03:47 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Đôi Dòng Tâm Tình Của Sinh Viên Công Giáo Vinh Qua Khóa Linh Thao Hè 2016

Thứ ba - 16/08/2016 08:17
“Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6, 31).
“Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6, 31).

Lời mời gọi của Chúa Giê-su cho các môn đệ ngày xưa vẫn còn có giá trị cho tới ngày hôm nay.

Trong suốt 1 tuần qua, từ ngày 8 – 14/8/2016, các bạn sinh viên Công Giáo thuộc Giáo Phận Vinh đã họp mặt nhau tại giáo xứ Yên Lạc để tham dự khóa linh thao hè 2016. Đây có thể nói là một kinh nghiệm rất quý báu cho bản thân mỗi bạn tham dự viên. Bởi vì ngang qua việc cầu nguyện trong thinh lặng, các bạn không chỉ nhận ra tình yêu bao la của Thiên Chúa một cách rõ nét và gần gũi, nhưng còn hiểu biết chính bản thân và nhận ra những điều cần phải thay đổi để sống tốt hơn mỗi ngày.

Có thể nói, giữa cuộc sống ồn ào và tấp nập dường như đã không cho mỗi người có nhiều khoảng thời gian tĩnh lặng để nhìn lại những kinh nghiệm đã qua và phản tỉnh về chính bản thân của mình. Trong bối cảnh ấy, những “khoảng lặng” trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, bởi chỉ trong thinh lặng thì ta mới có thể chạm vào nơi sâu thẳm của tâm hồn để hiểu chính mình hơn.
Tuy nhiên, tách mình ra khỏi thế giới ồn ào và lôi cuốn để đi vào cõi thinh lặng – cả bên ngoài và trong tâm hồn – là điều không hề đơn giản. Nó đòi buộc bản thân mỗi người phải có nhiều cố gắng và quyết tâm, không chỉ trong lý trí mà còn cả trong hành động cụ thể bên ngoài. Các bạn tham dự viên khóa linh thao đã làm được điều này, mặc dù mỗi người đều phải trải qua những mối “giằng co” ít nhiều nơi bản thân lúc ban đầu. Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa giúp và với sự quảng đại của mình, các bạn đã học được rất nhiều bài học quý giá ngang qua việc cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa tận nơi thẳm sâu của tâm hồn. Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho chúng con trong những ngày đến và ở lại bên Chúa.

Khóa linh thao khép lại bằng 1 ngày kính viếng Đền Thánh Antôn tại Linh Địa Trại Gáo để hưởng ơn toàn xá và vui chơi bên nhau. Mọi người không dấu được niềm vui và hạnh phúc sau những ngày cầu nguyện và nỗ lực giữ thinh lặng để gặp Chúa và gặp chính mình. Giờ đây, mọi người tuy trở lại với cuộc sống ồn ào và không thiếu những nỗi bận tâm, nhưng ai cũng mang trong mình tinh thần và ngọn lửa nhiệt thành mới. Đây quả là điều quý giá biết bao.

Ước mong rằng, sau khi trở về với cuộc sống thường nhật, mỗi bạn sẽ có một thái độ sống năng động và tích cực hơn. Dẫu biết rằng sẽ có nhiều thách đố đối với bản thân mỗi người khi sống những điều được mời gọi sửa đổi trong những ngày linh thao. Tuy nhiên, các bạn đừng quên là Chúa luôn ở ngay bên và đồng hành với các bạn từng phút giây, chỉ cần các bạn biết cậy dựa và để cho Ngài dẫn đưa cuộc đời bạn. Hơn nữa, các bạn còn luôn nhận được những lời cầu nguyện thiết tha và hỗ trợ của biết bao người, những người luôn mong ước cho các bạn được sống triển nở và hạnh phúc.

Hãy yên tâm, các bạn sẽ không bước đi một mình.


Dưới đây là một số tâm tình chia sẻ của các bạn sau thời gian ở lại với Chúa:

“ […]… Đây là lần linh thao đầu tiên trong đời tôi, nó khác xa những buổi tĩnh tâm tôi đi trong năm, nó minh chứng rõ nét về đời sống cầu nguyện và sống các giá trị Tin Mừng của Chúa. Bên cạnh đó, linh thao còn giúp tôi trau dồi lại nhân bản và các nhân đức – Tin, Cậy, Mến… giúp tôi biết chống trả và trông cậy trước cám dỗ…”.

“ […]… Khóa linh thao này đã giúp con trưởng thành và lớn lên trong Chúa rất nhiều, con cảm thấy được biến đổi rất rõ nơi bản thân. Sự thinh lặng đã giúp con hiểu thế nào là thinh lặng, là cầu nguyện và thân thưa với Chúa…”.

“ […]… Đến với khóa linh thao này con học được nhiều điều bổ ích cho tâm hồn, như học được cách cầu nguyện, hiệp thông với Chúa mà không bị lệch lạc, biết phó thác vào Chúa mà trước kia con không làm được…”.

“ […]… Con cảm tạ Chúa đã ban cho con ơn may mắn hơn rất nhiều bạn, đó là ơn được về đây với khóa linh thao. Dù khóa linh thao ngắn ngủi chỉ kéo dài trong một tuần, nhưng con cảm thấy mình như một con người khác: Hiểu biết về Chúa nhiều hơn, biết suy nghĩ tích cực hơn, cảm nhận được những ơn lành của Chúa rõ nét hơn…”.

“ […]… Ước mong mỗi năm con sẽ tham gia 1 khóa linh thao. Cuộc sống bộn bề nhiều lúc con người bị lôi cuốn theo dòng chảy đó, con cũng không ngoại lệ…”.

“ […]… Sự khởi đầu của một cuộc sống mới, niềm hy vọng mới .....! Xin tạ ơn, con xin tạ ơn Chúa. Mãi muôn đời ca vang tình yêu Chúa”.


Một số hình ảnh liên quan khác:
 
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Hội SVCG Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30226

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976460