00:57 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Tĩnh tâm mùa vọng sinh viên Công Giáo Vinh 2014

Thứ bảy - 20/12/2014 09:34
Tĩnh tâm một nhu cầu thiết yếu của mỗi người Ki tô hữu trong thời đại hôm nay, để giúp con người nhìn lại bản thân trong quá khứ, định hướng cho tương lai, đó là cơ hội cho mỗi Ki tô hữu được tâm sự với Chúa về mọi thứ của bản thân mình để rồi từ đó họ nhận được ân sủng nhưng không của Đấng quan phòng hằng quan tâm tới tất cả mọi loài. Và nhất là trong mùa vọng này tĩnh tâm giúp ích cho bản thân mỗi người dọn sẵn tâm hồn để đón đợi Chúa Giáng sinh đến với cõi lòng sâu thẳm của mình.
      Không nằm ngoài mục đích đó, Hội sinh viên công giáo Vinh cũng đã tổ chức chương trình tĩnh tâm cho gần 1000 anh chị em đang học tập tại TP. Vinh và Cửa lò và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Xét thấy trong bối cảnh xã hội còn “Nhiêu khê” và với sự bộn bề của cuộc sống cũng như học tập lắm lúc sinh viên đã mềm lòng mà đánh mất chính mình và đã bị hòa tan vào cuộc sống thiếu đức tin. Vì vậy Ban điều hành Hôi sinh viên công giáo Vinh đã xin phép Cha Đặc Trách sinh viên và quý thầy đồng hành tổ chức chương trình tĩnh tâm cho anh em sinh viên công giáo vinh để giúp họ nhìn nhận lại bản thân mình trong những ngày qua và dọn sẵn tâm hồn để đón Chúa giáng sinh vào lòng.
     Chương trình tĩnh tâm được tổ chức tại hai địa điểm: tại giáo xứ Cầu Rầm  và giáo xứ Yên Đại với sự giúp đỡ của quý Cha và thầy đồng hành và cả các quý vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc phần rỗi bản thân. Trong các buổi tĩnh tâm các Ngài đã giúp các bạn sinh viên nhìn nhận lại bản thân mình trong thời gian qua từ suy nghĩ, lời nói đến việc làm đã xứng hợp với cương vị của minh chưa?, đã sống đúng với tư chất là một người sinh viên đi tìm “tri thức” hay chưa…trong buổi tĩnh tâm cho sinh viên khu vực Yên Đại cho quản hạt Cửa lò đã đặt ra cho các bạn sinh viên câu hỏi “ Sinh viên các bạn là ai?, các bạn tới đây để làm gì?”…Ngài nhắc nhở sinh viên rằng: sinh viên phải là những phút âm sống động trong thời đại hôm nay. Các con hãy bắt chước Cha các con trên trời để mà sống trọn niềm tin trước những đổi trắng thay đen của xã hội, trong cảnh vàng thau lẫn lộn này chính mỗi người sinh viên phải là tâm điểm của sự loan báo tin mừng, phải là ngọn đuốc để mà chiếu dãi ra trước mặt muôn người, để cho họ nhìn thấy mà ngợi khen Cha của các con trên trời. Năm nay cũng là năm “TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG SINH VIÊN VINH” cho nên vấn đề sống đời sống phúc âm được nhấn mạnh tới tất cả sinh viên vinh “các con là muốn cho đời, là ánh sáng cho trần gian “(Mt 5, 13-14) trong dịp tĩnh tâm này.
      Một vấn đề cũng không kém phần quan trọng mà trong dịp tĩnh tâm này các bạn sinh viên đã được lắng nghe đó là vấn đề nạo phá thai, một vấn nạn trong thời đại này do Cha quản xứ An Nhiên thuyết trình. Ngài đã nhắc lại giáo lý công giáo cho sinh viên về việc cấm phá thai dưới mọi hình thức và rằng: mỗi bào thai là một sự sống do chính Thiên Chúa tạo nên và con người không có quyền tước đi sự sống trên nó. Trước thực trạng khủng khiếp về nạn nạo phá thai hiện nay, không ít người trẻ có đức tin Ki tô giáo đã làm ngơ trước giáo lý, trước luân lý để nhằm trục lợi cho bản thân, thỏa mãn dục vọng bất chấp tất cả. Cho nên đây cũng là dịp giúp các bạn sinh viên công giáo vinh xác tín lại giáo lý, với lối sống lành mạnh, trong sạch là thánh thiện để trở thành ánh sáng phúc âm trong thời đại hôm nay.
      Kết thúc chương trình tĩnh tâm này, không ít các bạn sinh viên đã lại được chính mình, tìm lại được nơi mình niềm tin Ki tô giáo và chẩn bị hành trang tiếp bước cho cuộc sống học tập trên các giảng đường cao đẳng và đại học và nhất là để ra đi mà loan báo tin mừng cứu độ Chúa cho trần gian. Xin Chúa Giáng sinh hãy đến mà ở lại với chúng con và nâng đỡ cho chúng con khỏi mọi vấp ngã của cuộc sống.Tác giả bài viết: Antôn Phan Trọng Chín

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bản thân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930271