07:46 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Các sinh hoạt » Học tập

Sinh viên Công Giáo Vinh: Khóa bồi dưỡng về truyền thông 2015

Thứ bảy - 21/03/2015 22:19
Vào lúc 8 giờ 30 sáng thứ 7 ngày 21/03/2015, đại diện ban truyền thông của 15 tổ sinh viên thuộc Hội sinh viên Công Giáo Vinh đã tham dự khóa bồi dưỡng về truyền thông tại hội trường giáo xứ Tân Lộc, giáo hạt Cửa Lò do thầy đồng hành hướng dẫn.Vào buổi sáng, các bạn sinh viên đã được nghe thầy đồng hành giới thiệu khái quát về về truyền thông xã hội, truyền thông Công Giáo, cách viết bản tin và cách quản trị website Hội sinh viên Công Giáo Vinh www.svconggiaovinh.org

Nhằm giúp các tổ chủ động hơn trong việc cập nhật thông tin trên website Hội, ban truyền thông Hội đã cấp phép cho mỗi tổ quyền sử dụng tài khoản riêng trên website Hội. Thế nên, vào buổi chiều, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn cách đăng bài viết, đăng hình ảnh... cũng như thực hành viết bản tin dựa theo nguyên tắc 5 W và 1 H:•      WHO - Ai? Nhận dạng của nhân vật mà bản tin nói đến phải đầy đủ: tên, phẩm chất, chức vụ...

•      WHAT - Cái gì? Đây là thông tin chủ yếu: Ai làm gì? Cái gì sắp diễn ra? Có chuyện gì?

•      WHERE - Ở đâu? Luôn luôn chú ý thông tin đầy đủ. Chỉ nói một sự kiện đã diễn ra ở chỗ này, chỗ kia thì chưa đủ, bản tin phải nói chính xác tối đa không gian xảy ra sự kiện: địa chỉ, căn phòng diễn ra một cuộc họp chẳng hạn.

•      WHEN - Khi nào? Ngày, giờ. Ở đây cũng cần chính xác: nói rõ thứ mấy. Ví dụ: thứ ba tuần trước vào lúc 18h30.

•      WHY - Tại sao? Chỉ ra các nguyên nhân của sự kiện.

•      HOW - Như thế nào? Là rõ thông tin "việc này diễn ra như thế nào?"

Dù việc làm truyền thông còn khá mới mẻ đối với một số bạn sinh viên, nhưng các bạn đã rất nỗ lực để cập nhật kiến thức về truyền thông và thực hành những điều mà khóa bồi dưỡng yêu cầu.
Khóa bồi dưỡng truyền thông 2015 của Hội sinh viên Công Giáo Vinh đã khép lại nhưng từ đây lại mở ra một giai đoạn phát triển mới đối với công tác truyền thông của Hội, để website Hội không chỉ là nơi cập nhật những thông tin sinh hoạt của sinh viên Công Giáo Vinh mà còn là nơi để các bạn sinh viên học hỏi và đào sâu tri thức và đức tin.

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4933178