17:53 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tiếp sức mùa thi 2012 tại giáo hạt Thuận Nghĩa.

Sáng ngày 25/3/2012, tại giáo xứ Thuận Nghĩa đã diễn ra ngày hội tư vấn hướng nghiệp tiếp sức mùa thi 2012 cho gần 500 bạn trẻ trong toàn giáo hạt. Tham gia chương trình có sự hiện diện của cha Antôn Phạm Đình Phùng quản hạt Thuận Nghĩa; Ths. Phêrô Hoàng Mạnh Hà, giám đốc công ty Kỹ năng sống Vinh; các giảng viên, giáo viên trường dạy nghề, THPT; các giám đốc công ty XKLĐ và các bạn sinh viên trong CLB Giáo dục Vinh.

MÀI GƯƠM CHỜ ĐẠI CHIẾN

MÀI GƯƠM CHỜ ĐẠI CHIẾN

Trên sân vận động (SVĐ) Bến Thủy chiều ngày 25/03/2012 Chúa Nhật V mùa chay sẽ diễn ra 2 trận bán kết của mùa giải bóng đá sinh viên công giáo Vinh (GBĐSVCGV) 2012. Hứa hẹn sẽ là những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính làm nức lòng người hâm mộ.

Thánh Lễ tĩnh tâm Mùa Chay SVCG Vinh-Hãy trỗi dậy

Trong tâm tình sám hối mùa chay, được sự quan tâm đặc biệt của Đức giám mục, quý cha trong ban đặc trách giới trẻ cùng cha Antôn Hoàng Trung Hoa đặc trách sinh viên giáo phận. Quý Cha đã nhận thấy được sự cần thiết giúp đỡ các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên công giáo về việc nhìn lại bạn thân mình trong đời sống tâm linh thường ngày. Giúp các bạn trẻ thanh tẩy đền thờ tâm hồn của chính mình để đón rước Chúa như thuở xưa dân Chúa chuẩn bị cử hành lễ Vượt Qua.

svv

Hình ảnh quan thầy Tổ Trung Đô

Trong hai ngày 03 và 04 vừa qua, tại Giáo xứ Đồng Sơn-Giáo hạt Xã Đoài, đã diễn ra Thánh Lễ mừng Thánh Giuse-Quan thầy của Tổ Trung Đô. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn những hình ảnh của Thánh Lễ và đêm giao lưu tại Giáo xứ Đồng Sơn. Xin mời quý vị và các bạn theo dõi...

Kết quả thi đấu

Cập nhật kết quả thi đấu ngày 03/03 và 04/03-Giải bóng đá Nam SVCG Vinh

Sau đây,chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn kết quả của các trận đấu trong ngày 25/02 và ngày26/02.Kết quả thi đấu bóng đá sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên,xin mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi

Kết quả thi đấu

Cập nhật kết quả thi đấu ngày 25/02 và ngày 26/02-Giải Bóng đá Nam SVCG Vinh 2012

Sau đây,chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn kết quả của các trận đấu trong ngày 25/02 và ngày26/02.Kết quả thi đấu bóng đá sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên,xin mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi

Cập nhật hình ảnh thi đấu ngày 25/2 và 26/2-Giải bóng đá Nam SVCG Vinh

Xin gửi tới quý vị và các bạn hình ảnh thi đấu ngày 25/2 và 26/2-Các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại-Giải bóng đá Nam SVCG Vinh

Cập nhật hình ảnh Lễ khai mạc và các trận đấu trong ngày thi đấu đầu tiên(19/02)

Cập nhật hình ảnh Lễ khai mạc và các trận đấu trong ngày thi đấu đầu tiên(19/02)

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu xuân hàng năm, anh chị em sinh viên Công giáo tại Vinh lại được đắm say ngất ngây bởi những trận cầu đinh của MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN CÔNG GIÁO (SVCG) VINH. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý vị độc giả và các bạn một số hình ảnh trong ngày lễ khai mạc và các trận đấu sau đó. Các hình ảnh sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.Xin mời các bạn chú ý theo dõi!

Lễ Khai mạc

Khai mạc Giải bóng đá Sinh viên Công giáo Vinh 2012: Gieo mầm tin yêu

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu xuân hàng năm, anh chị em sinh viên Công giáo tại Vinh lại được đắm say ngất ngây bởi những trận cầu đinh của MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN CÔNG GIÁO (SVCG) VINH.

