08:19 ICT Thứ hai, 26/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Hội Sinh viên Công Giáo Vinh ra quân tiếp sức mùa thi 2015

Thứ hai - 29/06/2015 19:30
Hòa chung với bầu không khí tiếp sức mùa thi của các giáo xứ, đoàn thể và nhóm sinh viên Công Giáo trên khắp cả nước, lần đầu tiên Hội Sinh viên Công Giáo Vinh đã tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi 2015 để hỗ trợ hơn 300 chỗ trọ miễn phí, hướng dẫn và đưa đón các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp quốc gia tại cụm thi số 25 do đại học Vinh chủ trì.


Theo lời kêu gọi của Hội, 15 tổ thành viên đã kêu gọi các bạn sinh viên trong tổ mình lưu lại thành phố Vinh và Cửa Lò thay vì về quê nghỉ hè như những năm trước để giúp các thí sinh về dự thi không phân biệt lương – giáo. Ngoài việc hỗ trợ cho các thí sinh về Tp. Vinh dự thi có chỗ trọ miễn phí, Hội còn điều động các tổ trực tại bến xe, ga tàu và cổng một số trường đại học để có thể đón các thí sinh và phụ huynh của các em về các nhà trọ.Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè miền Trung, các bạn tình nguyện viên của Hội vẫn luôn vui vẻ và nhiệt tình chào đón các thí sinh và phụ huynh đến từ nhiều vùng miền xa xôi của Nghệ An và Hà Tĩnh. Có những phụ huynh khi đưa con vào Tp. Vinh dự thi, gặp được sự ân cần đón tiếp và giúp đỡ chu đáo của các bạn sinh viên tình nguyện nên đã yên tâm trở về quê lo việc đồng áng.


Chương trình tiếp sức mùa thi của Hội tuy lần đầu tiên thực hiện nhưng đã nhận được sự ủng hộ và động viên của nhiều người.

Trên trang facebook của Hội có bạn Anna Thảo Vân viết: “chúng em sẽ cố gắng thi thật tốt... cảm ơn anh chị... những con người giàu lòng vị tha và đầy nhiệt huyết...”
Bạn Anna Ly thì viết: “Các anh chị cố lên. Cảm ơn vì đã giúp đỡ em. Chúa luôn ở cùng anh chị.”
Đây là năm đầu tiên Hội Sinh viên Công Giáo Vinh đứng ra tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi ở quy mô toàn Hội nên chương trình mới chỉ được triển khai trong phạm vi các tổ thành viên. Vì thế, Hội hy vọng rằng sang mùa thi 2016, với những kinh nghiệm có được sau lần tiếp sức mùa thi này Hội sẽ mở rộng phạm vi tiếp sức mùa thi ra các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn thành phố Vinh, Yên Đại, Cửa Lò và Lập Thạch để qua việc tiếp sức mùa thi này, anh chị em sinh viên Công Giáo có dịp đóng góp phần mình vào các công việc từ thiện cộng đồng, và cũng là phương cách giới thiệu niềm vui Tin Mừng cho mọi người.

Buổi sáng đầu tiên tiếp sức mùa thi cũng có chút trục trặc khi các bạn sinh viên Công Giáo không được phép đứng trước khu vực bến xe và cổng một số trường đại học để nhường cho sinh viên thuộc đoàn trường với lý do là “chưa xin” một thứ giấy phép nào đó. Thế nên, anh chị em sinh viên đành phải ngậm ngùi chuyển sang phía vỉa hè đối diện hoặc di chuyển sang những chỗ khác. 

Ước mong của các bạn sinh viên Công Giáo là được đối xử công bằng và được tự do chung tay góp sức thực thi những nghĩa cử bác ái cộng đồng cao đẹp này.


 

Tác giả bài viết: Truyền thông Hội SVCG Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4980128