20:20 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Dâng Mẹ "đóa hoa lòng"

Chủ nhật - 01/11/2015 12:12
Dâng Mẹ "đóa hoa lòng"
Chương trình dâng kính Đức Mẹ năm nay được Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức lần thứ hai và đã quy tụ được hơn 500 bạn sinh viên, ngoài ra còn thu hút được sự tham gia cộng đoàn giáo xứ tại mỗi địa điểm tổ chức.

    Hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô cùng toàn thể Hội Thánh, hưởng ứng lời mời gọi của Đức cha Phaolô, Giám mục Giáo phận, Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức chương trình dâng kính Đức Mẹ để cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa lời tán tụng, ngợi khen, tri ân và cảm tạ.   Chương trình dâng kính Đức Mẹ năm nay được Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức lần thứ hai và đã quy tụ được hơn 500 bạn sinh viên, ngoài ra còn thu hút được sự tham gia cộng đoàn giáo xứ tại mỗi địa điểm tổ chức. Năm nay Hội tổ chức ở ba địa điểm đó là tại Giáo xứ Làng Anh vào ngày 27/10, tại Giáo xứ Cầu Rầm vào ngày 28/10 và tại Giáo họ Đồng Yên – Giáo xứ Yên Đại vào ngày 30/10/2015.   Giờ cầu nguyện kết thúc tháng Mân côi gồm 3 phần. Phần thứ nhất: tôn vinh Mẹ, phần thứ hai: phút hồi tâm với Mẹ, phần thứ 3: cầu nguyện với Mẹ. Cùng nhau ôn lại những chặng đường gian lao mà Mẹ đã cùng đi với Chúa Giêsu con Mẹ, từ lúc Mẹ nói lời xin vâng đến hành trình thập giá của Con Mẹ, Mẹ đã âm thầm bước theo Chúa Kitô trong đau khổ như lưỡi gươm đâm thấu trái tim mẹ.   Dưới sự hướng dẫn của thầy đồng hành, lần lượt các tổ sinh viên dâng lên Mẹ những nén hương trầm, nhắc nhở mỗi người phải nhớ về cội nguồn để sống tâm tình biết ơn, biết ơn bao thế hệ đi trước đã đổ máu đào để làm nhân chứng cho đức tin, biết ơn mẹ đã luôn nhậm lời chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con. Cùng với những nén hương trầm tỏa lan, đoàn con cũng dâng lên Mẹ những ngọn nến lung linh, tượng trưng cho ngọn lửa đức tin đang cháy sáng của mỗi người con thảo mong Mẹ thương giữ gìn. Dâng lên Mẹ những đóa hoa rực rỡ sắc màu như là những đóa hoa lòng trượng trưng cho những hi sinh, những cố gắng và kết quả học tập dâng lên Mẹ.

   Với những giây phút hồi tâm và cùng cầu nguyện với Mẹ, mỗi người đã nhìn lại sâu thẳm trong con người, nhìn lại những yếu đuối mỏng giòn, những lỗi lầm của bản thân để cùng quyết tâm sống đời sống thánh thiện, noi gương nơi Mẹ hai tiếng “xin vâng”. Xin vâng không một chút đắn đo, không một chút do dự, luôn biết đáp trả lời mời gọi của Chúa chí lành. Cùng “Xin vâng như Mẹ một lần, dù đau thương không hề vương vấn. Xin vâng như Mẹ khi xưa, dù đường đời dong duổi nắng mưa. Xin vâng như Mẹ trọn đời, lòng hiên ngang trên đường đi tới. Xin vâng như Mẹ muôn nơi, cảnh ngộ nào cũng bước qua thôi”.

   Với lòng con thảo thành kính dâng Mẹ nguyện Mẹ luôn nâng đỡ đoàn sinh viên chúng con với môi trường sống xa nhà, xa gia đình để chúng con biết giữ bản thân mình trong xã hội loạn lạc ngày nay. Ước mong rằng mỗi bạn sinh viên luôn những nén hương trầm để tỏa lan tình Chúa đi muôn nơi; như những ngọn nến sáng lung linh để chiếu dọi tình thương của Chúa cho những người chưa nhận ra được thánh ý, chưa nhận ra được sự quan phòng của tình thương Thiên Chúa; như những bông hoa xinh đẹp tỏa ngát hương thơm dâng cho đời, sống với nỗi khát khao được hiến dâng cho đời. Để rồi:

“Cùng Mẹ ra khơi con đi muôn nơi loan báo Tin Mừng.
Cùng mẹ ra khơi con đi muôn nơi rắc gieo bình an.
Lòng trào tin yêu hy vọng, dạt dào yêu thương vô cùng.
Có Mẹ vững tâm tay chèo.
Cùng Mẹ ra khơi con đi muôn nơi nhân chứng nước trời.
Cùng Mẹ ra khơi con đi muôn nơi sống cho tình yêu.
Rạng ngời danh cha trên trời, hòa bình dưới thế cho người.
Khắp nơi chan hòa yên vui”.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930930