Lễ Thành lập và ra mắt

Thánh Lễ thành lập và ra mắt nhóm Cao Đẳng Giao Thông

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Hội sinh viên Công giáo Vinh đã có những bước những bước tiến đáng ghi nhận. Hiện tại,với hơn 1500 sinh viên đã ghi danh và sinh hoạt tại các nhóm trên địa bàn thành phố Vinh,Thị xã Cửa Lò và Lập Thạch. Hòa chung với sự phát triển đó, ngày 11/02 vừa qua,tại giáo xứ Làng Nam,đã diễn ra Thánh Lễ thành lập và ra mắt Tổ Cao Đẳng Giao Thông-đứa con thứ 15 trong đại gia đình Sinh viên Công giáo Vinh

Hình ảnh buổi sinh hoạt đầu năm của các tổ, nhóm SVCG Vinh

Hình ảnh buổi sinh hoạt đầu năm của các tổ, nhóm SVCG Vinh

Sau một thời gian về quê ăn tết, vui vẻ bên gia đình các bạn sinh viên lại trở về giảng đường để tiếp tục công việc học hành, gặp gỡ lại bạn bè. Đặc biệt hơn là với các bạn SVCG Vinh lại được gặp gỡ nhau chia sẻ Phúc âm, tâm sự chuyện vui buồn. Từ ngày 1/2/2012 thì 14 tổ, nhóm SVCG Vinh đã bắt đầu sinh hoạt. Dưới đây là hình ảnh buổi sinh hoạt đầu năm của các nhóm Bến Thủy, Trường Thi Fatima, Cửa Nam, Kỹ Thuật và Phanxicô.

Công ty Kỹ năng sống Vinh

Khai trương công ty Kỹ năng sống Vinh: Một mô hình mới cho người trẻ Công giáo

Có lẽ khi nhìn vào tựa đề bài viết này không ít độc giả sẽ nghĩ rằng đây là một hình thức PR, quảng cáo cho công ty nhưng không hẳn như vậy. Việc thành lập và đưa trung tâm Kỹ năng sống đi vào hoạt động là dự định và ấp ủ từ rất lâu rồi của một số bạn trẻ Công giáo thao thức trong việc đưa giáo dục kỹ năng sống vào Tp Vinh.

Xứ Thọ Ninh: Ve chai nở hoa xuân

Xứ Thọ Ninh: Ve chai nở hoa xuân

Năm Tân Mão đang từ từ trôi dần về quá khứ để nhường chỗ cho năm mới Nhâm Thìn. Chiều ngày 21/1/2012 cũng là ngày 28 tết, nhóm Têrêxa, lễ sinh và anh chị em sinh viên giáo xứ Thọ Ninh đã có buổi thăm hỏi và tặng quà chúc tết cho các cụ ông cụ bà, những người neo đơn bệnh tật trong toàn xứ và những người lương dân sống lân cận.

Lễ quan thầy tổ Kỷ Thuật tại Giáo xứ Trung Nghĩa

Lễ quan thầy tổ Kỷ Thuật tại Giáo xứ Trung Nghĩa

Biến cố Đamas là biến cố giúp thánh nhân định hướng và biến đổi toàn bộ cuộc đời của mình. Từ một Saolê ngang ngược bách hại đạo trở thành một Phaolô nhiệt tâm làm chứng cho đạo. Từ một Rabbi sôi sục lòng căm hận đối với Đức Kitô, trở thành một Tông đồ hăng say rao giảng về Đức Kitô. Từ một kẻ ghét cay ghét đắng Giáo hội Chúa Kitô trở thành một kẻ hết lòng yêu mến Giáo Hội. Yêu mến đến độ sẵng sàng chết cho Giáo Hội ấy...

Nạn buôn người làm nô lệ tình dục: Một trường hợp điển hình

Nạn buôn người làm nô lệ tình dục: Một trường hợp điển hình

Thưa các bạn sinh viên, Chúng tôi xin gửi đến các bạn về một bài viết liên quan đến nạn buôn người. Xin các bạn giúp chúng tôi thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của các bạn hầu giúp ngăn chặn nạn buôn người hiện nay tại Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn. Năm mới đang tới, xin thân chúc các bạn đón xuân thật vui tươi và nhiều ơn lành. Mến, Mochain Nguyen Lien Minh Camsa

