xuân Ất Mùi tại Toà Giám Mục
Sáng 08.02.2015 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), tại TGM Xã Đoài, hơn 200 người đại diện cho các tổ chức Công Giáo gồm giới Doanh nhân, Giới chức Công giáo, nhân viên Phòng khám đa khoa Xã Đoài, Giới trẻ, Sinh viên, và các hội đoàn trong Giáo phận đã có buổi gặp gỡ tất niên và mừng xuân Ất Mùi với quý bề trên Giáo phận.
Gặp gỡ và chia sẻ với các vị đại diện các tổ chức và các hội đoàn như Legio Mariae, Gia đình Thánh Tâm, Khôi Bình, Phan Sinh Tại Thế, Tận Hiến, Hội Têrêxa, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thiếu Nhi Thánh Thể, Mân Côi, Phong trào Cursillo, Huynh Đoàn Thánh Thể… có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – chủ chăn Giáo phận và Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên.
Buổi gặp gỡ đã để lại nhiều ấn tượng nơi những người tham dự. Bởi qua cuộc gặp gỡ ấm áp tình cha – con, các tổ chức và hội đoàn còn được thông tin về nhiều hoạt động của Giáo phận nhà trong năm vừa qua và những dự kiến cho năm mới. Đặc biệt, thông qua việc nhìn lại và đánh giá các sự kiện lớn của Giáo phận trong năm Giáp Ngọ, Đức cha đã chỉ rõ những cái đạt được hoặc chưa đạt được để rút ra các bài học cho mỗi thành phần Dân Chúa, cách riêng là cho các tổ chức và các hội đoàn như đã nêu trên.
Trong số các sự kiện lớn năm 2014 mà Đức cha Phaolô trình bày, ngài nhấn mạnh đến Đại lễ với 5 sự kiện được tổ chức tại Đại chủng viện Vinh Thanh ngày 3.12.2014 vừa qua. Ngài chân thành cảm ơn sự cộng tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các hội đoàn đã đóng góp cả tinh thần và vật chất cho ngày Đại lễ. Đặc biệt, ngài khen ngợi tinh thần hy sinh và quảng đại của giới doanh nhân Công Giáo trong Giáo phận.
Đối với các bạn trẻ và sinh viên Công Giáo, Đức cha nhắc nhớ sự kiện Đại hội giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất. Ngài cũng cho biết chương trình đại hội lần thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng Sáu năm 2015, với con số tham dự khoảng 7000 người. Ngài mong muốn các bạn trẻ, trong đó có các bạn sinh viên làm nòng cốt phải tập ý thức về các cuộc gặp gỡ như thế. Nhờ đó, tránh tình trạng các bạn trẻ tham dự cách hời hợt và thiếu trách nhiệm; hoặc tham dự mà không mang lại hiệu quả thực sự cho đời sống tâm linh và học tập, rèn luyện.
Đức cha cũng loan báo về việc mở rộng Phòng khám đa khoa Xã Đoài vào năm tới, và mong muốn đội ngũ Y, Bác sĩ thuộc Phòng khám hãy chuẩn bị tốt tinh thần và luôn sống tinh thần phục vụ người nghèo như Chúa Kitô để có thể mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho các bệnh nhân tìm đến.
Sau những chia sẻ tâm tình của Đức cha Phaolô và lời chúc tết của vị đại diện giới Doanh nhân, Đức cha phụ tá Phêrô cũng có những lời dặn dò đến với các tổ chức, và các riêng là các hội đoàn trong toàn Giáo phận. Ngài mong muốn mỗi hội đoàn phải biết sống tinh thần của Chúa Kitô và linh đạo của mình để không bị “phong trào hóa” như các tổ chức bên ngoài. Đức cha dặn dò thêm: “Tôi hy vọng tất cả mọi người dù ở bất cứ bậc sống nào hãy biết cộng tác với vị chủ chăn Giáo phận mà tích cực đóng góp phần mình để Giáo phận ngày một phát triển vững vàng trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương”.
Thánh lễ luôn là trung tâm và chóp đỉnh của phụng vụ Hội thánh. Thánh lễ cũng là mối dây gắn các tín hữu trong cùng một ý hướng và trong tình hiệp nhất sâu xa của những người môn đệ Chúa Kitô. Thánh lễ Tạ ơn Tất niên mà chính các bạn sinh viên phục vụ ngay sau đó cũng đã hội đủ những ý nghĩa như vậy.
Nhờ việc lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể trong thánh lễ, Ban đại diện Doanh nhân, Giới chức Công giáo, các hội đoàn cũng như các bạn giới trẻ và sinh viên được tiếp thêm sức mạnh để can đảm hơn mà quyết tâm thực hiện những gì mà quý Đức cha kỳ vọng trong năm mới Ất Mùi sắp đến.
Sau thánh lễ, mọi người quây quần bên nhau cùng chia sẻ bữa cơm thân mật với sự năng động, trẻ trung trong các tiết mục văn nghệ kèm theo của các bạn sinh viên và giới trẻ. 

Tác giả bài viết: Thái Hùng

Nguồn tin: http://giaophanvinh.net

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930264