Trao Quà Noel

Hoạt động bác ái Mừng Giáng Sinh của SVCG Vinh: Cùng hài nhi Giêsu ta xây tình huynh đệ

Một mùa Giáng Sinh mới đang đến với biết bao niềm vui và bao niềm mong đợi. Vui vì ai ai cũng đều náo nức đón mừng ngày này không phân biệt là người có đạo hay không có đạo. Mọi người trở nên hòa đồng hiệp thông với nhau, ra đường ngập ánh đèn và trang trí cho mùa Giáng Sinh, những nụ cười chào nhau, từng gia đình, từng nhóm bạn và từng cặp trai gái vui vẻ bên nhau tham dự thánh lễ và đi dạo phố phường thật là nhộn nhịp. Nhưng còn đó bao mảnh đời, bao con người đang phải chiu khó khăn thiệt thòi không có được một mùa giáng sinh đúng nghĩa. Trong niềm thao thức cho những mảnh đời, những con người phải chịu nhiều thiệt thòi anh em BĐH SVCG Vinh đã phát động Chương Trình " CÙNG HÀI NHI GIÊSU TA XÂY TÌNH HUYNH ĐỆ"

Đoàn trường chuẩn bị chương trình

Một số vấn đề về việc Đoàn trường CĐKT Nghệ An tổ chức Chương trình Đêm giao lưu văn nghệ "Mừng Giáng Sinh _ Đón năm mới"

Như thông tin nhận được 19h30 tối ngày 20/12/2012 Đoàn trường CĐKT Nghệ An tổ chức Chương trình Đêm giao lưu văn nghệ "Mừng Giáng Sinh _ Đón năm mới" cho tập thể cán bộ công nhân viên chức trong trường và anh chị em sinh viên. Theo như được biết từ anh chj em BĐH SVCG tổ Kinh Tế, đoàn trường CĐKT Nghệ An đã có lời mời đến các bạn SVCG tham gia chương trình này. Một số câu hỏi được đặt ra trước dự định rất "tốt đẹp" này của đoàn trường CĐKT Nghệ An.

.

SVCG Tổ Kỹ Thuật: Ve chai yêu thương-Noel cho trẻ khuyết tật

Hưởng ứng tinh thần chung của hội sinh viên công giáo Vinh trong mùa giáng sinh với chủ đề: “ cùng Hài Nhi Giêsu ta xây tình huynh đệ ”. Ban điều hành và thành viên tổ Kỹ Thuật đã xây dựng cho mình một chương trình bác ái thân yêu tới các bạn trẻ thiếu may mắn tại trung tâm khuyết tật 19 - 3.

SVCG TỔ VINH – THANH MỪNG LỄ QUAN THẦY THÁNH PHANXICO XAVIE

SVCG TỔ VINH – THANH MỪNG LỄ QUAN THẦY THÁNH PHANXICO XAVIE

Trong không khí mùa đông giá lạnh, ngày 02 – 03/12/2011 anh chị em sinh viên công giáo Thanh Hoá đang học tập, công tác tại Vinh "hồi hương" về với "quê cha đất tổ" dâng thánh lễ Quan thầy bổn mạng Phanxico xavie tại giáo xứ Sầm Sơn, trong sự quan tâm và ưu ái của cha đặc trách sinh viên Thanh Hóa và các bạn trẻ quê nhà.

Sinh viên tiếp kiến Đức TGM

Sinh viên, giới trẻ Giáo phận Vinh tiếp kiến Đức TGM Leopoldo Girelli

–Như chúng ta đã biết, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli làm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam ngày 13-01-2011. Từ đó đến nay, Đức TGM đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm mục vụ các giáo phận khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Giáo phận Vinh là điểm viếng thăm cuối cùng của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli trong 26 giáo phận tai Việt Nam. Tuy công việc bận rộn và thời gian hạn hẹp nhưng Đức TGM cũng đã dành thời gian cho SVCG Giáo phận Vinh và giới trẻ để được diện kiến và lắng nghe ngài chia sẻ.

Ca đoàn đang tập hát

Hình ảnh tổ Bến Thủy chuẩn bị chương trình mừng lễ quan thầy Thánh Gioan tông đồ

Một trong những vị tông đồ đã nói về tình yêu nhiều nhất là Gioan, thánh sử. Vị tông đồ trẻ, được Chúa Giêsu yêu thương đặc biệt vì đời sống trinh nguyên, thánh thiện đã để lại cuốn Phúc Âm thứ tư thuật lại tất cả đời sống của Chúa Giêsu. Thánh nhân đã được Giáo Hội mở đầu ca nhập lễ bằng những lời này:" Thánh Gioan ngả đầu vào ngực Chúa trong bữa tiệc ly. Hạnh phúc thay vị Tông Ðồ, đã được tỏ cho biết các mầu nhiệm trên trời, và đã phổ biến lời hằng sống trên khắp thế gian ( Hc 15, 5 ). Đó cũng là vị Thánh mà anh chị em SVCG tổ Bến Thủy nhận làm bổn mạng, nhờ ơn phù trợ của Ngài để thanh tiến hơn trong con đường nhân đức. Trong tâm tình mừng lễ kính thánh Gioan Tông đò sắp tới, anh chị em SVCG tổ Bến Thủy đang tích cực tập văn nghệ, tập hát.. để chuẩn bị cho chương trình lễ Quan thầy. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chuẩn bị của tổ Bến Thủy.

Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: "Lạy Chúa con lên đường..."

Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: "Lạy Chúa con lên đường..."

GPVO - Giữa trời Bắc Ninh ngập tràn nắng gió, các bạn trẻ không phân biệt vùng miền, khoảng cách đã nắm lấy tay nhau, lưu luyến trao lời giã biệt, những gì các bạn được trải nghiệm trong hai ngày ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này sẽ là hành trang các bạn mang theo trong suốt chặng đường phía trước, đó sẽ là tấm bánh, nguồn nước bổ sức cho các bạn lên đường, "Lạy Chúa con lên đường... ra đi luyến nhớ từ đây nhưng tình yêu Chúa vẫn luôn tràn đầy..."

Cờ ĐHGT

Khai mạc Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần IX: “Thầy gọi anh em là bạn”

GPVO - “Thầy gọi anh em là bạn” là chủ đề xuyên suốt của lễ Khai mạc Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa Kinh Băc, tỉnh Bắc Ninh. Vào đúng 15h chiều nay, 11/11/2011. Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đến dự và tuyên bố khai mạc Đại hội.

Hạt cơm ân tình

Hội Vinh Bắc Cali: Tâm thư xin cầu nguyện và hỗ trợ "Hạt Cơm Ân Tình" - Giới trẻ Vinh

Cùng hoà nhịp nếp sống chung với mọi người và vạn vật, quý bạn trẻ thuộc Hội Ái Hữu Vinh Bắc Cali, được kêu gọi thực thi Đức Ái trong lĩnh vực xã hội để giúp các bạn trẻ gặp gỡ, nuôi dưỡng và thăng tiến đời sống Đức Tin của mình, cũng như ý thức bổn phận xây dựng Giáo Hội của Chúa ở trần gian. Theo truyền thống, mùa Giáng sinh năm nay quý bạn trẻ Vinh sẽ tổ chức họp mặt mừng lễ Giáng Sinh với chủ đề “Hạt Cơm Ân Tình” và cùng nhau vận động gây quỹ để giúp cho các trẻ em nghèo thuộc Giáo phận Vinh, miền Trung Việt Nam...

Bế mạc giải bóng chuyền nữ sinh viên Công giáo Vinh 2011: Cửa Nam lên ngôi

GPVO – Vừa qua, Hội Sinh viên Công giáo (SVCG) Vinh đã tổ chức Giải bóng chuyền nữ SVCG Vinh lần thứ I, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, hiệp thông giữa anh chị em sinh viên Công giáo đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Sau gần một tháng tranh tài giải bóng chuyền nữ SVCG Vinh đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về tuyển nữ nhóm Cửa Nam.

Lễ Khai Giảng

SVCG Vinh mừng Lễ Khai giảng năm học 2011-2012: Chặng đường mới

Bước vào năm học 2011-2012 trong dư âm của Đại hội giới trẻ thế giới mới diễn ra vào trung tuần tháng Tám vừa rồi tại Madrid, Tây Ban Nha. Chủ đề của ĐHGT lần 26 vừa rồi mà Đức thánh cha Benedicto XVI đưa ra cho giới trẻ là: "Hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô, vững mạnh trong đức tin" (x.Cl 2,7).” Hoà trong tâm tình đó chiều ngày 25.09 gần 1000 anh chị em SVCG đang học tập và sinh hoạt tại Vinh đã long trọng mừng lễ khai giảng năm học mới 2011-2012.

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4933530